Hướng dẫn xào rau mồng tơi với tỏi xanh giòn

Rau mồng tơi là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt thường xuyên có mặt trên bữa ăn của các gia đình trong mùa hè. Mồng tơi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và đơn giản. Món rau mồng tơi xào tỏi cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và bổ sung thật nhiều dưỡng chất cho cơ thể quả là một lựa chọn thông minh của các chị em nội trợ chúng ta. Rau mồng tơi xào tỏi là một món ăn ngon và mang giá trị dinh dưỡng cao.

Rau mồng tơi xào tỏi

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 4 phút

Xem thêm tại: Cách xào tỏi cùng món Bí Xanh cực ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi xào rau mồng tơi với tỏi

Để thực hiện món xào rau mồng tơi với tỏi thơm ngon tại nhà các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 2 bó mồng tơi
  • 5-6 tép tỏi
  • Muối hạt
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

2. Cách làm rau mồng tơi xào tỏi

a. Sơ chế nguyên liệu rau mồng tơi, tỏi

Mồng tơi nhặt lấy ngọn non và lá xanh, bỏ những cọng già và những lá bị sâu, vàng héo úa.

Sau khi nhặt xong, rửa qua rồi ngâm mồng tơi trong chậu nước muối pha loãng tầm 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

b. Cách xào rau mồng tơi với tỏi

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho mồng tơi vào xào.

Ở bước này, để mồng tơi xào được giòn, không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, bạn phải xào mồng tơi ở lửa lớn.

Sau khi mồng tơi đã thấm đều dầu, nêm gia vị gồm có 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê bột canh, đảo đều lên.

Vì mồng tơi mềm và nhanh chín nên thời gian xào mồng tơi chỉ tầm 2 phút ở mức lửa lớn. Sau khi mồng tơi chín thì cho ra đĩa, có thể rắc thêm ít hạt tiêu xay lên trên và nên ăn lúc nóng.

3. Yêu cầu thành phẩm xào rau mồng tơi với tỏi xanh giòn

Mồng tơi xào tỏi chế biến rất nhanh chóng, lại rất thơm ngon. Tỏi thì bùi bùi, mồng tơi thấm hương vị đậm đà kích thích vị giác của bạn.

4. Một số lưu ý khi xào rau mồng tơi với tỏi xanh giòn

    • Để làm mồng tơi xào tỏi ngon thì nên chọn được bó rau tươi và non. Chọn những bó rau ngọn non, ít lá, lá có màu xanh sáng, không cần quá sẫm màu. Nếu nhìn thấy đầu ngọn rau có chùm hoa hoặc quả xanh nhỏ, lá to bản và xanh sẫm thì đừng chọn, đó là bó rau mồng tơi già.
    • Tỏi chỉ cần đập dập, không cần băm quá nhỏ. Vì xào rau ở lửa lớn nên nếu băm nhỏ tỏi sẽ dễ bị cháy, gây đắng. Ngoài ra, khi phi thơm tỏi có thể chỉ cần sử dụng 1 nửa, 1 nửa còn lại sau khi rau xào gần chín thì cho vào sau để dậy mùi thơm.

Xem thêm tại: Cách Làm Món Rau Mồng Tơi Xào Thịt Bò Cực Đơn Giản Mà Đưa Cơm

Trên đây là Cách xào rau mồng tơi với tỏi xanh giòn thơm ngon đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món hoa thiên lý xào tỏi này nhé!

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.