Hướng dẫn làm lòng gà xào mướp giá thơm ngon

Cách làm lòng gà xào mướp giá là cách làm khá đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nhiều người thường thắc mắc lòng gà xào gì ngon, sau đây Sawasdee sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm lòng gà xào mướp giá siêu ngon, các bạn cùng thực hiện nhé!

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 13 phút

1. Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp giá thơm ngon

Để thực hiện làm lòng gà xào mướp giá các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 5 quả mướp hương
  • 200g lòng gà
  • 100g giá đỗ
  • 2 củ hành khô
  • 2 củ tỏi
  • Hành lá
  • Muối hạt, rượu gừng (nếu có)
  • Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

xem thêm tại: Bật mí cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn quốc

2. Cách làm lòng gà xào mướp giá thơm ngon

Sơ chế lòng gà

Đầu tiên bạn nên chọn những bộ lòng gà còn mới, gan và mề có màu sắc tươi tắn, dùng tay ấn vào thấy chắc chắn, có độ đàn hồi nhất định. Không chọn lòng gà có màu thâm xỉn, nhũn nhão, có mùi thối.

Lòng gà là nội tạng nên có mùi hôi nhất định. Chính vì thế, trước khi chế biến bạn cần phải sơ chế sạch sẽ và biết cách khử mùi hôi của lòng gà.

Lòng gà sau khi mua về nên rửa qua, rồi cho vào tô, bóp kỹ cùng với muối hạt và rượu gừng, sau đó rửa thật sạch lại, để ráo. Nếu không có rượu gừng, bạn có thể thay bằng rượu trắng, dấm/chanh.

Thái lòng, mề gà thành từng miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Riêng mề gà có thể thái hình hoa cho đẹp mắt.

Cách thái mề gà hình hoa khá đơn giản, dùng dao chia dọc mề ra làm 2, sau đó tiếp tục khía dọc nhiều đường ở toàn bộ mặt trong của mề rồi mới thái ngang. Khi xào lên, mề gà sẽ nở bung ra như cánh hoa.

Nhiều người khi làm món mướp xào lòng gà thường sử dụng thêm tiết gà. Nếu dùng tiết, các bạn nên bóp muối rửa sạch rồi luộc qua khoảng 2-3 phút, sau đó mới thái. Bởi vì nếu dùng tiết sống và xào trực tiếp thì lòng gà sẽ bị lẫn màu tiết, dẫn đến thâm xỉn và mất đi sự thẩm mỹ của món ăn.

Để lòng gà được đậm đà, sau khi thái, nên ướp với 1/2 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa bột canh. Để khoảng 10 phút cho lòng gà thấm gia vị.

>> Xem thêm: Cách luộc mướp ngon xanh cho các mẹ

Sơ chế mướp và các nguyên liệu khác

Mướp hương chọn quả cuống còn tươi, xanh, bấm vào thấy non là được. Nếu bấm thấy khó, dai tức là quả mướp già, sẽ có nhiều xơ, khi ăn dù ngọt nhưng sẽ không ngon.

Mướp nạo vỏ, rửa sạch rồi thái khúc tùy thích.

Ngoài mướp hương, bạn có thể chế biến món lòng gà xào mướp đắng cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Giá đỗ nhặt sạch, ngâm nước muối rồi rửa lại, để ráo.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách làm lòng gà xào mướp

Cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho lòng gà vào xào ở lửa lớn để lòng gà săn lại.

Xào lòng gà khoảng 1 phút thì hạ bớt nhiệt độ rồi cho mướp vào, đảo đều tay. Nêm gia vị gồm có nước mắm, bột canh, bột ngọt với liều lượng phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

Xào đến khi thấy mướp chín thì cho giá vào, xào ở lửa lớn thêm 1 phút thì nếm lại rồi thả hành lá vào, đảo thêm 15-20 giây thì tắt bếp.

Cho ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn lúc nóng.

3. Yêu cầu thành phẩm lòng gà xào mướp giá thơm ngon

Mùi mướp hương xào hấp dẫn, quyện với vị đậm đà của lòng gà rất đưa miệng. Thực tế, mướp hương làm át đi mùi nội tạng của lòng gà rất hiệu quả. Khi ăn, mướp mềm, ngọt và xanh. Để mướp không bị nhũn nhão, úa vàng thì khi nấu các bạn không nên đậy nắp. Và trong trường hợp thấy mướp bị thâm xỉn và có dấu hiệu bị úa đen, hãy nhanh tay cho vài giọt dấm vào. Ngoài ra nếu thích có nhiều nước xào để rưới lên ăn kèm cơm thì bạn chỉ cần hạ thấp nhiệt độ bếp xuống là được.

xem thêm tại: Cách nấu canh dưa bò ngon hấp dẫn tại nhàTrên đây là Hướng dẫn làm lòng gà xào mướp giá thơm ngon mà sawasdee chia sẻ đến bạn, Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles