Mách bạn cách làm món sườn kho dứa hấp dẫn, siêu ngon

Các món ăn chế biến từ nguyên liệu sườn luôn được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ, thì những bữa ăn với sườn luôn được trông đợi nhất.Trong đó có cả sườn non kho dứa. Dù là một món ăn phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể làm ngon và đặc sắc. Do đó, để giúp bạn tìm ra công thức chuẩn nhất, Sawasdee sẽ gợi ý cho bạn cách làm sườn kho dứa thơm ngon nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g sườn non
  • 1/2 quả dứa (thơm, khóm)
  • Tiêu hạt, tiêu xay
  • 2-3 tép tỏi
  • 2 củ hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, nước màu, nước màu điều
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ nướng siêu ngon mà đơn giản

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Sườn non mua về bạn xóc kỹ cùng muối hạt, sau đó rửa sạch lại rồi đem đi chần qua tầm 1 phút. Ướp sườn cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh dầu màu điều (để tạo màu sắc đẹp mắt cho món kho) và 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và để sườn thấm tầm 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Thơm/khóm gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm đôi và chỉ dùng 1 nửa. Gọt lõi sau đó thái thơm thành từng miếng hình tam giác.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách nấu sườn kho dứa

Đặt một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào phi thơm hỗn hợp hành tỏi rồi cho 3 thìa đường, 2 thìa nước để làm nước hàng,Khi nước hàng chuyển màu cánh gián thì bạn cho hết sườn vào đảo đều
Thêm nước mắm, nước tương, hạt tiêu sao cho vừa ăn
Đổ nước ngang với mặt sườn, đậy vung lại rồi đun với lửa nhỏ từ 15-20 phút
Bạn cần kiểm tra khi nào mực nước cạn, nếu sườn chưa mềm thì bạn có thể cho thêm nước vào, tiếp tục đun
Cho dứa vào cuối cùng, việc này sẽ giúp dứa của chúng ta không bị nhũn và có vị đắng. Khi cho vào cuối cùng thì dứa chỉ có độ chín trung bình, vẫn giữ được hầu hết hương vị thơm ngon. Đây cũng là mẹo chung cho tất cả các món ăn sử dụng dứa.
Nêm nếm lại sườn một lần nữa và tắt bếp, trước khi tắt bếp thì cho hành lá vào đảo qua.Múc ra đĩa và thưởng thức

Kho sườn với dứa
Kho sườn với dứa

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Sườn kho dứa thơm ngon, hấp dẫn
  • Sườn chín mềm, không bị dai
  • Dứa có mùi thơm ngọt, không bị mềm nhũn
  • Nước kho sườn đậm đà
Thành phẩm sườn kho dứa
Thành phẩm sườn kho dứa

Xem thêm: Bí quyết nấu canh sườn với dưa chua cực ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món sườn kho dứa thơm ngon mà cách làm thì đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles