Hướng dẫn làm rau cải thìa xào dầu hào ngon tại nhà

Chắc hẳn món Cải thìa xào dầu hào này không lạ lẫm gì với bữa cơm gia đình chúng ta. Với sự giòn ngọt của rau tươi và nước sốt dầu hào thơm ngon vừa vị, không những thế cách làm lại nhanh và đơn giản. Thế nhưng vừa rồi mình đi công tác vào nhà hàng gọi đĩa cải thìa xào ra, hương vị đậm đà, ngọt thanh, mùi thơm rất hấp dẫn khác biệt với cách mình hay làm.

Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu làm rau cải thìa xào dầu hào

Để thực hiện rau cải thìa xào dầu hào các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp):

  • Cải thìa: 1 mớ nhỏ
  • Dầu hào
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Các gia vị thông thường

xem thêm tại: Hướng dẫn nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện thơm ngon

2. Cách làm rau cải thìa xào dầu hào

a. Sơ chế nguyên liệu

Cải thìa hay còn gọi là cải chíp, cải bẹ trắng tách bẹ, để nguyên lá và rửa sạch.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

b. Cách làm cải thìa xào dầu hào

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên bề mặt chảo rồi cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp đó cho cải thìa vào xào nhanh tay với lửa lớn.

Nêm gia vị bao gồm hạt nêm, dầu hào, bột canh.

Tiếp tục xào để cải thìa ngấm sốt cho đến khi chín vừa thì tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm khi làm rau cải thìa xào dầu hào

Mùi tỏi thơm nức mũi kết hợp với vị ngọt tự nhiên của rau cải thìa thật sự rất tuyệt vời.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và tươi của rau. Món này ăn cùng cơm nóng sẽ giải ngấy cực kỳ hiệu quả đấy.

4. Một số lưu ý khi làm rau cải thìa xào dầu hào

  • Có thể xào thêm với cà rốt nếu muốn.
  • Có thể chần cải thìa qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá để món ăn có màu xanh đậm đẹp mắt hơn.

xem thêm tại: Cách làm nộm sứa xoài giòn ngon dễ làm

Như vậy là SAWASDEE đã chia sẻ cho bạn bí quyết làm món cài thìa xào dầu hào ngon tại nhà rồi.
Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.