Top 8 món canh Hàn Quốc nhìn là mê

Các món canh luôn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Chúng được chế biến cầu kỳ với nhiều nguyên liệu để mang đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng với canh rong biển, canh kim chi, sawasdee còn giới thiệu đến bạn các món canh Hàn Quốc “nhìn là mê” trong bài viết dưới đây.

Top 8 món canh nổi tiếng của Hàn Quốc nhìn là mê nổi 

Ắt hẳn bạn đã đôi lần nghe về những món canh như Kim Chi, Rong Biển, Đậu của người Hàn Quốc rồi nhỉ. Đó không phải là tất cả mà sawasdee muốn gửi gắm đến bạn đâu, ngoài những món ăn đặc trưng trên mình còn chia sẻ đến mọi người các món cạnh đặc sản khác nữa nhé. Hãy khám phá Top 8 ngay dưới đây !

1. Canh tương Hàn Quốc

Dưới đây mình muốn chia sẻ đến mọi người cách nấu canh tương chuẩn Hàn Quốc luôn nhé. À có một điều lưu ý, bạn nào có đang đi tìm món canh đạu phụ thì đây cũng chính là công thức bạn cần đó nha. Tương đậu hay vẫn được nhiều chúng ta gọi với cái tên Đậu Phụ.

 

Canh tương Hàn Quốc

Nguyên liệu gồm

  • Hành tây:   củ
  • Khoai tây:  2 củ
  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Bí ngòi: nửa trái
  • Hành bao rô: 2 cây
  • Đậu tương: 1 muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng cafe

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Để có cho mình một tô canh đậu phụ thơm ngon, điều quan trọng nhất ở đây chính là cách lựa chọn nguyện liệu. Dưới đây mình có chia sẻ đến bạn một sô mẹo hay để tham khảo khi cần đến nha.

Cách chọn khoai tây ngon nấu canh tương

Bạn nên lựa những củ khoai tay có phần vỏ trơn nhẵn, cầm cảm thấy chắc tay không bị mềm, da có màu vàng và các củ đều nhau.

Không nên lựa những cur quá to, bị dập, hay dùng tay ấn cảm thấy mềm và phần vỏ nhăn nheo chảy nước.

Đặc biệt, không nên lựa những củ có màu xanh hoặc mọc mầm ăn vào cực kỳ độc đấy nhé.

Cách để chọn bí ngòi tươi ngon

Khi mua bí ngòi bạn nên lựa những quả có phần da láng bóng, màu xanh mượt, ấn vào còn cứng, thân dài. Ngược lại thì các quả bị dập, có vết cắt và mềm thì không nên mua.

2. Canh đậu tương siêu đơn giản

Món canh đậu tương phổ biến trong bữa ăn của người Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu đem rửa sạch sau đó thì đem khoai tây cắt khuc còn bí ngòi cắt lát. Hành tây đem cắt miếng nhỏ và cuối hành bao rô bạn cắt từng khúc.

Đậu hũ ( đậu tương ) cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Nấu canh đậu tương

Cho 1 lít nước vào nôi đun sôi, rồi cho khoai tây vào nấu thêm từ 10 đến 15 phút. Cho tiếp. Rồi cho tiếp canh đậu tương, 1 muỗng cafe bột ớt khuấy cho thật đều các hỗn hợp với nhau.

Sau khi khoai chín mềm vừa tới thì cho bí ngòi, hành tây vào nấu. Đến khi các hỗn hợp chín mềm thì cho đậu hũ, hành bao rô vào nấu thêm 5 phút nữa là ta có thể tắt bếp.

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã thực hiện xong món canh đậu tương Hàn Quốc rồi, chần chờ gì mà không thưởng thức ngay thôi nào.

Với mon canh tương đậu hàn Quốc siêu đơn giản mà lại thơm ngon đảm bảo sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết sạch sành sach đấy nhá.

3. Canh sườn bò Korea

Canh sườn bò Korea

Đây là một món ăn cực kỳ ngon, không những vậy mà nó còn có rất nhiều chất dinh dưỡng dưỡng khác. Nếu như bạn nấu đúng kiêur của nó cần phải có đầy đủ các nguyên liệu như nhân sâm, nấm,… Dưới đây sawasdee sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu canh sườn ( hoặc có thể áp dụng nấu canh xương ) theo kiểu Hàn Quốc.

Nguyên liệu gồm

  • Thịt dẻ sườn bò: 500g
  • Sâm tươi hoặc sâm khô: 30 g
  • Tỏi: 2 củ
  • Táo đỏ: 20g
  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Nấm kim châm: 1 túi
  • Hành lá, hành tím.
  • Muối, nước tương, đường, mù tạt và giấm.

Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc

Sơ chế dẻ sườn bò tươi

Sau khu mua thịt về bạn rửa qua vài lần với nước sạch và nước muối để bớt mùi và bẩn. Chần tiếp sườn bo qua nước rồi rồi rửa lại thêm lần nữa để đảm bảo khử hết mùi hôi.

