Top 4 cách chiên sườn cừu mềm ngon, không bị hăng

Thịt cừu áp chảo có hương vị ngon nhất khi bạn sử dụng phần thịt sườn làm nguyên liệu nấu nướng. Thịt cừu vốn dĩ có mùi hôi đặc trưng, nên nếu không xử lí đúng cách, thì bạn rất khó cảm nhận được món ăn này hấp dẫn thế nào. Vậy còn chờ gì nữa, chúng mình sẽ tiết lộ với bạn mẹo chế biến thịt cừu sao cho lan tỏa mùi thơm, cũng như màu sắc đẹp mắt cụ thể hơn nhờ những công thức sau.

I. Một vài cách làm thịt cừu áp chảo đơn giản tại nhà

Thịt cừu áp chảo có hương vị ngon nhất khi bạn sử dụng phần thịt sườn làm nguyên liệu nấu nướng. Thịt cừu vốn dĩ có mùi hôi đặc trưng, nên nếu không xử lí đúng cách, thì bạn rất khó cảm nhận được món ăn này hấp dẫn thế nào. Webnauan.vn sẽ tiết lộ với bạn mẹo chế biến thịt cừu sao cho lan tỏa mùi thơm, cũng như màu sắc đẹp mắt cụ thể hơn nhờ những công thức sau.

1. Hướng dẫn các cách làm thịt sườn cừu rang ăn kèm bí đỏ đút lò

a) Nguyên liệu chính

Một vài nguyên liệu cần dùng như:

  • 3 miếng sườn cừu
  • 1 trái bí đỏ hồ lô
  • 1 lọ húng quế tây nghiền
  • 1 lọ hương thảo nghiền
  • Vài nhánh hương thảo
  • 1 trái cà chua
  • 1/4 vỏ trái chanh vàng
  • Hỗn hợp gia vị muối, tiêu, dầu olive

b) Các bước làm thịt cừu áp chảo ăn kèm bí đỏ đút lò

Bước 1: Sơ chế thịt cừu và nướng bí đỏ
    • Cho sườn cừu tười vào tô với nước sạch ngập xâm xấp bề mặt thịt, pha thêm nước giấm vào sao cho bằng khoảng /10 lượng nước ban đầu. Ngâm sườn cừu trong 15 phút để khử mùi tanh.
    • Bí đỏ bạn rửa sạch,gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng rồi phết 1 lớp mỏng dầu olive thì mới xếp bí đỏ vào. Điều này sẽ giúp bạn khi nướng bí đỏ sẽ không bị dính. Rắc ít muối với húng quế tây và hương thảo nghiền lên, đem nướng trong lò ở 200 độ C tầm 20 phút.
    • Nướng bí đỏ được 15 phút thì bạn, lấy ra ra ngoài phết 1 lớp mật ong lên tầm 3 phút rồi cho vào lại lò nướng thêm 2 phút nữa.
phết dầu lên khay đã lót giấy bạc và phết mật ong lên bí đỏ trong lúc nướng gần chínCông đoạn phết dầu lên khay đã lót giấy bạc và phết mật ong lên bí đỏ trong lúc nướng gần chín.
Bước 2: Tiến hành áp chảo và khò lửa thịt cừu
  • Thịt cừu ngâm xong thì bạn rửa sơ qua nước sạch lần nữa. Băm nhỏ lá hương thảo cho vào tô với 1 củ tỏi băm, 1 khúc gừng băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối với 4 muỗng cà phê dầu olive, trộn đều. Sau đó, phết hỗn hợp này lên thịt cừu và đem chiên áp chảo.cho vừa chín vàng.
  • Chiên xong thì bạn bày ra thớt, dùng bình khò lửa chuyên dụng khò sơ qua 2 mặt để giảm bớt chất béo của thịt cừu. Trang trí với 1 nhánh hương thảo và vỏ chanh vàng cắt sợi. Khò lửa thêm lần nữa ngay nhánh hương thảo với vỏ chanh cho dậy mùi thơm.
chiên áp chảo thịt đã tẩm gia vị và khò lửa lên thịt với lá hương thảo cùng vỏ chanhKhâu chiên áp chảo thịt đã tẩm gia vị và khò lửa lên thịt với lá hương thảo cùng vỏ chanh.
  • Bày thêm bí đỏ đã nướng cùng cà chua cắt lát ra cạnh thịt cừu và sẵn sàng thưởng thức.
cách làm thịt cừu áp chảo ăn kèm bí đỏ đúc lò hoàn hảoMón thịt cừu rang ăn kèm bí đỏ đúc lò thích hợp bày bàn tiệc gia đình cuối năm. Ảnh Internet.

