Các cách sử dụng bột trà xanh để chế biến món ăn giúp làm đẹp

 

Sử dụng trà xanh để uống rất tốt cho sức khoẻ, chỉ cần cho lá trà xanh vào cùng nước nóng thì tất cả chúng ta đã có một ly trà xanh chất lượng và hoàn toàn có thể dùng ngay. Nhưng nếu cách sử dụng như thế này sẽ tạo nên cảm xúc nhàm chán và thậm chí còn là không hề tận dụng hết những dinh dưỡng có trong lá trà xanh do quy trình nấu chín trong nước sôi .
Vì thế bột trà xanh matcha sinh ra để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể “ biến tấu ” nhiều món ăn thức uống thơm ngon khác nhau cũng như tận dụng tổng thể những dưỡng chất mà trà xanh mang đến .

1. Cách làm bánh từ bột trà xanh

Cách sử dụng bột trà xanh làm bánh được nhiều người áp dụng trong làm đẹp, ăn uống và trong chăm sóc sức khoẻ như một cách sống lành mạnh. Bạn có thể dùng bột trà xanh để làm ra các món ăn như: bánh nướng trà xanh, bánh mochi trà xanh, pudding trà xanh, bánh su kem trà xanh hay bánh trung thu trà xanh…đều rất ngon và tốt cho sức khoẻ.

cách sử dụng bột trà xanh
cách sử dụng bột trà xanh

Xem thêm: Cách Làm Cua Rang Muối Ngon

1.1. Cách sử dụng bột trà xanh làm bánh rán sữa chua tại nhà

1.1.1. Nguyên liệu làm bánh rán trà xanh sữa chua

  • Bột mỳ: 60gram
  • Bột trà xanh: 5 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 40 gram
  • Sữa chua: 50 ml

1.1.2. Các bước làm bánh rán trà xanh

  • Đập 2 quả trứng gà vào thố rồi đánh đều.
  • Sau đó thêm đường, đánh đều tiếp cho đường tan hết.
  • Đổ sữa chua vào, tiếp tục đảo đều tay.

đánh hỗn hợp trứng
đánh hỗn hợp trứng

Xem thêm: Cách Nấu Súp Tôm Thơm Ngon

  • Lọc bột mì và bột trà xanh qua rây lọc cho mịn.
  • Đổ bột vào hỗn hợp sữa chua, trứng bên trên.
  • Sau đó đánh đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, sền sệt.
  • Cho thêm vài giọt dầu ăn vào chảo điện rồi cho từng muỗng nhỏ bột bánh vào.
  • Chiên được một mặt thì lật mặt kia lên chiên tiếp, bánh rất nhanh chín.
  • Bánh chín xếp ra đĩa. Bánh ăn nóng hay ăn nguội đều ngon.
làm bánh rán trà xanh sữa chua
làm bánh rán trà xanh sữa chua

1.2. Cách sử dụng bột trà xanh làm bánh rán cuộn

Nguyên liệu phần vỏ bánh:

  • Bột mỳ đã rây sẵn: 1 bát
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi
  • Bột nở: 3 thìa
  • Muối: 1/4 thìa
  • Bơ tan chảy: 1 bát nhỏ
  • Đường: 1/4 chén nhỏ
  • Tinh dầu vanilla: 1 thìa

Nguyên liệu phần nhân bột trà xanh:

1.2.3. cách làm bánh rán cuộn nhân trà xanh thơm ngon

  • Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm bánh ra bát sau đó đổ bột mỳ, muối và vanilla vào một chiếc bát.
  • Tiếp tục đập 1 quả trứng gà vào bát và đánh tan lòng đỏ cùng lòng trắng.
  • Thêm đường và 1 chút bột đã rây và đổ sữa tươi vào bát trứng gà. Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa vào nhau.
  • Cuối cùng đổ bơ tan chảy vào bát, khuấy lên rồi đặt sang một bên để 20-30 phút.
  • Đổ sữa tươi vào 1 chiếc nồi đặt trên bếp.
  • Thêm đường, bột trà xanh vào và khuấy tan, các bạn đun nóng nhưng không sôi, tắt bếp.
  • Tiếp tục đổ bột trà xanh, bột mỳ, sữa và đập 1 quả trứng vào bát khác.
  • Đổ một chút nước trà xanh đun sôi vào rồi khuấy đều lên rồi đổ lại vào nồi.
  • Cuối cùng đun nồi trà xanh đến khi bột đặc sánh lại thì thêm bơ vào đảo đều rồi tắt bếp để nguội.
Cho bơ vào hỗn hợp nhân trà xanh. Ảnh: internet.
  • Bắc chảo lên bếp, phết một lớp bơ mỏng lên. Múc một thìa bột làm vỏ bánh mỏng vào chảo.
  • Vặn lửa nhỏ cho bột se lại rồi các bạn cho nhân trà xanh lên trên.
  • Đợi khi lớp vỏ bánh hơi chuyển màu vàng thì cuộn lại như hình rồi để một lúc cho chín hẳn.
bánh cuộn nhân trà xanh
bánh cuộn nhân trà xanh

