Hướng dẫn làm salad trộn ngon, ít béo, thanh mát, giảm cân nhanh chóng tại nhà

Salad trộn là món được nhiều người ưa thích, do sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu mà chủ yếu là rau quả hòa quyện với vị béo ngậy của nước sốt làm cho món ăn này thêm phần hấp dẫn. Trong bữa ăn hằng ngày thì thịt và các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ đã làm cho bạn chán ngán thì salad chính là sự lựa chọn hoàn hảo để cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Cùng tham khảo cách làm salad trộn hấp dẫn mà đơn giản sau đây nhé!

1) Tổng hợp các cách chế biến salad đơn giản tại nhà chuẩn vị Á Âu

Những món salad rau củ thơm ngon là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều các chị em phụ nữ. Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình.Thông qua các công thức món trộn salad mới lạ không kém phần tiện lợi sau, chắc chắn tài nghệ bếp núc của bạn có sự cải thiện đáng kể hơn trước đó rất nhiều.

1.1) Hướng dẫn cách làm salad rau trộn ức gà sốt Caesar kiểu Ý

1.1.1) Nguyên liệu chính
  • Ức gà 400gr
  • Bột phô mai Parmesan 20 gr , tỏi 10 gr
  • Dầu olive 15ml, xà lách Romaine: 200gr
  • Sốt Mayonnaise 100 gr, mù tạt Diịon 5 gr
  • Vỏ chanh vàng 7gr, 4 lát bánh sandwich
  • Nước cốt chanh 15ml, cá hộp Anchovy 10gr
  • Cà phê tiêu 3/4 muỗng, cà phê muối 3/4 muỗng
1.1.2) Các bước thực hiện món salad ức gà sốt Caesar kiểu Ý
a) Nướng bánh mì và ướp thịt gà
  • Bánh mì sandwich mua về bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại. Sau đó lấy ra, cắt bỏ viền vàng rồi cắt hạt lựu. Trộn đều bánh mì với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 15 ml dầu olive.
  • Lót giấy nến vào khay nướng, cho bánh mì lên, dàn đều rồi đút lò ở 150 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút. Khi kiểm tra thấy bánh mì vàng giòn thì lấy ra, để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh sach để bảo quản đến khi dùng.
  • Trộn đều 20 ml dầu olive cùng với 5 gram hỗn hợp lá gia vị Âu dạng khô, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 gram vỏ chanh. Cho ức gà vào ướp chung với hỗn hợp này 15-20 phút.

Khâu ướp gia vị vào ức gà
Khâu ướp gia vị vào ức gà
b) Áp chảo thịt gà và trộn salad với hỗn hợp nước sốt

Bắc chảo nóng, cho ức gà lên áp chảo mỗi mặt 10 phút sao cho mỗi mặt vàng nhưng vẫn đủ chín bên trong. Gắp gà ra dĩa để hơi nguội rồi cắt thành những lát nhỏ vừa ăn.

Băm nhuyễn 10 gram tỏi cùng với 10 gram cá hộp Anchovy rồi đem trộn chung với 100 gram Mayonnaise, 20 gram bột phô mai Parmesan, 5 gram mù tạt Dijon, 5 gram vỏ chanh vàng, 15 ml nước cốt chanh vàng. Trộn lên tạo thành hỗn hợp có màu trắng ngà.

Xà lách Romaine rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô lớn, cho sốt vào trộn đều. Với 100 gram xà lách bạn sẽ trộn chung với 2 muỗng canh sốt Caesar. Gắp xà lách ra dĩa, xếp ức gà lên trên, rắc thêm bánh mì nướng là có thể thưởng thức được rồi.

Salad rau trộn ức gà sốt Caesar kiểu Ý
Salad rau trộn ức gà sốt Caesar kiểu Ý
Yêu cầu thành phẩm

Salad caesar ức gà với dĩa salad màu sắc bắt mắt, rau giòn ngọt thấm đều sốt salad béo ngậy, mằn mặn. Ức gà được ướp vừa phải ăn kèm có bánh mì giòn tan và trứng gà đầy đủ dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp ngay thôi!

1.2) Hướng dẫn cách làm salad cá ngừ Nicoise kiểu Pháp

1.2.1) Nguyên liệu chính
  • 1 lọ tiêu, 1 lọ muối
  • 3 muỗng canh hạt bạch hoa
  • 1/3 chén hạt thông, 100 gr đậu que
  • 3 trái olive đen, 1 nắm lá húng quế tươi
  • 3 muỗng canh dầu olive, 2 lát cá ngừ tươi
  • 2 muỗng canh Mayonnaise, 2 quả trứng gà
  • 4 con cá cơm trắng đóng hộp, 1/2 miếng chanh vàng
1.2.2) Các bước thực hiện món salad cá ngừ Nicoise kiểu Pháp
a) Sơ chế đậu que và trứng gà
  • Trong 1 cái nồi, bạn đổ nước đun sôi vào luộc chín đậu que đã cắt bỏ khúc ở đầu và đuôi. Sau khi đậu chín, bạn đem ngâm đậu nhanh qua nước lạnh và cắt nhỏ thành hạt lựu dài khoảng 1 cm.
  • Bắc lại 1 nồi nước sôi khác để luộc chín trứng trong khoảng 15 phút. Luộc xong bạn thả trứng vào tô nước lạnh cho trứng mau nguội thì lột vỏ và mỗi quả cắt làm đôi.
b) Làm chín cá ngừ và trộn với hỗn hợp rau
  • Đặt chảo lên bếp để rang khô hạt thông ở lửa vừa. Đem chỗ hạt này kèm với đậu que đựng vào tô sạch cùng với rau quế đã ngắt nhỏ. Trộn cùng ít hành lá băm, hạt bạch hoa, nêm thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Rang hạt thông
    Rang hạt thông
  • Quét dầu olive lên 2 mặt của cá ngừ và rắc thêm chút xíu muối và tiêu rồi nướng hoặc chiên áp chảo trong 2 phút.
  • Cho cá ngừ ra dĩa, trút Mayonnaise lên trên, đổ rau vừa trộn vào. Kế đến, bạn thêm những miếng trứng luộc, bày quanh dĩa những trái olive đen và cá cơm đóng hộp. Khi dùng thì bạn vắt thêm nước chanh vàng nữa là có thể thưởng thức salad cá ngừ bổ dưỡng được rồi.

Salad cá ngừ Nicoise
Salad cá ngừ Nicoise
Yêu cầu thành phẩm

Với nguyên liệu chủ yếu là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được kết hợp với cá ngừ đi kèm cùng loại nước sốt tuyệt hảo sẽ giúp tạo nên vị ngon khiến thành viên trong gia đình bạn thấy thích thú.

1.3) Hướng dẫn cách làm với cách làm salad khoai tây Olivier kiểu Nga

1.3.1) Nguyên liệu chính
  • 2 củ khoai tây cỡ vừa
  • 1 lọ bột tỏi, 1 lọ tiêu xay
  • 4 muỗng canh Mayonnaise
  • 3 trái dưa leo muối chua, 2 quả trứng gà
  • 450 gram xúc xích Mortadella, 170 gram đậu Hà Lan đóng hộp
1.3.1) Các bước thực hiện salad Olivier kiểu Nga trộn khoai tây nghiền
  • Luộc chín trứng gà và khoai tây, rồi lột vỏ bỏ vỏ trứng, cắt hạt lựu. Khoai tây nạo vỏ và nghiền nhuyễn. Sau đó, bạn cho 2 loại này vào cùng 1 tô đựng.
  • Luộc chín trứng gà
    Luộc chín trứng gà
  • Dưa leo muối chua và xúc xích Mortadella cũng cắt hạt lựu, đổ vào tô khoai trứng cùng với đậu Hà Lan. Rắc ít bột tỏi và tiêu xay lên, trút thêm 4 muỗng canh Mayonnaise rồi bạn trộn tất cả lại với nhau.
  • Nhờ có sự kết dính giữa các nguyên liệu mà khi trình bày bạn có thể dễ dàng tạo hình khối vuông phẳng cho cách làm salad Nga kiểu truyền thống này. Phết thêm Mayonnaise và đậu Hà Lan để trang trí trên cùng nữa là xong.

Salad cá ngừ Olivier kiểu Nga
Salad cá ngừ Olivier kiểu Nga
Yêu cầu thành phẩm

Sau khi trình bày đẹp mắt, vị bùi bùi béo béo của cá hòa quyện cùng vị rau thanh mát chắc chắn sẽ đem lại hương vị mới lạ cho gia đình bạn.

