Mách bạn cách làm củ niễng xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng

Củ niễng xào thịt bò chắc hẳn với mọi người là một món ăn còn khá xa lạ. Thế nhưng nếu có cơ hội nếm thử một lần các món ăn được chế biến từ nguyên liệu dân dã này, chắc chắn các bạn sẽ rất dễ bị nghiền. Trong bài viết hôm nay, Sawasdee sẽ chia sẻ tới các bạn đọc cách làm món củ niễng xào thịt bò giản dị mà rất ngon miệng, nào hãy cùng tham khảo cách làm món này các bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 2 bó củ niễng ~ 20 củ
  • 250g thịt bò
  • 2 tép tỏi
  • 1 đốt gừng
  • Hành lá, thì là
  • 1 quả ớt sừng (nếu thích ăn cay)
  • Muối hạt
  • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Bí quyết cách làm gà rang muối ngon như nhà hàng

Cách chế biến

Cách sơ chế củ niễng

Khi chọn củ niễng các bạn nên lựa những củ to tròn, tươi non. Lột sạch lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, để cho ráo nước. Dùng dao cắt củ niễng theo chiều lát xéo và hơi dày một chút. Các bạn không cắt củ niễng quá mỏng vì khi xào sẽ mất độ giòn.

Sơ chế thịt bò trước khi nấu

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng mỏng. Sau đó đem ướp với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng từ 10 cho tới 15 phút để cho thịt ngấm.

Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi cho thịt bò.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Cho mỗi thứ một ít vào ướp cùng thịt bò cho thơm.

Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc dài tầm 2-3 cm.

Ớt sừng rửa sạch, cắt lát chéo.

Cách làm củ niễng xào thịt bò

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho gừng băm và 1 nửa số tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, trong thời gian tầm 1 phút, đến khi thịt bò chín tái là được. Tắt bếp, trút thịt bò ra 1 bát riêng.

Cho tiếp 2 thìa canh dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, tiếp đến cho củ niễng vào xào. Để củ niễng giòn, nhanh chín và không bị khô cháy, bạn nhớ cho thêm 1 chút nước lã vào xào cùng, nhiệt độ bếp ở mức trung bình.

Đảo đến khi củ niễng thấm đều dầu thì nêm gia vị gồm có 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Lưu ý lượng gia vị các bạn điều chỉnh hợp với khẩu vị từng gia đình.Củ niễng chín thì cho thịt bò lúc nãy vào xào thêm 1 phút rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp cho ra đĩa cùng thường thức

Yêu cầu thành phẩm

  • Củ niễng xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt bò chín mềm, không bị khô, dai
  • Củ niễng giòn, ngọt đậm vị
Thành phẩm củ niễng xào thịt bò
Thành phẩm củ niễng xào thịt bò

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh chua cá khoai thơm ngon mà cá không bị nát

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món củ niễng xào thịt bò thơm ngon cực dễ làm.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.