Hướng dẫn nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất siêu nhanh

Thịt kho tàu món ngon không thể bỏ lỡ bạn đã có công thức thực hiện chưa? Để Sawasdee mách bạn bí quyết làm món kho này siêu nhanh chóng và tiện lợi bằng nồi áp suất siêu nhanh nhé. Bây giờ hãy cùng chúng mình chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện thôi.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất ở mỗi miền mang nét đặc trưng riêng. Vị của chúng vì thế mà cũng mang một màu sắc khác nhau. Điều quan trọng nhất vẫn là ở khâu chế biến, sở thích cũng như trong lựa chọn nguyên liệu sao cho hợp với khẩu vị nhất. Để có một nồi thịt kho tàu ngon xuất sắc, dưới đây là những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị.

  • 1 kg ba rọi (thịt ba chỉ)
  • 5 – 10 trứng vịt hoặc trứng gà
  • 1 trái dừa tươi nhiều nước
  • Ớt, tiêu, hành tím
  • Các loại gia vị thông thường
Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Xem thêm tại: Hướng dẫn làm nem chua Thanh Hóa thơm ngon

2. Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Không phải ai cũng biết kho thịt thế nào cho mềm, thơm. Nếu không khéo tay, thịt rất dễ bị dai và mất đi vị ngọt. Dưới đây là các công đoạn sơ chế nguyên liệu một cách chuẩn nhất. Nắm rõ được các bước này sẽ giúp món ăn được tươi ngon nhất. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho việc nấu nướng.

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó, dùng khăn lau khô, rồi thái thịt thành 3 – 4 miếng lớn.
Sơ chế thịt ba chỉ
  • Trứng thì đem luộc chín, bóc vỏ để riêng.
Sơ chế trứng
  • Dừa đem bổ ra, chắt lấy nước.
  • Hành, tỏi đập dập, băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng.

2.2. Cách làm thịt kho tàu đơn giản nhất bằng nồi áp suất

  • Đầu tiên, thịt sau khi đã khô ráo thì ướp với đường cát trắng. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ cho thấm.
Ướp thịt ba chỉ
  • Tiếp theo, đem chiên sơ phần thịt ba chỉ đã ướp với một ít dầu để thịt có màu sắc vàng đẹp, hấp dẫn.
Chiên thịt ba chỉ
  • Cho phần thịt vào nồi áp suất, cộng thêm 1 chén nước dừa, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm. Nếu ăn cay, bạn có thể thêm 2 – 3 trái ớt thái mỏng, hoặc để nguyên.
  • Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất canh được khoảng 10 phút thì cho phần trứng vào.
Cho trứng vào
  • Canh đến tầm 15 – 20 phút nữa, khi nồi bắt đầu hết hơi, thì mở ra.
  • Trong quá trình nấu, nếu muốn nồi thịt kho đặc lại, không quá nhiều nước, thì nhấn nút áp chảo để nước mau bốc hơi.
  • Ngoài công thức nấu ăn trên, bạn vẫn có thể biến tấu theo lựa chọn dụng cụ nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất của riêng mình. Ví dụ, bạn có thể ướp thịt sống trước khi kho, giúp phần thịt được thấm đều hơn. Song, nếu bạn áp chảo rồi kho thì mùi vị vẫn không hề thua kém.
Thị kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất này khá dễ dàng, đúng không nào? Bạn không cần mất công để canh lửa mà vẫn có nồi thịt kho thơm mềm khó cưỡng. Đến bữa cơm, dọn món kho ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Thưởng thức thịt kho đúng chuẩn nhất là khi ăn kèm với giá hẹ ngâm, ớt và tỏi.

Xem thêm tại: Cách làm cá diêu hồng hấp muối thơm ngon đậm đà lạ miệng

3. Để nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất ngon đúng cách, cần lưu ý gì?

3.1. Sử dụng nồi áp suất đúng cách để kho thịt

  • Đặc điểm của nồi áp suất đó chính là sự thoát hơi. Vì thế, cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất cần đảm bảo không thực hiện với quá ít nước trong nồi khi chế biến. Tốt nhất, nếu không sử dụng nước dừa, hãy cho thêm 1 cốc nước lọc. Tuy nhiên, cũng đừng lạm dụng nhiều nước lọc nhé. Nếu lượng nước ở mức 2/3 nồi chúng sẽ dễ bị trào ra ngoài.
Để có món thịt kho tàu đậm vị
  • Một trong những loại thực phẩm không được nấu trực tiếp bằng nồi áp suất đó chính là thịt sống. Điều này sẽ làm mất đi độ ngọt tự nhiên của thịt. Vì thế, để tránh tình trạng này, tốt nhất hãy đảo sơ thịt trên chảo trước khi cho vào nồi. Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất với mẹo chế biến này sẽ miếng thịt se lại, lên màu vàng hấp dẫn hơn.

3.2. Bí quyết kết hợp nguyên liệu nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất ngon hơn

  • Nếu không có sẵn nước dừa kho thịt, bạn vẫn có thay thế bằng nước lọc. Khi nấu thịt kho tàu với nước dừa bằng nồi áp suất sẽ giúp tăng thêm mùi vị béo béo, bùi bùi trong từng thớ thịt.
  • Nhiều người có thói quen ướp đường trước khi cho vào nồi áp suất để tạo màu. Bên cạnh đó, một số bà nội trợ không dùng đường, mà dùng mật ong kết hợp với chanh để tạo màu đẹp hơn. Nhờ vậy mà món ăn cũng dậy mùi thơm hơn.
Hỗn hợp chanh

4. Yêu cầu thành phẩm nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất

Chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ là bạn đã có ngay món thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm hôm nay rồi. Không quá cầu kỳ, tốn kém thời gian những vẫn có những miếng thịt ba rọi kho tàu có màu sắc bắt mắt, mềm, thơm, những lớp mỡ trong, béo ngậy, trứng vịt béo bùi, thấm vị ăn với cơm nóng thì hao cơm phải biết.

Thị kho tàu

Xem thêm tại: Hướng dẫn 3 cách làm cá hấp tương hột đậm đà thơm ngon

Món thịt kho tàu này nấu rất dễ dàng nên bạn có thể không mất nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.