2. Bật mí cách làm món sườn cừu áp chảo hành ớt

a) Nguyên liệu cần dùng

Một vài nguyên liệu cần dùng như:

  • 500 gram thịt sườn cừu
  • 100 gram hành lá, 10 gram hành tây
  • 10 gram tỏi băm
  • 50 gram ớt chuông xanh và đỏ
  • 5,5 muỗng cà phê rượu trắng nấu ăn
  • 1,5 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt (Tham khảo cách làm ớt bột để ướp gia vị thực phẩm tại nhà)
  • 1 muỗng cà phê bột thì là

b) Các bước làm sườn cừu áp chảo hành ớt

Bước 1: Uớp thịt cừu và dùng rượu để áp chảo thịt
  • Chặt tảng thịt sườn cừu lớn đã rửa sạch làm 8 dẻ sườn nhỏ. Sau đó bạn ướp thịt cừu với 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột thì là, 1/2 muỗng cà phê nước tương. Thêm 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối với 1,5 muỗng cà phê tiêu đen xay và ướp tầm 2 tiếng.
chặt nhỏ sườn và ướp hỗn hợp gia vịKhâu chặt nhỏ sườn và ướp hỗn hợp gia vị.
  • Làm nóng chảo rồi tráng qua lớp dầu để chống dính thì cho thịt cừu vào chiên áp chảo. Để thịt cừu vừa chín, bạn cho khoảng 2,5 muỗng canh rượu trắng nấu ăn vào cho lửa bùng lên cao, áp nhanh vào bề mặt trên lẫn dưới của thịt.
cho rượu trắng vào chảo thịt để lửa bùng lên làm chín thịt và vớt ráoThao tác cho rượu trắng vào chảo thịt để lửa bùng lên làm chín thịt và vớt ráo.
Bước 2: Làm hỗn hợp hành ớt áp chảo
  • Tiếp đến, vớt ra để riêng, giữ nguyên chảo trên bếp rôi phi thơm 10 gram tỏi băm, xào cùng 100 gram hành lá cắt nhỏ cùng 10 gram hành tây cắt nhỏ.
  • Đổ tầm 2 muỗng canh rượu trắng vào cho lửa bùng lên lần nữa, rồi thêm 50 gram ớt chuông xanh với đỏ cắt nhỏ vào.
áp chảo hỗn hợp hành ớt30 Công đoạn áp chảo hỗn hợp hành ớt.
  • Đảo nhanh hỗn hợp bằng sạn hoặc khéo léo xốc chảo lên nếu chắc tay cầm. Kế đó, bạn mới cho thịt cừu trở lại nêm với 1 muỗng cà phê muối, cùng 1/2 muỗng cà phê bột thì là, đảo đều khoảng 2 phút thì có thể bày món ngon ra dĩa thưởng thức.
cách làm thịt cừu áp chảo với hỗn hợp hành ớt đặc sắcCách làm thịt cừu áp chảo với hỗn hợp hành ớt đặc sắc

3. Tuyệt chiêu làm món sườn cừu áp chảo ăn kèm khoai tây nghiền và đậu que xào

a) Nguyên liệu cần dùng

Một vài nguyên liệu cần dùng như:

  • 250 gram sườn cừu
  • 1 nắm rau húng tây
  • 1 nhánh lá hương thảo
  • 40 gram phô mai Parmesan
  • 1/2 chén vụn bánh mì
  • 1/4 trái chanh vàng bào lấy vỏ
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 lát bơ, 1 chai mù tạt vàng

b)  Cách làm thịt cừu áp chảo ăn kèm khoai tây nghiền với đậu que xào

  • Cho lần lượt rau húng tây vào cối với 1 nhánh lá hương thảo cùng 40 gram thanh phô mai Parmesan bẻ nhỏ. Thêm 1/4 trái chanh bào lấy vỏ, 1/2 chén vụn bánh mì với 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn.
xay nhuyễn húng tây với phô mai và các phụ liệu khácThao tác xay nhuyễn húng tây với phô mai và các phụ liệu khác
  • Chiên áp chảo sườn cừu bằng dầu hạt nho ở lửa lớn khoảng 2 phút rồi bạn gấp ra chờ nguội bớt thì phết 1 lớp mỏng mù tạt vàng vào 2 mặt của thịt cừu. Sau đó, áo thịt cừu qua hỗn hợp vừa xay nhuyễn, thả 1 lát bơ vào chảo đun tan chảy rồi phết bơ lên thịt cừu.
phết mù tạt vàng và lăn thịt cừu đã chiên qua hỗn hợp xay nhuyễn trước khi phết bơ đun tan chảy vàoCông đoạn phết mù tạt vàng và lăn thịt cừu đã chiên qua hỗn hợp xay nhuyễn trước khi phết bơ đun tan chảy vào
  • Đặt thịt cừu trở lại chảo và cho vào lò nướng với nhiệt độ 240 độ C, nướng chín hẳn khoảng 10 phút. Bày ra dĩa thưởng thức cùng khoai tây nghiền và đậu que xào.
thành phẩm thịt cừu áp chảo và được nướng chín hẳn mang sắc xanh cuốn hút
Thành phẩm thịt cừu áp chảo và được nướng chín hẳn mang sắc xanh cuốn hút..

