Trang chủ » Cách làm tôm sốt trứng muối hoàng kim ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm tôm sốt trứng muối hoàng kim ngon như nhà hàng 5 sao

by Hằng Hoàng
Trang trí và trình bày tôm sốt trứng muối hoàng kim

Bạn đã bao giờ nghe qua món ăn tôm sốt trứng muối hoàng kim chưa? Đây là một món ăn cực kỳ ngon và bắt mắt thường xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng. Nếu bạn đang muốn làm món ăn này để chiêu đãi cho cả gia đình thì đừng ngần ngại nhé, vì món ăn này làm khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức làm món tôm sốt trứng muối hoàng kim chuẩn vị nhà hàng ở bài viết dưới đây.

Trang trí và trình bày tôm sốt trứng muối hoàng kim

Tôm sốt trứng muối hoàng kim cách chế biến như nhà hàng 5 sao

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 300 Calo 40 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

 

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món tôm sốt trứng muối hoàng kim

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món tôm sốt trứng muối hoàng kim

Nguyên liệu chế biến món tôm sốt trứng muối hoàng kim

Bạn cần chuẩn bị:

  • Tôm sú lớn: 500g
  • Trứng vịt muối: 5 quả
  • Bơ lạt: 50g
  • Hành tím: 1 củ
  • Bột bắp: 30g
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cafe

* Mẹo chọn tôm ngon:

  • Để chọn tôm ngon, nên chọn tôm còn sống, có vỏ ngoài trong suốt, phần đầu và phần thân dính chặt vào nhau, phần đuôi xếp lại với nhau.
  • Không nên chọn những con tôm có màu sắc không đồng nhất, sờ vào hơi nhớt, tôm bị mềm và thân hình uốn cong thành hình tròn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g tôm tươi có giá trị dinh dưỡng: 100 gam tôm tươi (chỉ tính phần ăn được) sẽ cho 82 calori, 0,9gam đường chung,79,2gam nước, 17,9gam đạm, 0,9gam béo, 1,4gam xơ tro, 79mg calci, 184mg phospho, 20mg vitamin A, 1,6mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP.
  • Thành phần chất dinh dưỡng đa lượng của trứng muối đến từ chất đạm, chất bột đường và chất béo. Trứng vịt muối cung cấp vitamin A, vitamin B12 và một số loại vitamin khác. Mỗi quả trứng vịt muối chứa khoảng 472 IU vitamin A – vitamin cần thiết giữ cho tóc chắc khoẻ và giúp cơ thể tạo ra các tế bào mới. Mỗi quả trứng muối cũng cung cấp khoảng 3,8 microgam vitamin B12 – vitamin cần thiết cho sức khoẻ hệ thần kinh và hỗ trợ các tế bào hồng cầu.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, để làm món tôm sốt trứng muối hoàng kim chuẩn vị nhà hàng 5 sao, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.
  • Tôm sú đem cắt bỏ phần râu và đầu tôm rồi rửa sạch để ráo. Tiếp đó, cắt dọc phần vỏ theo sống lưng và dùng dao khứa vài đường ngang bụng tôm để tôm được duỗi thẳng ra.
  • Trứng vịt muối đem luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ trứng và đem đi tán thật nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món tôm sốt trứng muối hoàng kim

Chế biến món tôm sốt trứng muối hoàng kim

Chế biến món tôm sốt trứng muối hoàng kim

Chiên tôm:

  • Bạn cho tôm phủ đều một lớp bột bắp trước khi mang tôm đi chiên.
  • Tiếp đó, bắc chảo lên bếp và đổ dầu vào đun nóng. Sau khi dầu nóng thì cho tôm vào chiên tôm trong khoảng 10 phút cho tôm chín có màu đỏ thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Làm sốt trứng muối:

  • Bắc chảo lên bếp và đun ở lửa vừa rồi cho thêm 50gr bơ lạc vào và đun chảy.
  • Tiếp đến, cho tỏi băm và hành băm vào chảo và đảo đều cho thơm thì cho trứng muối vào.
  • Lúc này, đảo đều cho đến khi sốt hoà quyện với nhau và xuất hiện bọt bong bóng như xà phòng thì cho vào 1 muỗng cafe hạt nêm đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày tôm sốt trứng muối hoàng kim

Trang trí và trình bày tôm sốt trứng muối hoàng kim

Trang trí và trình bày tôm sốt trứng muối hoàng kim

  • Sau khi nấu xong sốt trứng muối hoàng kim, bạn sắp tôm ra đĩa và rưới từ từ phần sốt này lên đều tôm là có thể thưởng thức luôn nhé.

* Mẹo chế biến:

  • Để khử sạch mùi tanh của tôm, bạn có thể ngâm tôm bằng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng và dùng tay bóp nhẹ rồi rửa sạch.
  • Để món tôm được đẹp mắt, sơ chế tôm càng thẳng càng tốt vì khi chế biến sẽ có hình dạng như mong muốn.
  • Lượng dầu chiên tôm phải ngập tôm và cần điều chỉnh lửa khi chiên tôm thường xuyên để tôm được chín đều và không bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tôm sốt trứng muối hoàng kim sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm nức từ bơ và trứng muối. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ tôm giòn nhưng vẫn giữ được độ ngọt của phần thịt bên trong. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy vị mặn mặn đặc trưng của trứng muối khiến món ăn thêm phần lạ miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món tôm sốt trứng muối hoàng kim, thật đơn giản phải không nào, Hãy áp dụng công thức chúng tôi chia sẻ trên đây để chiêu đãi cho cả nhà món ăn lạ miệng nhưng rất ngon cơm này nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like