Hướng dẫn làm món khoai lang chiên bột mì giòn tan, béo ngậy

Khoai lang chiên bột mì là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi thành phẩm có hương vị thơm ngon, ngoài ra cách chế biến lại đơn giản. Mời bạn đọc cùng sawasdee tìm hiểu công thức làm món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 200g khoai lang
  • 50g bột mì
  • 50g bột gạo
  • 100g bột chiên giòn
  • Dầu ăn
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm ngan cháy tỏi thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Cách làm khoai lang chiên bột mì

Trộn bột để chiên khoai

Cho 3 loại bột mì, bột gạo, bột chiên giòn với tỷ lệ như ở phần nguyên liệu vào tô to, trộn đều lên rồi cho 1 ít nước vào để tạo thành hỗn hợp bột nhúng sền sệt. Lưu ý cho lượng nước vừa phải, sao cho hỗn hợp này sền sệt là được, không nên đặc quá hoặc loãng quá.

Sơ chế khoai lang trước khi chiên bột mì

Để khoai không thâm, bớt chát bạn sơ chế như sau:

Đầu tiên, dùng dao gọt sạch vỏ khoai lang rồi rửa sạch với nước và cho ra rổ để ráo. Kế đến, chuẩn bị 1 thau nước sạch cho vào 2 muỗng cà phê bột năng và 2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho muối tan hết.

Sau đó, dùng dao cắt khoai lang thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào thau nước ngâm khoảng 10 phút cho sạch mủ. Cuối cùng, vớt khoai lang ra, rửa sạch lại nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo.

Chiên khoai lang

Đổ dầu ăn vô chảo, lưu ý đối với món khoai chiên, bạn nên ước lượng sao cho dầu ngập nguyên liệu. Đợi dầu sôi, bỏ khoai đã tẩm bột vào để chiên.
Hạ nhỏ lửa để nguyên liệu chín từ từ, chiên đến khi khoai giòn, chuyển sang màu vàng bắt mắt thì dừng. Vớt khoai ra và trình bày thành phẩm lên đĩa để bé và cả nhà cùng thưởng thức.

Chiên khoai
Chiên khoai

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm ghẹ rang me thơm ngon như nhà hàng mà cực kì đơn giản

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Khoai lang chiên có màu vàng, giòn
  • Khoai lang chiên không bị cháy quá
Thành phẩm khoai lang chiên bột mì
Thành phẩm khoai lang chiên bột mì

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món khoai lang chiên bột mì thơm ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.