4. Mách nhỏ cách làm thịt cừu áp chảo ăn cùng hạt couscous

a) Nguyên liệu cơ bản

Một vài nguyên liệu cần dùng như:

  • 8 miếng sườn cừu
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 2,5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng cà phê lá hương thảo nghiền
  • 1/2 muỗng canh bơ, 1/2 trái chanh bào lấy vỏ
  • 60 ml rượu trắng, 120 ml nước cốt gà
  • 180 gram hạt couscous, 240 ml nước lọc
  • 1 muỗng canh cà chua sấy khô, 1 thanh phô mai Feta
  • Vài nhánh lá húng tây, lá bạc hà

b) Các bước làm thịt cừu áp chảo ăn kèm hạt couscous

Bước 1: Ướp và áp chảo thịt cừu
  • Quét đều dầu olive lên khắp các mặt sườn cừu rồi ướp với 1,5 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi.
  • Bảo quản thịt bằng màng bọc thực phẩm để thịt thấm vị khoảng 30-60 phút. Sau đó, bạn đem chiên thịt áp chảo với dầu olive khoảng 3-5 phút cho thịt vừa chín mềm thì gấp ra để riêng. Phần dành cho 1 người ăn chỉ cần 4 miếng thịt
bảo quản thịt lại bằng màng bọc thực phẩm trong quá trình ướp và đem chiên áp chảoKhâu bảo quản thịt lại bằng màng bọc thực phẩm trong quá trình ướp và đem chiên áp chảo.
Bước 2: Làm hỗn hợp hạt couscous
  • Đun tan chảy 1/2 muỗng canh bơ với 120 ml nước cốt gà đến khi có độ sệt lạia để làm sốt trộn với hạt couscous. Bạn cho 240 ml nước lọc vào tô đựng hạt couscous và cho vào lò vi sóng nấu chín khoảng 3-4 phút.
  • Trộn hạt cousous đã chín với 2 muỗng canh dầu olive cùng rau húng tây, lá bạc hà băm, cà chua sấy khô, phô mai Feta bóp nhỏ. Thêm vỏ chanh vàng bào và phần nước sốt đã đun, với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê phê tiêu trộn đều.
làm hỗn hợp sốt bơ và cho nước vào hạt couscous để nấu chín trước khi trộn cùng các phụ liệu khácThao tác làm hỗn hợp sốt bơ và cho nước vào hạt couscous để nấu chín trước khi trộn cùng các phụ liệu khác.
  • Đong hạt couscous bằng chén ăn cơm và úp ngược xuống dĩa tạo thành khối tròn gọn gàng. Cuối cùng, xếp sườn cừu áp chảo xung quanh là bạn có thể dùng thử.
món thịt cừu áp chảo ăn kèm hạt couscous độc đáoMón thịt cừu áp chảo ăn kèm hạt couscous độc đáo.

II. Thịt cừu như thế nào là chất lượng để làm món chiên ngon

Như đã chia sẻ ở trên, nguyên liệu chủ yếu để bạn hoàn thiện món áp chảo chính là sườn cừu. Phần thịt sườn cừu được chọn phải có kết cấu mịn, độ đàn hồi cao, khi tay bạn sờ qua thì cảm nhận được độ dẻo. Nên chọn những mảng thịt có màu đỏ hồng với những thớ thịt mỡ còn khô và trắng muốt. Lượng mỡ trong thớ thịt sẽ tạo nên một mùi vị cực kỳ độc đáo. Tuy nhiên, bạn đừng dùng đến loại thịt có quá nhiều mỡ. Đặc biệt, thịt cừu đã chuyển màu thâm tím với phần mỡ có màu ngà ngà là các sản phẩm đã để lâu, không còn tươi hoặc miếng thịt ấy được lấy từ những con cừu mắc bệnh.

mô phỏng mảng thịt sườn cừu tươiMô phỏng mảng thịt sườn cừu tươi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 4 cách chiên sườn cừu mềm ngon, không bị hăng do chúng mình biên soạn. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành! Nếu muốn tiết kiệm chi tiêu hơn nữa, thay vì thịt cừu, thì bạn có thể tham khảo công thức thịt gà áp chảo để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.

Thành phẩm: bạn thấy sao về các cách sơ chế thịt cừu này? Hãy cùng ăn những món ngon thượng hạng như thế cùng gia đình nhe!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.