Cách làm 7 món sake chiên ngon khó cưỡng

 

Trái sake đã quá quen thuộc với người Việt thông qua các món ăn như xào, nấu canh nhưng làm sao để món sake chiên giòn, bùi bùi, ngòn ngọt thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Sau đây Sawasdee sẽ giới thiệu cách làm sake chiên dành cho những ai yêu thích loại quả dân dã này nhé!

Cách làm sake chiên thơm giòn tại nhà rất được mọi người ưa thích. Ảnh: internet.

1. Sake chiên với bột chiên chuối

1.1. Nguyên liệu

  • 1 trái sake (khoảng 1.2 kg)
  • 150 gram bột chiên chuối
  • 400ml dầu ăn
  • Đường và muối
Nguyên liệu làm sake tẩm bột chiên chuối. Ảnh: internet.

1.2. Cách làm sake chiên với bột chiên chuối giòn tan

  • Sake gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, cắt đến đâu cho sake vào ngâm nước muối loãng đến đó để sake không bị thâm.
  • Pha 150 gram bột chiên vào tô cùng 150ml nước, khuấy bột đều và sánh lại.
  • Đổ sake vào tô bột, tẩm cho đều bột ở 2 mặt lát sake.
Chế biến sake tẩm bột chiên chuối tại nhà. Ảnh: internet.
  • Đun chảo nóng với 200ml dầu ăn ở lửa vừa, thả miếng sake tẩm bột vào chảo, lật trở sake cho chín đều 2 mặt.
  • Chiên sake cho vàng giòn và dậy mùi thơm, tắt bếp vớt ra thấm dầu.
  • Khi ăn chấm kèm với tương ớt cay sẽ giúp món sake chiên thơm ngon hấp dẫn hơn.
Sake chiên giòn thơm nức mũi, vỏ ngoài giòn tan, bên trong chín mềm và ngọt bùi. Ảnh: internet.

2. Cách chiên sake kiểu Thái

2.1. Chuẩn bị

  • 1 trái sake (khoảng 2 kg)
  • 150 gram bột chiên giòn
  • 50 gram bột gạo
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Gia vị khác: dầu ăn, đường, muối.
  • Dụng cụ: chảo, thau, thớt, dao, tô, dĩa, vá, muỗng, đũa.
Nguyên liệu làm sake tẩm bột chiên kiểu Thái. Ảnh: internet.

2.2. Sake tẩm bột chiên kiểu Thái thơm nức mũi

  • Trái sake gọt sạch vỏ, bỏ cuống và hạt bên trong, xắt miếng nhỏ vừa.
  • Ngâm sake vào nước pha muối loãng để tránh bị đen và ra mủ.
  • Pha bột chiên giòn, bột gạo, bột nghệ và 150ml nước, khuấy sệt lại.
Các bước làm món sake chiên kiểu Thái. Ảnh: Internet
  • Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp bột, trộn đều.
  • Vớt sake đã ngâm nước ra, để ráo, tẩm vào phần bột vừa pha.
  • Đun sôi chảo với 200ml dầu, để lửa vừa, thả sake vào chiên chín đều 2 mặt cỡ 5 – 7 phút cho vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Xem thêm: Cách chiên khoai tây ngon tại nhà 

3. Cách làm sake chiên bọc tôm cực bắt vị

3.1. Nguyên liệu

  • 1 quả sake
  • Tôm nõn băm: 250 gram
  • Giò sống: 150 gram
  • Bột chiên giòn: 1 bát
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Nguyên liệu cần có khi làm sake chiên bọc tôm. Ảnh: Internet

3.2. Hưỡng dẫn làm sake chiên bọc tôm

  • Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được.
  • Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quyết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột.
  • Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 trái sake đều vàng là được

4. Làm bánh sake chiên nhúng mè vô cùng độc đáo

4.1. Chuẩn bị

  • 1 trái sake size vừa
  • Bột chiên giòn: 1 bát
  • Mè trắng: 1 bát
  • Muối trắng: 1 ít
  • Dầu ăn

4.2. Quy trình

  • Sake gọt bỏ vỏ và lõi, thái cắt lát mỏng và cắt khoanh tròn, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.
  • Trộn hỗn hợp bột chiên với chút nước và muối, khuấy đều cho sệt sệt.
  • Cho mè trắng ra đĩa lớn, tẩm sake vào bột và nhúng qua mè cho ngập phủ hết 2 mặt rồi thả vào chảo dầu đang sôi.
  • Chiên với lửa vừa, lật đều 2 mặt chiên vàng đều là được
  • Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu và thưởng thức.
Bánh sake nhúng mè rất giòn và ngon, nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise. Ảnh: internet.

5. Bánh sake chiên bọc cá hồi độc lạ

5.1. Nguyên liệu để làm bánh sake chiên bọc cá hồi

  • Phi lê cá hồi: 200 gram
  • Sake: 1/6 trái
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Thìa là băm: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: tương ớt, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột chiên giòn, xốt mayonnaise.

5.2. Hướng dẫn cách làm

  • Chanh vàng mài vỏ. Sake gọt bỏ vỏ và lõi, ngâm nước muối loãng, để ráo cắt hình tam giác rồi cắt đôi hình chiếc kẹp.
  • Cá hồi cắt que dày 7mm, ướp với 1/2 muỗng canh vỏ chanh mài, 1/2 muỗng cà phê tiêu – hạt nêm – thìa là băm.
  • Pha bột chiên giòn với chút nước, để lại 1 muỗng canh bột khô.
  • Đun nóng dầu ăn, lăn cá qua bột khô, dùng miếng sake kẹp cá vào giữa rồi tẩm qua bột ướt đã pha.
  • Thả miếng sake cá vào chảo chiên giòn ở lửa vừa, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt: trộn đều 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê thìa là băm, khuấy đều.
  • Xếp cá ra dĩa, dùng nóng và chấm kèm xốt đã pha sẽ rất ngon.

Món sake chiên cá hồi ngon ngất ngây. Ảnh: internet.

Xem thêm: Những cách làm gỏi sứa giòn ngon dễ làm tại nhà

6. Hướng dẫn làm bánh sake chiên lắc phô mai ngon tuyệt đỉnh

6.1. Nguyên liệu cần có

  • Quả sa kê: 1 trái
  • Phô mai bột: 25 gram
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu ăn: 200 ml

6.2. Chế biến bánh sake chiên lắc phô mai “chuẩn không cần chỉnh”

  • Gọt vỏ và cắt sake thành miếng vừa ăn.
  • Ngâm sake trong nước lạnh để sake không bị thâm.
  • Pha bột theo tỉ lệ: 2 bột mì – 1 bột bắp với chút muối, rót nước từ từ vào và khuấy đến khi đạt độ sánh mịn.
  • Đập 1 quả trứng và lấy lòng trắng, cho vào tô bột và khuấy đều.
  • Vớt sake ra để ráo nước, tẩm vào nhúng bột và chiên vàng giòn.
  • Sake đã chín vàng, vớt ra và thấm bớt dầu.
  • Cho sake vào hộp, rắc bột phô mai lên trên, đậy kín nắp và lắc đều.

Sake thơm bùi, béo ngậy hòa với vị phô mai ăn cực kỳ thú vị. Ảnh: internet.

7. Làm bánh sake rau củ chiên cho người ăn chay

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 kg sake
  • 50 gram mộc nhĩ
  • 50 gram cà rốt
  • 50 gram nấm đông cô
  • 1 quả trứng gà
  • 1 miếng đậu phụ
  • 1 chén bột chiên xù
  • Rau mùi, dầu ăn, tương ớt, tiêu, hạt nêm chay

7.2. Cách làm bánh sa kê rau củ vô cùng đơn giản

  • Sake gọt vỏ, ngâm nước muối loãng, thái miếng rồi đem hấp chín rồi tán nhuyễn với chút dầu ăn.
  • Đậu phụ rửa nhẹ, tán nhuyễn rồi cho vào khăn sô để vắt ráo.
  • Nấm đông cô cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ phần cứng, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, thái sợi. Rau mùi rửa sạch. Trứng gà đánh tan ra.
  • Trộn sake với nấm đông cô, mộc nhĩ, đậu phụ, cà rốt, thêm hạt nêm chay và tiêu vào trộn đều, nặn hỗn hợp thành từng bánh.
  • Nhúng bánh sake vào trứng gà và lăn qua bột rán xù, thả vào chảo rán vàng, vớt ra cho ráo dầu.
  • Cho bánh sake ra đĩa, trang trí rau mùi và dùng kèm với tương ớt.

Thành phẩm

Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món sake chiên giòn thơm ngon. Sake sau khi chiên có màu vàng ươm cực bắt mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, tan trong miệng. Lớp thịt sake bên trong thì bùi, béo nhẹ khiến bạn càng ăn, càng mê.

Xem thêm: Top 13 quán cơm trưa văn phòng quận Phú Nhuận giá rẻ

Thật đơn giản phải không nào, cũng chẳng mất quá nhiều thời gian, đừng bỏ qua món ăn này,  hãy cùng xem hướng dẫn cách làm 7 món sake giòncực ngon để làm cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức trong những ngày rãnh rỗi nhé.Chúc cả nhà thành công nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.