Trang chủ » Cách thực hiện món khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm vị hao cơm

Cách thực hiện món khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm vị hao cơm

by Ánh Nguyệt

Khô cá dứa là 1 đặc sản bạn không nên bỏ qua tại thành phố biển Cần Giờ. Bởi không chỉ thơm ngon đậm đà mà còn có thể bảo quản dài ngày mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp bỏ túi ngay những mẹo vào bếp sau sẽ giúp bạn có những món ăn thơm ngon nhé!

Công thức chế biến món khô cá dứa tỏi ớt tê cay, đậm vị hao cơm

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Để chế biến món khô cá dứa tỏi ớt chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Khô cá dứa 1 nắng: 1 con
  • Giấm
  • Tương ớt
  • Đường
  • Tỏi, ớt
  • Mắm
  • Tiêu

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

*MẸO:

  • Chọn mua khô cá dứa một nắng ngon, bạn hãy chọn những con cá có độ dày vừa phải, lớp mỡ dưới da cá dứa có màu trắng, mỏng, trên lưng có chỉ lưng màu đen, vây cá nhỏ màu ánh hồng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khô cá dứa là một món ăn rất dinh dưỡng. Cá dứa có chứa nhiều vitamin A, E, D và DHA, omega-3 là những chất giúp phát triển trí nào cho trẻ, thị lực, chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, xương cơ khớp. Ăn cá dứa vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng trị bệnh rất tốt.

Hướng dẫn cách thực hiện

Dưới đây là cách chế biến khô cá dứa tỏi ớt đơn giản mà thơm ngon bạn nên lưu lại ngay.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khô cá dứa bạn đem đi cắt từng miếng vuông vừa ăn để dễ chế biến. Sau đó, băm nhỏ tỏi ớt thật nhuyễn.
  • Bạn tiếp tục pha nước sốt với công thức chuẩn bị sau đây: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan hết.
  • Bạn có thể gia giảm lượng nước mắm tùy theo khẩu vị hoặc độ mặn của cá.

Bước 2: Chiên khô cá dứa

  • Bạn cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng già, bạn cho cá dứa vào chiên, giảm lửa vừa. Trở đều hai mặt để cá dứa chín và vàng đều hai mặt.
  • Khi cá đã vàng đều hai mặt, bạn chuẩn bị dĩa đã lót giấy sẵn sau đó cho cá lên để ráo dầu

Chiên khô cá dứa vàng giòn

Bước 3: Rim cá

  • Sử dụng lại chảo chiên lúc nảy để lại một ít dầu ăn nhé. Sau đó, cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, phi cho thơm.
  • Kế đến, bạn hãy cho phần sốt đã pha vào, đảo đều, đợi đến khi sốt sánh lại bạn hãy cho cá dứa đã chiên vào đảo đều. Khi cá đã áo đều nước sốt, bạn tắt bếp và cho cá ra đĩa.
  • Hãy đảm bảo sốt sánh lại rồi mới cho cá vào, không cá sẽ dễ bị mềm, mất ngon nhé.

Bước 4: Trang trí và trình bày

  • Bạn cho cá ra dĩa, trang trí thêm một ít ớt tươi là có thể thưởng thức rồi.

Trang trí khô cá dứa bắt mắt

Yêu cầu thành phẩm

Khô cá dứa tỏi ớt có màu sắc và hương thơm rất hấp dẫn. Thịt cá dai, đậm vị sốt thêm chút tê cay của tỏi ớt, ăn cùng với cơm nóng là hết sẩy.

Khô cá dứa thơm ngon và đầy dinh dưỡng

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn xong cách làm món khô cá dứa tỏi ớt rất ngon. Ngoài ra thì thì vẫn còn rất nhiều món ăn khác. Hãy theo dõi Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều món ngon bổ ích khác nhé.

You may also like