Trang chủ » Cách làm thịt bò nấu lá giang chuẩn vị ăn vào lạ miệng

Cách làm thịt bò nấu lá giang chuẩn vị ăn vào lạ miệng

by Phạm Như

Thịt bò nấu lá giang ăn vào chua nhẹ lạ miệng. Nước thịt bò ngọt mềm bổ dưỡng khiến mọi người đều mê. Món ăn đơn giản với cách chế biến nhanh gọn tiện lợi cho các mẹ. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức làm món thịt bò thơm ngon này nhé!

Công thức chế biến thịt bò nấu lá giang chuẩn vị ăn vào lạ miệng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  •  Thịt bò 500gr
  • Lá giang 1 bó
  • Gừng tươi 1 nhánh
  • Ớt 3 quả
  • Tỏi 3 tép
  • Mùi tàu 1 bó
  • Gia vị khác: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để mua thịt bò tươi ngon nên chọn những miếng màu đỏ tươi và thớ thịt nhỏ mịn. Miếng thịt có lớp mỡ vàng ngà ngà hơi cứng.
  • Chọn thịt có độ đàn hồi nhất định và không có mùi hôi. Thịt thơm và không có mùi hôi tanh chảy nước.
  • Không chọn thịt bò có màu sẫm đậm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100 gram thịt bò có 10% chất béo và Lượng calo: 217, Nước: 61%, Protein: 26,1 gram, Carbs: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm thịt bò lá giang thơm ngon bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để ráo nước.
  • Ướp thịt bò với 1/2 muỗng đường + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng muối và gừng tươi dã dập. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
  • Nhặt lá giang và rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Làm sạch thịt bò và lá giang

Làm sạch thịt bò và lá giang

Bước 2: Nấu thịt bò lá giang

  • Cho nồi lên bếp. Thêm dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm lên.
  • Sau đó cho thịt bò ngấm đều gia vị vào xào săn lại.
  • Tiếp đến đổ nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi khoảng 20 phút.
  • Nước canh sôi bạn hớt bỏ bọt cho canh có độ trong hấp dẫn.
  • Canh sối cho lá giang vào đun trong 5 phút thì cho lá mùi tàu thái nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ít ớt nếu thích ăn cay.

Bước 3: Thưởng thức

Thịt bò nấu lá giang cho vị chua nhẹ thanh mát. Cùng với vị ngọt mềm của thịt bò thêm phần hấp dẫn. Ăn cùng với bún hoặc cơm nóng thì hết nấc. Món ăn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn.

Thịt bò lá giang chua nhẹ thơm ngon

Thịt bò lá giang chua nhẹ thơm ngon

*Mẹo chế biến

  • Nếu muốn ăn canh chua nhiều bạn cho thêm lá giang hoặc vò lá giang đậm hơn.
  • Nếu thích ăn chua nhẹ chỉ cần vò qua hoặc không cần vo qua lá giang.
  • Nấu canh thịt bò vừa chín đến mới cho lá giang vào nấu.

Yêu cầu thành phẩm

Canh thịt bò lá giang thơm ngon với vị chua nhẹ vị ngọt của thịt bò thấm đẫm vào nhau hấp dẫn. Cách làm món canh vô cùng đơn giản cho các mẹ nội trợ. Canh lá giang thịt bò bổ dưỡng thơm ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm thịt bò nấu lá giang đơn giản nhanh chóng. Các nguyên liệu dễ tìm kiếm cho cả nhà bữa ăn ngon. Đừng bỏ qua món canh hấp dẫn đậm đà thanh mát này nhé!

You may also like