Hướng dẫn nấu chè thưng ngon rất dễ làm

 

Hành trình đến với miền Nam thân yêu, ở bài viết này Sawadee Cách Làm sẽ bật mí với bạn cách nấu chè thưng hấp dẫn. Chè thưng (hay còn gọi là chè bà ba) có 1 vị ngon rất đặc biệt, đó là được tổng hòa từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng lại mang nét riêng và vô cùng tinh tế.

Nguyên liệu cần được chuẩn bị

  • Đường kính trắng 1 bát con ( có thể tăng giảm theo khẩu vị)
  • Mộc nhĩ 5 tai
  • Bột báng 1 gói (mua trong siêu thị hay các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh)
  • Đậu xanh 3 lạng
  • Đậu phộng 1 lạng
  • Hạt sen tươi hoặc khô 1 lạng
  • Bột khoai 1 túi nhỏ
  • Dừa nạo nhỏ 75g
  • Bột năng ½ gói
  • Một chút muối
  • Vani 2 ống ( có thể có hoặc không. Nhưng có thì sẽ ngon và thơm hơn)

Cách nấu trà ngon mà đơn giản

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

Đậu xanh, đậu phộng: Ngâm qua đêm cho đậu mềm, nở hoa, ngâm trong nước.

Hạt sen: Rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 1/2 giờ trước khi nấu

Bột khoai tây: Ngâm qua đêm như đậu xanh và đậu phộng

Làm sạch các thành phần – rùa bao gồm rùa

Semolina: Rửa sạch, ngâm mềm. Có thể ngâm semolina trong khoảng 3 giờ trước khi bảo mật không nhất thiết phải ngâm qua đêm

Khoai tây và sắn: Bỏ vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ, sau đó cho khoai tây và sắn vào nước với một chút muối.
Phổ tai khô: Rửa sạch bụi và cát. Rửa sạch và cắt phần tai này thành những đoạn ngắn và sau đó để ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Bún Thịt Nướng

Bước 2: Tiến hành nấu các loại đậu và hạt sen cho chín mềm

Sau thời gian ngâm trên đậu xanh đã mềm, bạn đem cho vào nồi và một chút nước để không bị cháy nấu nhừ. Nếu muốn đậu xanh nguyên hạt thì bạn nên đem hấp chín mềm sẽ hơn. Khi đậu xanh chín bạn cho ra bát rồi thêm chừng 10g đường vào trộn đều rồi để nguyên cho đậu ngấm.

Đậu phộng luộc – cách pha trà thường xuyên

Đậu xanh: Tương tự như đậu đỏ, cho đậu xanh vào nồi và sau đó cho đậu vào đun nhỏ lửa. Khi đậu đã mềm, múc chúng ra bát, vì vậy đừng làm cho chúng mềm.

Khoai tây và sắn: Đặt riêng từng nồi. Tiếp theo, bạn chỉ cần đun sôi nước và khoai tây luộc và sẵn sàng để đun sôi trong khoảng 5 phút cho khoai tây và có sẵn mềm hơn.

Cách nấu chín hạt sen cũng làm tương tự như đỗ xanh. Sau khi hấp hoặc nấu hạt sen chín nhừ thì bạn múc ra bát riêng rồi thêm đường chừng 10g vào trộn đều rồi để hạt sen nghỉ

Xem thêm: Cách làm gỏi bò

Bước 3: Nấu trà thưng chuẩn.

Lọc nước dùng để nấu / nấu các nguyên liệu trong nồi. Tiếp theo, bạn thêm khoảng 1,5 lít nước vào nồi.

Trộn đều nước sau đó thêm nước cốt dừa + bột sữa dừa. Đặt nồi nước này lên bếp và ban đầu thêm khoai lang + sắn + lá dứa cho đến khi chúng mềm. Khi khoai tây và sắn bắt đầu mềm, từ từ thêm đậu xanh + semolina + hạt sen + đậu phộng + bột khoai tây với nhau.

Đun nhỏ lửa, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi các thành phần được nấu chín và hấp thụ hoàn toàn. Khi nồi chè đã làm cho bạn nêm đường để nó đủ ngọt cho tai. Cuối cùng, bạn khuấy một mẻ trà thật kỹ rồi tắt bếp.

Trà tương thích để ăn khi nóng hoặc ấm. Trà này khá tinh vi, nhưng các bước không tinh vi. Do đó, sẽ không quá khó để cả gia đình thưởng thức loại trà này?

Xem thêm: Cách Làm Thịt Nướng Hàn Quốc

Yêu cầu thành phẩm

  • Trong quá trình nấu chè Thưng, bạn phải khuấy đều tay để chè không bị xém ở đáy và được sánh.
  • Khi nấu nếm thử nếu chưa được ngọt có thể cho thêm đường.
  • Bạn có thể thêm chút vani cho chè thêm hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
  • Bạn có thể bớt lạc đi hoặc cho thêm bột sắn hoặc bột khoai lang cũng rất ngon.

Nấu chè thưng không khó, các nguyên liệu cũng dễ tìm nên bạn hoàn toàn có thể tự nấu chúng ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nhớ chia sẻ với chúng mịn thành quả của các bạn nhé.

Related Articles