Hướng dẫn Làm Rau Muống xào Chao ngon chuẩn vị

Rau muống xào chao

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu làm món Rau Muống xào Chao

Để thực hiện làm món Rau Muống xào Chao thơm ngon tại nhà các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 bó rau muống
  • Chao trắng
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt tiêu, muối
Xem thêm tại: Hướng dẫn Làm món Su Hào xào cà chua thơm ngon

2. Cách làm món Rau Muống xào Chao

a. Sơ chế nguyên liệu Rau Muống

Rau muống nhặt bỏ phần cọng già, ngắt lấy phần cọng non. Đặc biệt khi xào, thường người ta hay dùng phần cọng nhiều hơn phần lá để được giòn và không bị ra nước nhiều.

Rau muống sau khi nhặt xong thì ngâm rửa nước muối sạch sẽ, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Không cần phải băm tỏi quá nhỏ, khi xào ở lửa lớn tỏi dễ bị cháy.

Chao bạn lấy ra tầm 2 viên, 1 thìa canh nước chao, pha cùng với khoảng 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Dầm nhuyễn viên chao và khuấy đều để đường, bột ngọt tan.

b. Xào rau muống cùng chao

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm 2/3 số tỏi. Tiếp đến cho 1 ít nước lã vào chảo, khuấy đều rồi thả rau muống vào xào ở lửa lớn. Đây là mẹo hay giúp rau muống xào giòn và vẫn giữ được màu xanh mướt, không bị thâm đen. Và đặc biệt, không cần phải chần qua rau muống.

Xào rau muống tầm 1 phút thì đổ hỗn hợp chao vừa pha chế vào, đảo đều tay.

Tiếp đến nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho nốt số tỏi đập dập còn lại vào, xào thêm tầm 20 giây thì tắt bếp. Rắc 1 ít hạt tiêu xay lên, trộn đều rồi cho rau ra đĩa.

Rau muống xào chao có hương vị hấp dẫn của tỏi phi, thoảng hương thơm ngậy ngậy của chao. Rau muống được xào ở nhiệt độ và thời gian hợp lý nên rất xanh và rất giòn, không bị ra nước. Đây là món ăn thú vị, khiến người ta lạ miệng nhưng lại không dễ quên.

Xem thêm tại: Cách xào hoa thiên lý với tỏi thơm ngon

3. Yêu cầu thành phẩm món Rau Muống xào Chao

Món Rau Muống xào Chao vừa tầm chín không bị nát, giữ được màu xanh tươi, ăn vào thì mọng nước và ngấm đều gia vị.

Rau muống xào chao
Trên đây là Cách làm món Rau muống xào chao thơm ngon đơn giản, dễ làm. Từng cọng rau muống xanh biếc giòn giòn quyện với vị béo ngậy của chao, giúp những người thân trong gia đình có bữa cơm ngon miệng hơn. Bất cứ ai cũng có thể học cách làm món rau muống xào chao rất nhanh, vì món ăn này chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món này cho cả nhà cùng thưởng thức và mọi người đều thích.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.