Xem thêm: Cách làm nghêu hấp sả chua ngon tại nhà

1.4) Hướng dẫn cách làm salad khoai tây kiểu Đức

1.4.1) Nguyên liệu chính
  • 4 củ khoai tây
  • 5 trái olive xanh
  • 100 gram Mayonnaise
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh hành lá băm
  • 1 muỗng cà phê mù tạt vàng
  • 1/4 muỗng cà phê bột tiêu sọ
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 100 ml kem sữa tươi (Tham khảo cách làm kem sữa tươi đơn giản tại nhà)
1.4.1) Các bước thực hiện salad khoai tây kiểu Đức
  • Khoai tây bạn gọt vỏ luộc chín sẵn rồi cắt thành những lát tròn mỏng có bề dày khoảng 0,5 cm. Kế tiếp, bạn nhẹ nhàng xếp từng miếng khoai ra dĩa, vì khoai chín rất mềm nên dễ nát.

    Luộc chín khoai tây
    Luộc chín khoai tây
  • Hòa trộn 100 ml kem sữa tươi với 100 gram Mayonnaise, cùng 1 muỗng cà phê mù tạt vàng. Nêm thêm 2 muỗng canh hành lá băm, 1/4 muỗng cà phê muối với 1/4 muỗng cà phê tiêu sọ, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Bạn cắt 4 trái olive thành nhiều miếng nhỏ nữa để trộn vào chung.
  • Phủ hỗn hợp này lên dĩa salad khoai tây vừa xếp ban đầu, rắc lên 1 muỗng canh hành lá là bạn đã hoàn thành.

Salad khoai tây kiểu Đức
Salad khoai tây kiểu Đức
Yêu cầu thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có cho mình một món salad khoai tây kiểu Đức với vị ngon ngất ngây, beo béo mà không hề ngán của khoai tây kết hợp cùng sốt và rau củ. Chúc bạn thành công.

1.5) Hướng dẫn cách làm cách làm salad rau trộn thịt bò kiểu Thái

1.5.1) Nguyên liệu chính
  • 500 gram miếng thịt thăn bò
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê bột nếp rang
  • 1 củ hành tím, 1 muỗng canh ớt khô Thái
  • Rau bạc hà và ngò rí, Vài nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1/2 cây sả tươi
  • 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 quả chanh lấy nước cốt, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt
1.5.2) Các bước thực hiện salad rau trộn thịt bò kiểu Thái
  • Thịt bò mới mua về rửa sạch, để ráo rồi bạn ướp với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay và sả cây cắt khúc. Làm nóng dầu ăn và chiên áp chảo thịt bò. Thịt chín, gắp ra dĩa để sang 1 bên.

    Rửa kỹ thịt bò
    Rửa kỹ thịt bò
  • Cắt nhỏ hành tím, hành lá và ngò rí. Lặt lấy lá bạc hà, thịt bò cắt lát. Sau đó, bạn trộn nước mắm, đường thốt nốt với nước cốt chanh kèm ớt khô. Thả thịt bò cắt lát vào hỗn hợp này cùng bột gạo nếp rang.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm rau ngò, bạc hà, hành tím vào, trộn đều tất cả lên và sẵn sàng dùng thử.

Salad rau trộn thịt bò kiểu Thái
Salad rau trộn thịt bò kiểu Thái
Yêu cầu thành phẩm

Salad thịt bò kiểu Thái với thịt bò mềm ngọt, salad thấm vị, sốt beo béo, vừa mới mẻ mà lại vô cùng đơn giản. Đây không những là món ăn giải ngấy mà còn là một món ăn kiêng cho các bạn muốn có một vóc dáng thon gọn.

1.6) Hướng dẫn cách làm salad cải bó xôi trộn sốt mè rang Nhật Bản

1.6.1) Nguyên liệu chính
  • 500 gr cải bó xôi
  • 4 muỗng canh hạt mè
  • 2 muỗng canh rượu Mirin
  • 2 muỗng canh nước tương
1.6.2) Các bước thực hiện salad cải bó xôi trộn sốt mè rang kiểu Nhật
  • Cải bỏ xôi rửa sạch, cắt cây cải ra làm đôi, tận dụng hết cả phần gốc cải, chỉ bỏ đi những nhánh rễ. Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp để luộc chín cải trong 3-4 phút.
  • Sau đó bạn trụng nhanh qua nước lạnh để cải giữ được độ giòn và vắt cho khô. Cắt lại cải thành nhiều khúc nhỏ hơn lúc này sẽ tránh được tình trạng cải bị nát và bất tiện khi vớt nếu bạn cắt trước lúc luộc chín.

