Hướng dẫn Làm Rau Tiến Vua Xào Thập Cẩm siêu ngon

Rau tiến vua là một trong những loại chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, giá thành của nó lại tương đối đắt đỏ. Vậy bạn đã biết rau tiến vua là rau gì chưa?  Rau tiến vua xào thập cẩm thì hợp? Mời các bạn cùng Sawasdee tìm hiểu chi tiết trong bài viết!

Rau tiến vua xào thập cẩm

Khẩu phần ăn: 5

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Làm Rau Tiến Vua Xào Thập Cẩm

Để thực hiện món Rau Tiến Vua Xào Thập Cẩm thơm ngon tại nhà các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 100g rau tiến vua sấy khô
  • 1 củ cà rốt
  • 2-3 củ hành khô
  • 3 tép tỏi
  • 1 tai mộc nhĩ to
  • 5g nấm hương tươi (hoặc khô)
  • 1-2 nhánh hành lá
  • Muối hạt
  • Gia vị: Dầu hào, bột canh, bột ngọt, tiêu xay

xem thêm tại: Cách làm món rau bí xào tỏi xanh, ngon

2. Cách Làm Rau Tiến Vua Xào Thập Cẩm

a. Chế biến rau tiến vua Xào Thập Cẩm

Rau tiến vua sử dụng loại sấy khô nên khi trước khi nấu phải ngâm nước khoảng 20-25 phút cho rau nở mềm. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại rồi cắt thành khúc dài khoảng 1 ngón tay, sau đó để thật ráo. Nếu có phần sâu, thâm úa thì bạn nhớ cắt bỏ đi.

Vốn dĩ rau tiến vua đã rất giòn, tuy nhiên nếu bạn muốn tăng độ giòn của rau, thì sau khi ngâm nước lạnh cho nở, bạn ngâm thêm khoảng 5-10 phút với nước đá, rồi vớt ra, xả lại nước, để ráo rồi cắt khúc.

Vì rau tiến vua có vị khá nhạt, nên bạn cần ướp rau với 1 chút nước mắm trước khi xào để rau được đậm vị.

b. Sơ chế các nguyên liệu khác

Mộc nhĩ ngâm nước ấm, nở mềm thì bóp muối hạt rồi rửa sạch, cắt thành từng sợi tương tự như rau tiến vua, hoặc thái sợi tùy ý.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, 1 ít tỉa bông hoa cho món rau xào thêm phần đẹp mắt.

Nấm hương ngâm với nước vo gạo có cho 1 ít muối trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa thật sạch sẽ rồi cắt bỏ phần cuống, thái lát mỏng. Nếu như dùng nấm hương khô, bạn ngâm với nước ấm cho nấm mềm rồi cũng tiến hành sơ chế như trên.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc dài 2-3cm.

c. Xào rau tiến vua

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho cà rốt vào xào trước ở lửa nhỏ khoảng 1 phút.

Tiếp đến, cho rau tiến vua vào xào. Lúc này tăng nhiệt độ lớn hơn để xào rau được giòn.

Đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn gồm có: dầu hào, bột ngọt. Khi nấm chín, cho hành lá vào, rắc thêm chút hạt tiêu xay, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp. Cho rau xào ra đĩa, ăn lúc nóng.

3. Yêu cầu thành phẩm Rau Tiến Vua Xào Thập Cẩm

Rau Tiến Vua Xào Thập Cẩm, khi ăn rau giòn sần sật, ngọt và bùi. Đồng thời, rau tiến vua xào hấp dẫn người ăn ở màu sắc xanh mướt, tươi tắn do được xào trên nhiệt độ lớn trong thời gian hợp lý.

Xem thêm tại: Cách nấu Canh Rau Dền thanh mát đơn giản tại nhàMong rằng qua bài viết trên đây Sawasdee bạn có thể Làm Rau Tiến Vua Xào Thập Cẩm như thế nào ngon nhất cho cả gia đình. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.