Thanh đạm với món su su luộc chấm muối vừng hoặc xì dầu

Su su là một loại quả rất bình dân nhưng chế biến món ăn thì rất ngon, nếu bạn đã ngán với những món có dầu mỡ thì hôm nay hãy thay đổi khẩu vị với món su su luộc chấm muối vừng hoặc xì dầu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 3 quả su su
  • 1 củ cà rốt
  • Muối hạt
  • Muối vừng hoặc xì dầu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Hướng dẫn cách luộc mướp xanh mướt cực dễ ngay tại nhà

Cách chế biến

Sơ chếnguyên liệu

Su su gọt vỏ, bổ đôi để bỏ hạt phía trong, rửa sạch sau đó cắt khúc tùy theo ý thích.

Cà rốt nạo vỏ, cắt khúc hoặc tỉa hình bông hoa tùy thích.

Luộc su su, cà rốt

Khi mua su su với cà rốt chúng ta cần chọn những quả có màu sắc tươi ngon, không bị héo, bị dập

Để luộc Su su, cà rốt các bạn cho nước vào nồi tầm 1,2 lít nước là vừa cùng với ít muối trắng. Nấu đến khi nước sôi thì cho cà rốt vào trước vì cà rốt lâu chín hơn so với su su,sau 1 phút thì cho su su vào luộc cùng tầm 4-5 phút thì tắt bếp và thưởng thức thôi.Có thể chấm cùng muối vừng hoặc xì dầu tùy theo sở thích của các bạn.

Luộc su su không nên đậy nắp nồi và phải đun lửa to để su su, cà rốt luộc có màu xanh tươi tắn.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Su su, cà rốt luộc có màu sắc tươi ngon, hấp dẫn
  • Su su, cà rốt còn giữ được độ ngọt, giòn
Thành phẩm su su, cà rốt luộc
Thành phẩm su su, cà rốt luộc

Xem thêm: Bí quyết luộc rau lang xanh mướt không bao giờ bị thâm

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món su su, cà rốt luộc cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.