2. Cách sử dụng bột trà xanh để uống

2.1. Cách pha chế bột trà xanh mật ong

Nguyên liệu: 1/2 muỗng bột trà xanh nguyên chất khoảng (2-3 gam), 1 – 3 muỗng mật ong nguyên chất

Cách pha chế:

  • Pha với 50ml nước lạnh hoặc nóng 80 độ C, khuấy đều cho đến khi sủi bọt tăm.
  • Cho 1 đến 3 muỗng cà phê mật ong (tùy theo khẩu vị) – khuấy đều.
  • Có thể bỏ thêm lát chanh và 1 chút nước chanh nếu thích.
  • Nếu uống nóng, pha thêm 100ml nước nóng rồi thưởng thức.
  • Còn nếu bạn uống lạnh, cho thêm đá vào bình lắc, lắc đều. Rồi rót nước trà xanh ra ly và thưởng thức.

bột trà xanh và mật ong
bột trà xanh và mật ong

2.2. Công thức pha bột trà xanh uống nóng tại nhà ngon

Nguyên liệu: 1/2 muỗng bột trà xanh, 4 ly nước sôi

Cách thực hiện:

  • Cho bột trà xanh vào bình thủy tinh, thêm nước sôi, dùng muỗng sứ hoặc gỗ khuấy nhẹ cho bột tan đều.
  • Thêm phần nước còn lại vào bình thủy tinh một cách từ từ. Sau đó lọc trà qua rây để nước trà trong rồi rót ra chén.
  • Muốn uống bột trà xanh pha nóng ngon thì bạn phải vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha trà.
  • Khi pha xong nên uống khi đồ uống còn ấm để trọn vị hơn.
  • Nếu muốn giảm cân thì pha nước bột trà xanh nhạt. Có thể uống thêm với sữa tươi tách béo.
  • Nếu muốn tăng cân thì bạn nên pha thêm sữa tươi, sữa đặc vào ly đồ uống từ bột trà xanh.
bột trà xanh và mật ong
bột trà xanh và mật ong

3. Cách trị mụn và trẻ hoá da hiệu quả dùng bột trà xanh để đắp mặt

Trà xanh có một số chất kháng khuẩn giúp bạn chữa các loại mụn do vi khuẩn gây ra. Các chất này còn giúp điều hòa sự mất cân bằng hormone trong cơ thể để tránh mụn.

Chất kháng viêm trong trà xanh cũng có thể chữa các vết đỏ và viêm do mụn.

3.1. Cách sử dụng bột trà xanh với sữa tươi

Nguyên liệu: 3 thìa cà phê bột trà xanh, 3 thìa sữa tươi không đường.

Cách thực hiện:

  • Trộn 2 nguyên liệu lại với nhau sao cho hỗn hợp sền sệt và sánh mịn.
  • Làm sạch da mặt bằng cách tẩy trang, rửa mặt bằng sữa rửa mặt.
  • Sau đó rửa mặt lại bằng nước ấm để giúp lỗ chân lông được làm sạch hoàn toàn, hấp thụ tối đa các dưỡng chất.
Hỗn hợp bột trà xanh với sữa tươi
Hỗn hợp bột trà xanh với sữa tươi
  • Dùng bông tẩy trang thấm nhẹ để làm khô da và bắt đầu thoa hỗn hợp mặt nạ lên khắp vùng da mặt, đặc biệt những vùng da bị mụn (tránh vùng mắt).
  • Đồng thời, kết hợp massage nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc từ 3 – 5 phút, rồi nằm thư giãn tầm 15 – 20 phút.
  • Khi hỗn hợp khô lại thì rửa mặt lại bằng nước ấm và lau khô bằng khăn sạch mềm.

