Mách bạn cách làm thịt dẻ sườn bò kho gừng hao cơm cho ngày đông

Dẻ sườn bò là phần thịt được tách từ phần sườn của bò hay còn gọi là dẻ sườn bò rút xương. Dẻ sườn có gân bò nhiều vân với một lớp mỡ sền sệt, khi nấu chín sẽ giúp thịt mềm và tạo hương vị. Chúng có nhiều mô liên kết , vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị và nấu chúng đúng cách để đảm bảo món thịt bò mềm, ngon.Hôm nay Sawasdee sẽ chỉ cho bạn nấu Dẻ sườn bò kho gừng cực ngon nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 600g thịt dẻ sườn bò
  • 50g gừng
  • 1 củ tỏi ~ 6 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • Lá gừng (nếu có)
  • Muối hạt
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm gỏi vịt chua ngọt,thơm ngon,lạ miệng

Cách chế biến

Sơ chế thịt dẻ sườn bò trước khi nấu

Dẻ sườn bò bóp cùng với muối hạt rồi rửa sạch, để ráo,cắt miếng vừa ăn. Nếu có rượu trắng, bạn có thể dùng rượu trắng và thêm muối cùng 1 ít gừng tươi giã nhuyễn để làm sạch và khử mùi hôi gây ngái của thịt bò.

Thịt dẻ sườn bò sau khi sơ chế sạch sẽ, ướp cùng với 2 thìa canh dầu hào, 1/4 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh tiêu xay, 1 thìa canh dầu ăn, 1 ít tỏi và gừng băm.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Gừng cắt bỏ đi những phần bị héo, sau đó rửa sạch. Giữ lại vỏ gừng giúp món bò kho thơm hơn đồng thời cũng trung hòa được tính ấm của gừng.

Gừng sau khi rửa sạch, chia làm 2 phần, 1 phần đập dập băm nhỏ, phần còn lại thái sợi.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Lá gừng rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3-4cm.

Cách kho dẻ sườn bò với gừng

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm tỏi và gừng băm, sau đó cho thịt bò vào.

Khi thịt bò chín tái và săn lại thì nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mật mía, 1 thìa canh tương cà và 1 thìa canh tương ớt.

Đảo đều và nấu thêm khoảng 1 phút thì cho nước sôi nóng vào xâm xấp mặt thịt. Hạ lửa xuống mức nhỏ vừa, đậy kín nắp nồi và kho liu riu trong khoảng 50 phút để thịt dẻ sườn thấm vị và mềm. Trong quá trình kho, bạn có thể điều chỉnh gia vị để hợp với khẩu vị gia đình.

Sau khoảng gần 1 tiếng kho, lúc này bạn cho phần gừng thái sợi và lá gừng vào, đảo đều và tiếp tục kho thêm 10 phút và tắt bếp cho ra đĩa ăn cùng 1 bát cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Dẻ sườn bò kho gừng thơm ngon,hấp dẫn
  • Dẻ sườn chín mềm, không bị khô,ngấm đều gia vị
  • Dẻ sườn bò ngọt thơm hòa quyện cùng vị cay nồng của gừng phù hợp cho bữa cơm gia đình ngày mùa đông
Thành phẩm dẻ sườn bò kho gừng
Thành phẩm dẻ sườn bò kho gừng

Xem thêm: Cách làm gỏi gà bắp cải và bí quyết pha nước trộn gỏi cực ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món dẻ sườn bò kho gừng.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.