Trang chủ » Cách Muối Dưa Bắp Cải Rau Cần Cực Kỳ Đơn Giản

Cách Muối Dưa Bắp Cải Rau Cần Cực Kỳ Đơn Giản

by admin
Trang trí và trình bày dưa bắp cải rau cần

Để thay đổi khẩu vị cho gia đình ăn ngon miệng, hôm nay cùng chúng tôi vào bếp chế biến món dưa bắp cải rau cần. Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt của các loại rau, đồng thời rau khi ăn sẽ rất giòn và ngon tạo nên một hương vị cực kỳ đặc sắc. Đây là một món ăn chống ngấy cực kỳ hiệu quả đấy. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng theo dõi cách muối dưa bắp cải rau cần và trổ tài ngay cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món dưa bắp cải rau cần

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món dưa bắp cải rau cần 

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món dưa bắp cải rau cần

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút
  • Thời gian nấu: 2 ngày

Nguyên liệu chế biến món dưa bắp cải rau cần

Để muối dưa bắp cải rau cần, bạn cần chuẩn bị:

  • Bắp cải: 1 bắp khoảng 1kg
  • Hành lá, rau răm: 100g
  • Rau cần: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, giấm

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn bắp cải ngon, bạn nên chọn loại có bẹ lá chắc và mềm. Nên chọn loai bắp cải có màu trắng xanh hoặc màu xanh nhạt, khi cầm bạn sẽ cảm thấy chắc và nặng tay, đồng thời loại mà có đầu bắp cải dày, khép kín và cuống nhỏ là loại bắp cải ngon.
  • Rau cần nên chọn loại rau cần cạn, thân ngắn, mập mạp và có màu xanh nhỏ.

Xem thêm: Cách muối dưa cải bẹ vàng óng thơm ngon không bao giờ bị váng

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng trong 100g của bắp cải: Carbohydrate: 5,16g; Protein: 1,14g; Chất béo: 0,09g; Chất xơ: 2,5mg; Năng lượng: 22kcal; Axit folic: 38mcg; Vitamin B3: 0,234mg; Vitamin A: 98IU.
  • Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram rau cần: Calo 6,2g; Carbohydrate 3,5g; Protein 0,7g; Chất béo 0,2g; Chất xơ 1,6g; Vitamin K 29,6mcg; Axit folic 36,5mcg; Kali 263 mcg;

Cách chế biến món dưa bắp cải rau cần

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải mua về bạn đem loại bỏ các lá già, lá xanh ở ngoài cùng sau đó đem rửa sạch để ráo. Tiếp đó, dùng dao thái sợi khoảng 2-3cm là được.
  • Hành lá, rau răm nhặt và đem rửa sạch rồi thái từng khúc khoảng 5cm.
  • Rau cần giữ lại phần cuống và loại bỏ lá, sau đó cắt khúc khoảng 5cm.
  • Cà rốt cạo vỏ rồi đem rửa sạch, dùng dao nạo sợi khoảng 3cm.
  • Ớt rửa sạch rồi cắt lát chéo.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, cho các nguyên liệu đó vào nước muối

Bước 2: Cách muối dưa bắp cải rau cần

Cách muối dưa bắp cải rau cần

Cách muối dưa bắp cải rau cần

Làm nước muối dưa bắp cải

  • Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Tiếp đó, cho thêm 304 thìa canh muối trắng, 1 thìa canh đường vào hòa tan rồi tắt bếp.
  • Để nước thật nguội thì cho thêm 50ml dấm chua vào và khuấy đều.

Muối dưa bắp cải rau cần

  • Cho phần nguyên liệu đã sơ chế vào vại muối. Đổ phần nước muối dưa bắp cải đã làm vào và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm đều nước muối.
  • Sau khi trộn xong, dùng một chiếc đĩa đặt ngang miệng vại để cho dưa không bị nổi lên mặt nước là được.
  • Cuối cùng, bạn đậy kín miệng vại dưa và để khoảng 2 ngày cho dưa lên men chua là có thể lấy ăn được.

Xem thêm: Cách làm muối hành củ trắng giòn không hăng tại nhà

Bước 3: Trang trí và trình bày dưa bắp cải rau cần

Trang trí và trình bày dưa bắp cải rau cần

Trang trí và trình bày dưa bắp cải rau cần

Sau khi dưa bắp cải rau cần chín, bạn cho ra đĩa là thưởng thức ngay và luôn.

Món ăn này là món ăn chống ngấy rất hiệu quả

* Mẹo chế biến

  • Nếu không có giấm, bạn có thể vo gạo bằng nước vo gạo để ngâm dưa giúp dưa chua nhanh, nếu không thì không cần nhưng thời gian ngâm sẽ lâu hơn một chút.
  • Sau khi dưa cải rau cần chín, bạn nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dưa không bị chua quá và ăn được lâu hơn.
  • Để làm dưa cải rau cần muối vừa ngon vừa đảm bảo an toàn, mỗi lần chỉ chuẩn bị khoảng 1kg bắp cải là vừa.
  • Vại muối nên rửa sạch và luộc qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh và loại bỏ hết vi khuẩn.

Yêu cầu thành phẩm

Món dưa bắp cải rau cần sau khi muối xong thành phẩm có màu sắc cực kỳ đẹp, có màu xanh của rau cần, màu đỏ của cà rốt và màu trắng xanh của bắp cải. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt của các loại rau kết hợp với nhau, các loại rau ăn giòn và rất lạ miệng.

Cách muối dưa bắp cải rau cần siêu dễ mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm thêm món dưa chua thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công với dưa bắp cải rau cần và đừng quên tìm cách làm dưa khác từ Sawasdee nhé!

Xem thêm: Bí quyết muối dưa bắp cải giòn thơm, không bị úng

You may also like