Thành quả

Cách làm đẹp này giúp bạn có làn da căng bóng, mềm mịn, chống lão hóa cho làn da.

Bạn cho nửa quả cà chua nhỏ gọt vỏ, bỏ hạt, dầm hoặc xay nhuyễn. Sau đó cho cà chua, bột trà xanh vào bát trộn đều rồi cho từ từ sữa tươi vào được hỗn hợp đặc quánh, rồi đắp lên mặt trong vòng 20-30 phút rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh

Xem thêm: Cách Làm Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon

3.2. Cách sử dụng bột trà xanh với sữa non làm mặt nạ dưỡng trắng da

Nguyên liệu: 1 thìa café bột trà xanh + 50ml sữa non

Cách thực hiện:

  • Trộn đều 2 nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất và sệt mịn.
  • Làm sạch da mặt với sữa rửa mặt hoặc nước ấm và thoa đều hỗn hợp lên da kết hợp massage nhẹ nhàng.
  • Nằm yên thư giãn khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước mát.
  • Thực hiện đắp mặt khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần để có kết quả tốt nhất.
mặt nạ dưỡng da
mặt nạ dưỡng da

Thành Phẩm

Trà xanh giúp bạn cải thiện sắc tố da và sức khỏe da. Bạn có thể dùng trà xanh để chữa các vết đỏ hay sẹo trên da. Trà xanh cũng loại bỏ độc tố, giảm viêm và tăng độ đàn hồi cho da.

3.3. Cách sử dụng bột trà xanh tắm trắng mịn, đẩy lùi mụn cám vùng da lưng dành cho bạn

3.3.1. Tắm trắng với bột trà xanh và sữa tươi

Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, và cũng là nguyên liệu dùng để tắm trắng hiệu quả nhất mà các spa thường áp dụng. Các bạn có thể tự chế biến hỗn hợp tắm trắng tại nhà với sữa tươi và trà xanh giúp cho toàn bộ cơ thể mịn màng hơn, đẩy lùi mụn cám vùng da lưng.

Nguyên liệu:

  •  bột trà xanh
  • sữa tươi không đường
  • nước chanh tươi

Các thực hiện:

  • Cho hỗn hợp trên vào 1 chiếc bát và trộn thật đều.
  • Sau đó, xoa lên toàn bộ cơ thể và thư giãn trong 15 phút.
  • Cuối cùng tắm sạch với nước lạnh.

3.3.2. Tắm trắng với bột trà xanh, trứng gà và mật ong

Trứng gà có tác dụng hình thành collagen và kết nối tế bào, giữ cho da luôn căng mịn và trắng sáng hơn. Mật ong chứa nhiều chất chống oxi hóa và chất kháng khuẩn giúp làm sạch bề mặt da, tẩy tế bào chết và trẻ hóa da. Vì vậy áp dụng công thức tắm trắng từ bột trà xanh và mật ong sẽ lấy đi bã nhờn thừa trên da, lỗ chân lông thông thoáng và cung cấp dưỡng chất cho da mịn màng, trắng sáng.

tắm trắng với bột trà xanh
tắm trắng với bột trà xanh

Nguyên liệu:

  • thìa bột trà xanh
  • quả trứng gà
  • thìa mật ong

Cách thực hiện:

  • Đập 1 quả trứng gà lấy lòng trắng cho vào 1 chiếc bát nhỏ, tiếp tục cho bột trà xanh và mật ong vào trộn thật đều.
  • Dùng nước lạnh tắm sạch cơ thể và dùng khăn sạch lau khô, sau đó xoa đều hỗn hợp lên cơ thể trong vòng 20 phút có thể kèm theo matxa để dưỡng chất thấm sâu vào lỗ chân lông.
  • Tắm lại với nước ấm và dội lại cơ thể bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít lại.
  • Phương pháp này làm cho cơ thể được thư giãn, kiên trì áp dụng 1-2 lần/ tuần và chỉ sau 2 tháng sẽ có kết quả như mong muốn.

Một số món ăn từ trà có thể rất xa lạ với bạn nhưng lại là bí quyết nấu ăn ngon của một số vùng miền, nhất là với những người dân vùng trồng trà. Có thể nói, trà xanh chính là bí quyết tạo nên hương vị khác biệt và thơm ngon cho các món ăn hằng ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.