Mách bạn cách làm món thịt má lợn(nạc nọng heo) nướng cực ngon

Thịt má lợn(nạc nọng heo) nướng là món ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà hương vị, với cách chế biến đơn giản mà lại cho ra món ăn vô cùng thơm ngon và chuẩn vị. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng dễ dàng tìm kiếm mà các bạn đã có thể chế biến thành công món má lợn nướng rồi. Vậy các bạn đã biết cách chế biến món má heo nướng sao cho chuẩn vị chưa? Cùng Sawasdee tìm hiểm và làm món này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 400g thịt má lợn (nạc nọng heo)
  • 3-4 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 củ hành khô
  • Dầu ăn, dầu màu điều
  • Rau thơm ăn kèm: húng láng, húng quế
  • 1 quả ớt tươi hoặc ớt bột
  • Gia vị: Ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách nấu vịt om riềng mẻ,mắm tôm cực hấp dẫn cho những ngày mưa gió

Cách chế biến

Sơ chế nạc nọng heo trước khi nướng

Thịt má lợn mua về bóp qua với muối hạt, sau đó xả sạch lại, để thật ráo nước. để nguyên tảng thì khi nướng phần thịt bên trong sẽ ngọt mềm hơn, không bị khô.

Chothịt má lợn vào tô lớn, với khối lượng thịt như trên, bạn ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa canh dầu điều để tạo màu, 1 thìa cà phê ớt bột . Sau đó cho hành, tỏi, sả băm vào, trộn đều ướp tầm 45 phút

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sả bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau thơm nhặt rửa sạch.

Cách làm thịt má lợn nướng bằng chảo đơn giản

Cho dầu vào chảo,dầu nóng già thì cho thịt vào để áp chảo nướng. Khi mặt thịt săn lại, bạn hạ bớt nhiệt độ xuống. Bởi vì lúc ướp có đường nên nếu nướng nhiệt độ cao quá, thịt dễ bị cháy mà trong lại chưa kịp chín.

Khi mặt dưới đã xém vàng, lật mặt kia lại để thịt chín đều. Phần nước ướp còn lại, bạn dùng cọ phết đều lên mặt thịt để thịt vừa đậm thơm, vừa có màu vàng ruộm đẹp mắt.

Khi cả 2 mặt thịt đã chín đều, lúc này bạn tăng nhiệt lên 1 chút để thịt lên màu.Nướng mỗi bên khoảng 10 giây rồi tắt bếp, đợi thịt nguội bạn dùng kéo hoặc dao cắt miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa để thưởng thức.

Phần nước ướp thịt còn lại cho vào chảo vừa nướng thịt, nấu đến khi sánh lại thì cho ra bát, dùng để chấm thịt nướng cũng rất ngon.Hoặc bạn có thể pha nước chấm theo sở thích

Nếu không dùng chảo, bạn có thể nướng nạc nọng heo bằng than hoa hoặc nồi chiên không dầu. Với nồi chiên không dầu, bạn để nhiệt độ 160, nướng mỗi mặt 10 phút. Sau đó phết 1 lớp nước xốt ướp lên cho thịt lên màu, nướng thêm mỗi bên 2 phút là được.

Nướng thịt bằng chảo
Nướng thịt bằng chảo

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Thịt má lợn(nạc nọng heo) thơm ngon,màu sắc hấp dẫn
  • Thịt vừa chín mềm, không bị khô thấm đều gia vị
  • Nước sốt đậm đà vừa ăn
Thành phẩm thịt má lợn nướng
Thành phẩm thịt má lợn nướng

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu siêu ngon ngay tại nhà

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món thịt má lợn(nạc nọng heo) nướng thơm ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

    Related Articles