Hướng dẫn làm ếch xào sả ớt siêu ngon cay đậm đà

Học cách nấu ếch xào sả ớt để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn với vị cay thơm đặc trưng của sả, ớt quyện với thịt ếch xào chín dai ngon tròn vị, cực kỳ đưa cơm rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời hay mưa lạnh.

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Thời gian nấu: 15 phút

1. Nguyên liệu làm ếch xào sả ớt siêu ngon

Để thực hiện làm ếch xào sả ớt các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 300g thịt đùi ếch
  • 5-6 nhánh sả
  • 2 quả ớt chuông (xanh đỏ)
  • Vài quả ớt tươi
  • Bột nghệ
  • Hành lá
  • Mùi tàu
  • 1 quả chanh
  • 1,2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Rượu gừng
  • Các gia vị thông thường

xem thêm tại: Tuyệt chiêu làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon bổ dưỡng tại nhà

2. Cách làm ếch xào sả ớt siêu ngon

Sơ chế nguyên liệu

Ếch có thể nhờ người bán làm thịt hộ. Nếu phải làm thịt ếch thì cần lột da, bỏ đi các phần nội tạng, chặt bỏ các phần bàn chân rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Để thịt ếch sạch và thơm hơn, bóp thịt ếch với 1 chút muối và 1 ít rượu gừng (nếu có). Sau đó mang đi rửa rồi trộn với một chút bột nghệ.

Tiếp đến chần thịt ếch qua nước đun sôi, rồi rửa sạch lại. Cuối cùng ướp thịt ếch với: 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả bóc bỏ lớp bẹ già, rửa sạch xắt nhỏ.

Ớt chuông đỏ và xanh mỗi quả chỉ lấy 1 nửa, rửa sạch, bỏ ruột rồi xắt thành lát dài khoảng 4cm.

Ớt tươi băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

Cách làm ếch xào sả ớt

Làm nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, gừng băm và sả, sau đó cho ếch vào xào. Để nhiệt độ hơi lớn 1 chút, đảo đều tay đến khi thấy thịt ếch hơi săn lại thì cho ớt băm vào.

Tiếp đến cho ớt chuông vào, đảo qua. Nêm nếm gia vị vừa ăn với khoảng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm. Nếu để làm món nhậu, có thể xào nhạt hơn so với khi nấu để ăn cơm.

Xào thêm khoảng 2 phút đến khi thấy thịt ếch chín mềm thì cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều thêm 1 chút nữa rồi tắt bếp, trút ra đĩa.

3. Yêu cầu thành phẩm ếch xào sả ớt siêu ngon

Ếch xào sả ớt có thể ăn với cơm trắng hoặc làm món nhậu đều rất ngon. Vị cay cay, thơm thơm, đậm đà của món ăn sẽ rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời mưa hoặc thời tiết se lạnh.

Thịt ếch dai ngon, thấm gia vị đậm đà. Ớt chuông chín tới, giòn ngon. Sả hơi khô, ăn dai dai hấp dẫn.

4. Một số lưu ý khi làm ếch xào sả ớt siêu ngon

– Khi làm ếch xào sả ớt nói riêng và các món ếch nói chung, việc sơ chế thịt ếch là đặc biệt quan trọng vì ếch sống ngoài đồng ruộng nên trong ếch có nhiều ấu trùng sán, đặc biệt là ấu trùng giun đầu gai. Những ấu trùng này có màu trắng, giống với màu thịt ếch nên rất khó để nhận ra. Chúng tập trung nhiều ở phần đùi ếch nên khi sơ chế bạn cần chú ý điều này.

– Bột nghệ có tác dụng tạo màu và tạo mùi. Giúp thịt ếch được thơm và vàng chứ không nhợt nhạt. Do đó không nên bỏ qua nguyên liệu này.

xem thêm tại: Bật mí cách làm gà rán KFC ngon đơn giản tại nhà

Trên đây là Hướng dẫn làm ếch xào sả ớt siêu ngon cay đậm đà mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

    Related Articles