    Cắt cải bắp xôi thành từng khúc nhỏ hơn
    Cắt cải bắp xôi thành từng khúc nhỏ hơn
  • Rang vàng mè rồi bạn giã thật nhuyễn và hòa đều với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu Mirin.
  • Bạn chỉ cần hoàn tất món salad rau bằng việc cho hỗn hợp sốt vào cải là có thể thong thả tận hưởng hương vị rồi.

Salad cải bó xôi trộn sốt mè rang kiểu Nhật
Salad cải bó xôi trộn sốt mè rang kiểu Nhật
Yêu cầu thành phẩm

Sự kết hợp hài hòa và đa dạng giữa các loại trái cây và rau củ, đi kèm với nước số đậm đà, khiến món salad rau bina bắp trở thành một món ăn dinh dưỡng mà bất cứ ai cũng khó lòng bỏ qua.

1.7) Hướng dẫn cách làm salad quinoa cà chua đúng chuẩn Li Băng

1.7.1) Nguyên liệu chính
  • 300 ml nước
  • 2 quả cà chua
  • 100 gr hành lá
  • 200 gr rau ngò rí
  • 15 gr rau bạc hà
  • 57 gr hạt quinoa
  • 60 ml dầu olive, 1 quả chanh
  • 1 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê muối
1.7.2) Các bước thực hiện salad quinoa kiểu Li Băng
  • Ngâm nở 50 gram hạt quinoa trong 300 ml nước lọc. Cà chua thì bạn cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ.

    Ngâm nở hạt Quinoa
    Ngâm nở hạt Quinoa
  • Lần lượt băm nhuyễn ngò rí đến lá bạc hà đã được lặt khỏi thân. Ngâm hạt quinoa xong chắt bỏ nước rồi để ráo. Cho tất cả nguyên liệu vào cùng 1 tô.
  • Nêm muối và tiêu xay vào hỗn hợp này, vắt lấy nước cốt từ 1 quả chanh và cho kèm với dầu olive.
  • Trộn đều hòa toàn các nguyên liệu lại với nhau là bạn có thể bày ra dĩa thưởng thức.

Salad quinoa kiểu Li Băng
Salad quinoa kiểu Li Băng
Yêu cầu thành phẩm

Món salad Quinoa với công thức đơn giản sẽ có vị thanh mát của các loại rau củ tươi kết hợp, cũng như màu sắc vô cùng bắt mắt. Phần Quinoa được chế biến đúng cách sẽ đẻo xốp, ăn kèm với rau củ được hòa quyện bởi dressing giúp mang lại sự cân bằng cho hương vị món ăn.

1.8) Hướng dẫn cách làm salad phô mai theo phong cách Hy Lạp

1.8.1) Nguyên liệu chính
  • 1 bó xà lách Romaine
  • 1 quả bơ, 1 trái dưa leo Anh quốc
  • 1 tép tỏi, 1/2 củ hành đỏ cỡ vừa
  • 150 gram cà chua bi, 1/2 quả ớt chuông
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê muối
  • 115 gram phô mai Feta, 110 gram trái olive Kalamata
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh dầu olive
1.8.2) Các bước thực hiện salad phô mai theo phong cách Hy Lạp
  • Cắt xà lách thành khúc nhỏ vừa ăn và rửa sạch, để ráo. Dưa leo thì bạn chẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt lát, cà chua bi cắt đôi. Ớt chuông bỏ hột cắt nhỏ, hành tây đỏ cắt lát mỏng. Bơ nạo lấy thịt cắt nhỏ, mỗi trái olive thì bạn cắt làm 3 phần.
  • Nạo bơ lấy thịt cắt nhỏ
    Nạo bơ lấy thịt cắt nhỏ
  • Xếp rau xà lách vào dĩa trước tiên, rồi lần lượt trải lên trên các loại củ quả khác theo hàng dọc từ trái qua phải.
  • Sau đó, cho phô mai cắt nhỏ vào.
  • Pha 3 muỗng canh nước cốt chanh với 3 muỗng canh dầu olive cùng tỏi băm nhuyễn. Nêm cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu đen và rưới vào hỗn hợp salad.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên và dùng thử để kiểm tra xem đã vừa với khẩu vị của gia đình chưa, thì điều chỉnh lại cho phù hợp.

Salad phô mai theo phong cách Hy Lạp
Salad phô mai theo phong cách Hy Lạp
Yêu cầu thành phẩm

Vì hàm lượng đạm trong salad phô mai phong cách Hy Lạp không cao nên đây là món ăn vô cùng phù hợp với những bạn có ý định giảm cân hay những tín đồ “mê tập gym”. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo và salad những loại rau củ khác như xà lách, thịt xông khói khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

1.9) Hướng dẫn cách làm salad đậu phụ phiên bản Indonesia

1.9.1) Nguyên liệu chính
  • 1150 gr giá, 2 miếng đậu phụ chiên sẵn
  • 20 gram mắm ruốc Belacan
  • 40 ml nước, 80 ml dầu ăn
  • 15 gram nghệ, 5 củ hành tím
  • 30 gram củ riềng, 2 khúc sả cây
  • 20 trái ớt sừng khô, 1 trái dưa leo
  • 50 gram đường, 100 ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng canh muối
  • 150 gram bắp cải trắng, 150 gram đậu đũa
  • 120 gram đậu phộng rang, 6 quả trứng luộc
1.9.2) Các bước thực hiện salad đậu phụ phiên bản Indonesia chi tiết
  • Cho vào máy xay nhuyễn ớt khô, hành tím, củ nghệ, riềng cắt lát sả cắt khoanh nhỏ cùng mắm ruốc. Sau đó, bạn chuẩn bị 1 cái chảo trên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho hỗn hợp vừa xay vào đun với 40 ml nước lọc, 100 ml nước cốt dừa, 50 gram đường, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước cốt me. Thêm đậu phộng rang nữa và đun tầm 10 phút.
  • Cắt khúc đậu đũa, cắt nhỏ bắp cải và lần luộc chúng qua nước sôi không quá kỹ để giữ được độ giòn của rau. Đậu phụ cắt khối vuông, trứng cắt đôi, dưa leo cắt lát.
  • Cắt đậu đũa thành từng khúc
    Cắt đậu đũa thành từng khúc
  • Xếp rau giá ra dĩa, tiếp đó là đậu phụ, trứng gà rồi phủ hỗn hợp sốt đậu phộng lên và bắt đầu thưởng thức.

Salad đậu phụ phiên bản Indonesia đẹp mắt
Salad đậu phụ phiên bản Indonesia đẹp mắt
Yêu cầu thành phẩm

Salad đậu phụ rau củ sau khi chế biến vẫn giữ được độ tươi mát, thanh đạm, phù hợp vị giác người ăn.

Xem thêm: Công thức ướp thịt bò nướng siêu mềm 11 hương vị

1.10) Hướng dẫn cách làm salad chay từ bí đỏ kiểu Hàn Quốc

1.10.1) Nguyên liệu chính
  • 1 kí bí đỏ
  • 70 gr táo tươi
  • 100 gr nho khô
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 2  muỗng cà phê Mayonnaise
  • 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
  • 2 muỗng cà phê sữa chua (Xem cách làm sữa chua dẻo mịn tại nhà)
  • 100 gr hỗn hợp hạnh nhân và hạt óc chó rang đập nhỏ
1.10.2) Các bước thực hiện salad chay từ bí đỏ kiểu Hàn
  • Bí đỏ bạn rửa cho thật sạch, rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ, gọt vỏ và nạo bỏ hạt bí, hấp cách thủy đến khi thật mềm.

    Cắt bí đỏ thành từng khúc nhỏ
    Cắt bí đỏ thành từng khúc nhỏ
  • Hấp xong, bạn dùng nĩa nghiễn nhuyễn. Ướp Mayonnaise, bơ đậu phộng, sữa chua, mật ong vào, trộn đều.
  • Thêm táo tươi cắt hạt lựu, nho khô kèm hỗn hợp hạnh nhân với óc chó và trang trí tùy tô salad tùy ý thích của bạn. Vậy là hoàn tất một trong các món ăn chay để thưởng thức những ngày Rằm cùng gia đình rồi.

Salad chay từ bí đỏ kiểu Hàn độc đáo
Salad chay từ bí đỏ kiểu Hàn độc đáo
Yêu cầu thành phẩm

Salad chay bí đỏ kiểu Hàn với bí đỏ mềm, mịn bùi cùng chút vị chua của sữa chua mang lại khẩu cảm mới lạ. Ngoài ra, khi ăn bạn sẽ còn cảm nhận được độ giòn, bùi ngậy của các loại hạt kết hợp giúp cho món salad thêm phần vui miệng. Mau bắt tay vào thử ngay đi nhé!

1.11) Hướng dẫn cách làm salad rong biển kiểu Nhật cho người ăn chay thuần

a) Nguyên liệu chính
  • 25gr rong biển tươi
  • 30gr rau xanh mizuna (mua ở siêu thị, có thể không dùng, tùy theo sở thích)
  • 2 trái cà chua
  • ½ củ cà rốt
  • rau cải mầm
  • ½ muỗng cà phê củ gừng mài
  • 10gr mè (vừng) trắng rang chín
  • Gia vị: Nước tương, đường trắng, giấm, dầu mè
b) Các bước thực hiện salad rong biển kiểu Nhật
  • Trước tiên, bạn đem rong biển sợi khô cho vào tô nước ngâm nở mềm, rồi đem rửa sạch lại dưới vòi nước và để ráo.
  • Tiếp theo bạn đem cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Cà chua cắt đôi. Mè (vừng) giã sơ. Rau xanh mizuna cắt khúc.
  • Sau đó, bạn pha sốt bằng cách cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn dùng muỗng trộn khuấy đều tay để các nguyên liệu quyện lại với nhau.

    Sốt salad rong biển vừa vị
    Sốt salad rong biển vừa vị
  • Múc hỗn hợp ra dĩa và tự cảm nhận mùi vị một cách chậm rãi để tinh thần được thư giãn.

Món salad rong biển đơn giản thơm ngon
Món salad rong biển đơn giản thơm ngon
Yêu cầu thành phẩm

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản ta đã có ngay cho mình một món salad rong biển kiểu Nhật  không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng ngon miệng, gây thương nhớ bởi hương kết hợp của các loại rau củ thơm ngọt, cùng với vị chua chua, cay cay ăn rất vừa miệng.

2) Làm thế nào để ăn salad đủ no không sợ béo?

2.1) Kết hợp đầy đủ các thành phần nguyên liệu giàu protein, chất xơ và ít béo

Bạn có thể trộn salad cùng nhiều loại xà lách và tô điểm thêm bằng các nguyên liệu giàu protein và ít béo như nạc gà, cá hay các loại đậu hạt giàu chất xơ và carbohydrates. Bên cạnh đó, sử dụng cà chua kết hợp cách làm món salad rau cũng là một lựa chọn khá hợp lý vì đây là loại quả không gây béo phì, mà còn ngăn ngừa lão hóa da đến nhanh.

2.2) Tránh nêm nhiều đường khi trộn salad

Bạn hãy tránh dùng nhiều đường hoặc các loại hoa quả có độ ngọt cao khi làm nước sốt trộn salad các loại nhé. Thay vào đó, bạn nên dùng dầu olive, bơ nhạt như trong các món salad của Pháp, Ý. Việc trộn nước cốt chanh với chút muối và tiêu sẽ làm món salad ít béo hơn, đồng thời kìm hãm ham muốn ăn thêm của bạn.

2.3) Uống nước ngọt ăn kiêng sau lúc dùng bữa với salad

Soda ăn kiêng hoặc những loại nước giải khát ăn kiêng không thực sự hiệu quả với thực đơn giảm cân của bạn. Chúng đánh lừa nồng độ insulin trong máu. Do đó bạn sẽ có xu hướng nạp nhiều chất béo vào người hơn để bù đắp lại sự thiếu hụt. Với nước lọc, bạn cần uống những ngụm nhỏ trong khi ăn salad. Đó là sự lựa chọn hợp lý hơn, vì việc uống nước nhiều sẽ hoà tan các enzyme tiêu hoá và làm bạn thấy khó chịu trong bụng.

Salad là một món ăn ngon dễ làm,ngoài cách làm salad mà sawasdee giới thiệu ở trên thì vẫn còn rất nhiều cách kết hợp để làm ra món salad hấp dẫn khác rất có lợi cho sức khỏe của bạn nữa đó. Chúc bạn thành công !!!!

Xem thêm: Cách làm sữa gạo lứt để giảm cân, lợi sữa cho mẹ sau sinh đơn giản tại nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.