Hướng dẫn nấu cháo chim bồ câu thơm ngon tại nhà

Thịt chim bồ câu là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên, nhất là đối với phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ trong chế độ ăn dặm. Vì vậy, hôm nay SAWASDEE chia sẻ đến bạn những thông tin về dinh dưỡng, công dụng, cách nấu cháo bồ câu ngon, không tanh và bồ câu nấu cháo với rau củ gì thì ngon… Bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

1. Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu thơm ngon tại nhà

Để thực hiện rau cải thìa xào dầu hào các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp):

  • 2 con chim bồ câu
  • 300g Thịt băm
  • 100 gr gạo
  • 50 gr đậu xanh
  • Hành tây, hành tím, hành lá, ngò
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

Xem thêm tại: Hướng dẫn làm rau cải thìa xào dầu hào ngon tại nhà

2. Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon tại nhà

a. Sơ chế chim bồ câu

– Sau khi mua chim bồ câu về, trước tiên bạn hãy làm sạch lông của chim bồ câu, nội tạng rồi rửa sạch lại với nước.

– Tiếp theo, để khử mùi tanh của chim, bạn dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

– Dùng kéo cắt phần đầu và chân của bồ câu. Tiếp tục dùng kéo cắt đôi thân bồ câu rồi cắt theo khớp chia ra từng khúc nhỏ.

– Rửa sạch chim bồ câu lại với nước nhiều lần rồi để ráo.

b. Sơ chế các nguyên liệu khác

– Đậu xanh đem ngâm với nước ấm cho mềm.

– Hành tím bóc vỏ. rửa sạch, băm nhỏ.

– Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách nấu cháo chim bồ câu bổ dưỡng cho người ốm nhanh khỏe

c. Ướp chim bồ câu và thịt băm

Cho chim bồ câu vào tô ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi đảo đều cho thấm gia vị, ướp trong 15 phút.

Ướp gia vị tương tự như vậy với thịt băm ở một tô khác cho thấm vị.

d. Xào chim bồ câu và thịt băm

Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho vào 1 củ hành tím cắt nhỏ vào phi thơm vàng rồi vớt dầu và hành đã phi ra.

Dùng chảo cũ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn (tận dụng phần dầu vừa phi hành), cho 1 củ hành tím cắt nhỏ còn lại vào phi thơm rồi cho chim bồ câu xào với lửa lớn đến khi chín khoảng 10 phút rồi cho thêm thịt băm vào xào trong 3 – 4 phút nữa rồi tắt bếp.

e. Nấu cháo chim bồ câu

Cho đậu xanh đã rửa sạch vào gạo và cho thêm 1.3 lít nước vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho hạt sen vào, đảo đều, nấu cho đến khi hạt sen nhừ, gạo đã nở đều.

Sau đó, cho vào chim bồ câu và thịt băm đã xào vào nấu với lửa nhỏ. Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều, nấu với lửa vừa khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Rắc vào nồi cháo hành lá cắt, rau ngò vào đảo đều và thêm hành đã phi, ít tiêu là hoàn tất.

3. Yêu cầu thành phẩm cháo chim bồ câu thơm ngon tại nhà

Món cháo chim bồ câu nóng hổi, ngon tuyệt, vừa bổ dưỡng vừa dễ thực hiện tại nhà. Ăn món cháo này trong những ngày mưa thì thật tuyệt vời!

xem thêm tại: Hướng dẫn nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thơm ngon

Món ăn cũng không quá phức tạp phải không các bạn? Một bát cháo nóng hổi, thơm phức vừa bổ dưỡng lại vừa dễ dàng chế biến tại nhà. Sawasdee chúc bạn thành công với món ăn này và đừng quên theo dõi Sawasdee để cập nhật những món ăn mới bạn nhé!

Related Articles