Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ăn kèm kim chi ngon

Cách làm cơm trộn kim chi thịt bò Hàn Quốc là một công thức nấu ăn không hề khó. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết kết hợp với sự khéo léo trong cách làm là bạn đã có ngay món cơm trộn cực thơm ngon và hấp dẫn để đổi vị cho cả gia đình rồi. Cùng Sawasdee vào bếp thực hiện ngay với công thức dưới đây nhé!

Cơm trộn Bibimbap là món ăn truyền thống xuất hiện từ rất lâu tại Hàn Quốc.
Cơm trộn Bibimbap là món ăn truyền thống xuất hiện từ rất lâu tại Hàn Quốc.

1. Nguyên liệu chính

  • 2 chén cơm trắng, 100 gram thịt bò
  • 80 gram cà rốt, 80 gram nấm đông cô
  • 80 gram giá đỗ, 80 gram bí ngòi
  • 80 gram cải bó xôi, 80 gram kim chi cải thảo
  • 1 quả trứng gà, muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 tép tỏi, 1/3 trái táo, 1/2 trái chanh
  • 1/2 củ hành tây, 1/2 muỗng canh siro bắp
  • 1 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh rượu Mirin
  • 2/4 muỗng cà phê tiêu, 2,5 muỗng cà phê muối tiêu
  • 6,5 muỗng canh dầu mè, 1,5 muỗng canh Hàn Quốc

Xem thêm: Hướng dẫn làm kim chi giá đỗ (dưa giá muối) giòn ngon chuẩn vị kiểu Hàn

2. Các bước làm món cơm trộn thịt bò, kim chi Hàn Quốc

2.1. Làm nước sốt cơm trộn và xào thịt bò

  • Chuẩn bị sốt cho món cơm trộn với 2 tép tỏi, 1/3 quả táo, 1/2 củ hành tây, nước cốt của 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh siro bắp. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay mịn là được.

Công đoạn làm hỗn hợp sốt trộn vào cơm.
Công đoạn làm hỗn hợp sốt trộn vào cơm.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu mirin, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị rồi đem đi xào với 1 muỗng canh dầu ăn, đổ thịt ra để riêng.

Khâu ướp gia vị và xào thịt bò đã cắt nhỏ.
Khâu ướp gia vị và xào thịt bò đã cắt nhỏ.

2.2. Luộc rau và xếp thức ăn

  • Giá đỗ và cải bó xôi rửa sạch, cải bó xôi đem cắt khúc khoảng 10cm. Bắc một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút rồi vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại trộn với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.
  • Xào riêng nấm cắt lát, bí ngòi và cà rốt cắt sợi, mỗi loại đều nêm 1 vào với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu.

Công đoạn luộc rau giá và xào riêng các phụ liệu khác.
Công đoạn luộc rau giá và xào riêng các phụ liệu khác.
  • Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố. Múc cơm vào và dàn đều cơm. Xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào, kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhấc xuống. Cuối cùng cho trứng gà ốp la lên trên, rắc thêm 1 ít mè rang vàng.
Cơm trộn kim chi Hàn Quốc
Cơm trộn kim chi Hàn Quốc

Vậy là bạn đã biết cách làm món cơm trộn kim chi thịt bò Hàn Quốc thật ngon và hấp dẫn rồi đấy. Món ăn vô cùng bắt mắt nhiều màu sắc đi kèm với hương vị cay nồng của kim chi tạo ra vj ngon khó cưỡng. Hãy thưởng thức ngay món ăn này mỗi khi bạn “ghiền” mà không cần phải ra quán, chờ đợi và tốn một khoản chi phí khá mắc, thật tuyệt vời, đúng không nào!

Related Articles