Công thức làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen chuẩn vị

Mùa Tết trung thu năm nay nếu bạn chưa biết nên làm những chiếc bánh trung thu mang hương vị mới lạ, độc đáo nào để gia đình thưởng thức thì hãy thử ngay với bánh trung thu socola nhân tiramisu hạt sen độc đáo chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Bánh trung thu socola kết hợp hài hòa giữa hai nền ẩm thực phương Tây và phương Đông mang đến hương vị thơm ngon say đắm lòng người. Hãy cùng Sawasdee tìm hiểu cách làm bánh trung thu socola qua bài viết dưới đây nhé!

xem thêm: Bí quyết làm tỏi ngâm mật ong đơn giản tại nhà

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh 

  • Bột mì đa dụng: 230g;
  • Bột cacao: 30g;
  • Socola: 1 thỏi;
  • Đường: 100g;
  • Nhân sen nhuyễn: 720g;
  • Dầu ăn;
  • Nước;
  • Khuôn bánh nướng.
Mua bột cacao nguyên chất ở đâu? Giá bột cacao như thế nào?
Bột cacao

II. Các bước làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen đơn giản mà ngon hấp dẫn

Bước 1:

  • Đun chảy thanh socola sao cho cho thành hỗn hợp socola đặc. Sau đó cho 1 muỗng nước lọc, nước đường, dầu ăn vào 1 cái tô và trộn đều.
  • Tiếp đến bạn hãy cho thêm bột cacao, tinh dầu cà phê và bột mì đa dụng vào trộn đều cho đến khi bột trở thành khối hơi dẻo thì nhồi khối bột cho nhuyễn mềm và dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ khoảng 30 phút.
CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU❣️ ❤️
Ủ bột

Bước 2:

  • Sau khi ủ bột xong, lấy bột ra và chia thành từng phần bằng nhau. Hạt sen cũng chia thành các phần bằng nhau và bằng với số vỏ bánh.
  • Đa phần vỏ và nhân bánh được chia theo tỉ lệ 1:2 và bạn có thể chia như sau: trọng lượng vỏ là 20g, nhân là 30g. Sau đó vo thành viên tròn.

Bước 3:

  • Cán mỏng viên vỏ bánh rồi cho viên nhân vào giữa bọc kín rồi vo tròn lại. Sau đó cho viên bánh vào khuôn và dùng tay ấn mạnh xuống để tạo hình cho bánh.
Bánh trung thu socola nhân tiramisu - Abby
Nặn bánh

Mách nhỏ:Trước khi bạn tạo hình bánh và đóng bánh vào khuôn thì nên bật lò nướng để lò nóng trước ở nhiệt độ 169 độ C

xem thêm: Cách nấu súp gà xé thơm ngon cho cả gia đình

Bước 4:

  • Cách nướng bánh trung thu Socola
  • Nếu bạn muốn có những chiếc bánh thơm ngon và nhân bánh lẫn vỏ bánh đều ngon mềm, mịn và xốp thì nên chia công đoạn nướng bánh thành 3 lần.
  • Lần đầu tiên hãy cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 169 độ C khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội. Lần 2 hãy cho bánh vào nướng thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ 160 độ là thích hợp.
  • Trước khi bạn nướng bánh lần 3 thì nên quét một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đánh tan quét lên những chiếc bánh và nướng thêm 15 phút nữa là chúng ta đã có thành phẩm.
Bánh trung thu socola nhân tiramisu - Abby
Bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen

Bánh nướng xong để nguội, bảo quản nơi thoáng mát, để một vài ngày để bánh hơi đổ dầu, xuống đường là có thể thưởng thức được rồi.

xem thêm: Bỏ túi ngay cách làm bánh nướng trung thu bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi

3. Làm bánh trung thu socola nướng thưởng thức và bảo quản thế nào?

Với cách làm bánh trung thu vỏ socola trên đây, sau khi nướng bánh xong dùng ngay thì sẽ không ngon. Bạn nên để bánh ở ngoài khoảng vài ngày để bánh xuống dầu thì lúc thưởng thức sẽ ngon hơn. Khi bảo quản, bạn cho bánh vào túi nilong, bỏ vào trong ngăn mát để dùng dần.

bánh trung thu vị socola tự làm - Abby - Đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế
Bánh nướng trung thu socola

Ngoài công thức này, bạn có thể sáng tạo cách làm bánh trung thu socola nhiều loại nhân khác nhau để đổi vị tráng miệng nhé. Một trong những loại bánh trung thu đang “làm mưa làm gió” hiện nay là bánh trung thu tiramisu lạ miệng. Cách thực hiện cũng rất dễ. Nếu là một “fan chocola” chính hiệu, hãy thử cùng Sawasdee khám phá món bánh trung thu hiện đại này nhé.

Công thức làm bánh trung thu socola rất đơn giản, phải không nào! Nhanh nhanh vào căn bếp xinh trổ tài làm bánh trung thu vỏ socola này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào thơm lừng mùi bánh mới. Cạnh đó là da bánh mềm mịn, nhân sen thơm bùi, ngầy ngậy. Quây quần bên gia đình, mời mọi người miếng bánh, nhấp kèm ngụm trà xanh thì Trung thu này của bạn lại đầy tràn kỉ niệm hơn.

Related Articles