Món nấm đùi gà xào thịt bò ngon dễ làm tại nhà

Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò là món ngon mới lạ, đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cách làm nấm đùi gà xào thịt bò với hương vị ngọt tự nhiên của nấm, thịt bò xào mềm, thấm đậm gia vị. Nếu ngại thịt bò xào sẽ bị dai, hoặc khô, thì với cách làm nấm đùi gà xào thịt bò này, thịt bò sẽ mềm và ngọt đấy. Triển ngay món nấm đùi gà xào thịt bò nhé.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 4 phút

1. Nguyên liệu làm món nấm đùi gà xào thịt bò

Để thực hiện nấu canh gà hầm củ sen các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 300g thịt bò (chọn phần diềm thăn hoặc thăn bò)
  • 250g nấm đùi gà
  • 5-6 tép tỏi
  • 1 đốt gừng
  • Hành lá, mùi tàu
  • Muối hạt
  • Gia vị: Dầu hào, đường, bột canh, bột ngọt, tiêu xay

xem thêm tại: Bí quyết nấu canh gà hầm củ sen ngon bổ dưỡng

2. Cách làm món nấm đùi gà xào thịt bò

Sơ chế thịt bò

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng với 3 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa canh dầu ăn. Trộn đều và để thịt bò thấm gia vị khoảng 15-30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm đùi gà các bạn cắt bỏ phần chân gốc nấm, miết rửa nhẹ nhàng rồi đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 2-3 phút, sau đó xả rửa lại sạch sẽ. Nếu có nước vo gạo, bạn có thể tận dụng để ngâm rửa nấm đùi gà. Nước vo gạo có tác dụng làm sạch và giảm mùi hăng ngái đặc trưng của nấm rất tốt.

Nấm sau khi rửa sạch, thái thành miếng có độ dày khoảng nửa phân hoặc dùng tay xé sợi. Cá nhân Sawasdee thấy xé sợi khiến cho nấm đùi gà giữ được độ dai, khi ăn cảm giác ngon hơn là cắt lát.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu cắt gốc rễ, nhặt rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng nửa đốt ngón tay.

Nếu có thể ăn được cay, bạn có thể chuẩn bị thêm ít ớt sừng hoặc ớt cay, rửa sạch, xắt nhỏ.

Luộc nấm đùi gà

Trong thời gian đợi thịt thấm ta cho 500ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi thì ta cho nấm vào luộc sơ khoảng 3 – 5 phút, sau đó vớt nấm ra rổ để ráo.

Xào thịt bò với nấm đùi gà

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun với lửa vừa, đợi khi dầu sôi cho phần tỏi băm còn lại vào, đảo đều đến khi tỏi có mùi thơm và ngả màu vàng.

Cho thịt bò được ướp vào chảo xào đều tay từ 3 – 4 phút, khi thịt bò vừa săn lại thì cho nấm vào xào chung.

Tiếp tục đảo đều, khi thấy nấm chín săn lại thì cho hành lá, 1 muỗng canh dầu hào vào, trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm nấm đùi gà xào thịt bò

Những miếng thịt bò mềm, thơm vừa chín tới vẫn giữ nguyên độ ngọt của thịt, kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của nấm đùi gà, và các loại gia vị nêm nếm khác tạo cho món ăn một sức hút khó tả.

xem thêm tại: Hướng dẫn cách làm su hào xào lòng gà ngon đậm đà

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món nấm đùi gà xào thịt bò thơm ngon trọn vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay món nấm đùi gà xào thịt bò ngay nào. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.