Các nguyên liệu khác đem rửa sạch. Nhân sâm thì các mỏng thành từng khoanh tròn, củ cải cắt khoanh dày khoảng 3cm.

Hầm sườn

Khi hầm sườn bò hoặc xương bò bạn nên phi thơm hành và tỏi lên rồi mới cho nước và sườn vào ninh. Đến khi sườn mềm thì cho thêm một chút muối, hành tím nguyên củ nhằm tăng thêm mùi vị.

Ninh đến khi nước sôi lần đầu thì bạn mở lửa nhỏ, vớt bọt. Nấu đến khi sườn mềm thì ta cho lần lượt nhân sâm, củ cải, táo đổ và nấu chungg.

Khi nhận thấy củ cải đã mềm thì bạn nêm nếm lại nước dùng cho hợp với khẩu vị của gia đình thì ta có thể tắt bếp.

Đến đây thì cánh nấu món canh sườn bò theo phong cách Hàn Quốc đã được mình giới thiệu xong rồi. Để món ăn ngon hơn bạn nên pha một chén nước chấm gồm có: giấm ăn, nước tương, mù tạt tất cả trộn đều. Đảm bảo khi ăn cùng món canh sườn bò sẽ ngon hơn rất nhiều.

4. Canh rong biển Hàn Quốc

Canh rong biển là món ănn quá nổi tiếng hầu như mọi người dân nước ta đều biết nó có nguồn gốc từ đâu rồi đúng không nào ? Tuy nhiên, dù phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể nấu và tạo ra món ăn chuẩn hương bị Hàn Quốc đâu.

Canh rong biển

Nguyên liệu gồm

  • Rong biển: 50g
  • Thịt heo nạc: 300g
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Các loại gia vị thông thường: Tỏi, mắm, muối, xì dầu….

Cách thực hiện món canh rong biển Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Rong biển trước khi nấu bạn đem ngâm với nước đá trong khoảng 20 phút. Ngâm xong thì vớt ra rửa lại cho sạch. Bóp hết nước và cắt vừa ăn.

Tỏi đem đập nhỏ, thịt rửa sạch rồi đem cắt thành hạt lựu. Đậu tương cắt thành khúc vuông theo sở thích.

Nấu món canh rong biển Hàn Quốc
Cách 1

Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu mè và phi thơm tỏi. Cho thịt vào đảo đến khi săn lại thì cho rong biển vào xào. Khi thấy ngguyeen liệu đã chín tới thì cho nước vào đung hoảng 20 phút thì nêm nêm gia vị và cho đâu hũ vào. Nấu thêm khoảng 5 phút thì ta có thể tắt bếp.

Nhiều người thích ăn tỏi, do đó bạn có thể cho thêm tỏi băm nhỏ vào trước khi tắt bếp khoảng 1 phút nhé. Như vậy mùi sẽ đúng và chuẩn hơn nhiều.

Cách 2

Với cách đầu thì ta cần phải xào qua cho tái nguyên liệu. Với cách thứ 2 bạn cho nước và thịt vào đun cùng lúc khoảng 15 phút thì mới cho rong biến vào nấu tiếp. Thời gain thường sẽ rơi từ 10 cho đến 15 phút là có thể nêm nếm gia vị và cho đậu hũ vào rồi.

Cuối cùng thì ta cho dầu mè và tỏi băm nhỏ vào là có thể tắt bếp và thưởng thức cùng gai đình.

Ngoài ra, bạn có thể đun nước với rong biển thêm thời gian cũng được nhé. Đun lâu thì nước sẽ ngon và ngọt hơn nhiều. Đừng lo rong biển bị nát nhé.

5. Gà tần sâm – Samgyetang

Món gà tần sâm vô cùng bổ dưỡng
Món gà tần sâm vô cùng bổ dưỡng

Đi du lịch Hàn Quốc ăn gì? Đừng quên thưởng thức món canh Samgyetang trứ danh Samgyetang của xứ kim chi. Không giống các món cay nóng vào mùa đông, samgyetang là món ăn bồi bổ sinh lực của người Hàn Quốc trong mùa hạ khi thời tiết oi bức. Du lịch Hàn Quốc vào những ngày này, đừng bất ngờ nếu như bạn thấy những đoàn người xếp hàng dài dằng dặc trước những nhà hàng gà tần sâm Samgyetang nhé!

6. Nấu  canh kim chi 

Nếu ai đó từng một lần ăn kim chi chắc chắn sẽ không bao giờ quên được mùi vị của nó. Và hôm nay, 24H sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh kim chi đúng phiên bản Hàn luôn nhé.

Canh kim chi

Nguyên liệu gồm

  • Kim chi cải: 500g
  • Nước lọc: 500ml
  • Nước tương, tỏi băm.
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Hành lá: 2 cây
  • Hạt tiêu đen, đường.

Cách làm món canh kim chi kiểu Hàn

Kim chi cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm. Thị ba chỉ bạn cắt thành từng miếng dài khoảng 3cm. Đậu phụ cắt khúc vừa ăn. Hành lá sau khi sửa sách cũng đem cắt khúc luôn.

Cho toàn bộ hỗn hợp gồm có thịt heo, kim chi, hạt tiêu, ớt bột, dầu mè và một cái nồi xào cho săn lại thì cho nước lọc, nước kim chi, nước tương, tỏi vào và đun đến khi sôi. Nấu thêm khoanrg 10 với lửa nhỏ thì bạn cho đậu hũ vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì có thể tắt bếp

Món canh kim chi bạn nên ăn lúc nóng và thươnrg thức cùng cơm trắng là điều tuyệt vời nhất.
Với hướng dẫn và cách nầu canh kim chi chuẩn bị hi vọng rằng bạn sẽ thành công với gia đình của mình.

7. Canh giá đỗ Hàn Quốc

Khám phá cách nấu món canh giải rượu cực kỳ hiệu nghiệm của người dân Hàn quốc nhé.

Canh giá đỗ

Nguyên liệu gồm

  • Giá đỗ: 200g
  • Rong biển: 2 lá
  • Thịt bò: 150g
  • Hành lá: 2 cây
  • Kim chi
  • Gừng, tỏi.
  • Gia vị các loại: Muối, mắm, tiêu, bột ớt.

Các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển sau khi mua về bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra. Sau khi vớt ra cắt vừa ăn rồi đem đi trộn với 1 thài dầu ăn, hạt nêm ướp tiếp trong 10 phút.

Có chút méo nhỏ, nếu bạn muốn canh k có mùi tanh thì trước khi cắt bạn nên bóp sạch với giấm ăn và rửa lại bằng nước nhé.

Tỏi đem băm, đùng đập dập và hành lá thì cắt thành từng đoạn. Thịt bò rửa sạch rồi thái thành lát mỏng sau đó đem đi ướp chung với tỏi, gừng, nước mắm, hạt nêm và tiêu.

Tiếp đến thì ta nhặt giá đỗ rồi ngâm với nước muối pha loãng. Kim chi thì bạn đem thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món canh giá đỗ

Cho đàu ăn vào chảo nóng rồi phi thơm tỏi, hành tiếp đến là cho thịt bò vào xào với lựa lớn. Đảo nhanh tay trong khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp để bò không bị dai.

Sau đó đổ khoảng 2 bát nước lỏng vào nồi xào thịt bò, bật lại bếp và nấu cho đến khi sôi. Bạn nên vớt hết bọt trước khi cho rong biển, bột ớt, kim chi và nước vào nấu tiếp.

Đến khi nồi nước sôi lại thì cho giá đỗ vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho bột ớt, tỏi băm, hạt nêm và các gia vị.

Sau cùng là kiểm tra lại lần nữa canh đã hợp khẩu vị chưa, nếu xong thì ta có thể tắt bếp và thưởn thức được rồi.

Có thể bạn chưa biết, canh giá đỗ Hàn Quốc là món ăn giải rượu cực kỳ chất lượng cho đấng mày râu đấy nhé.

8. Canh chả cá Hàn Quốc

Món canh chả cá

Nguyên liệu gồm

  • Chả cá: 300g
  • Củ cải trắng: 300g
  • Nước tương, hành lá, hạt tiêu.
  • Nước lọc, cá cơm, hành tây, tảo bẹ.
  • Tỏi băm, dầu mè, bột ớt và ớt tươi.

Hướng dẫn làm món canh chả cá

Củ cải cạo vỏ sau đó ắt thành miếng vuông vừa ăn. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ.

Cho nước, củ cải, táo bẹ, cá cơm ( cho cá cơm và rây không thả trực tiếp vô nồi ), hành lá, hành tây đun đến khi sôi.

Chả cá bạn xiên thành tưng que sau khi nồi nước dùng được thì ta mới cho vào nồi để nấu tiếp. Lưu ý là phải đợi đến khi hầm thật kỹ nồi nước dùng mới vớt các nguyên kia ra, chỉ để lại củ cải trắng thôi đấy nhé. Sau khi cho chả cá vào ta cho nêm 1 muỗng nước tương vào đun đến khi cá mềm thì nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Nếu bạn nào muốn có thể làm thêm nước chấm với công thức như sau: 2 muỗng canh nước tương và 2 muỗng nước, ¼ thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe dầu mè, ½ thìa hạt mè, ½ cafe bột ớt, hành lát cắt nhỏ và 1 quả ớt tươi thái lát đem trộn đều.

Cuối cùng là cho canh ra bát thêm một chút tiêu và ăn cùng với nước chấm đảm bảo bạn sẽ có cảm cực kỳ mê ly đấy nhé.

Hy vọng những món canh Hàn Quốc bên trên sẽ giúp bạn khám phá được nhiều hơn nét đẹp về văn hóa ẩm thực của xứ sở Kim chi này.

 

Related Articles