Hướng dẫn làm cá chim sốt cà chua thơm ngon

Khi ăn món cá chim sốt cà chua bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của thịt cá, kết hợp với vị cay của ớt và các loại gia vị khác nhau tổng hợp trong một món ăn. Hãy cùng Sawasdee tìm hiểu về cách chế biến món cá chim sốt cà chua qua bài viết dưới đây nhé.

Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 40 phút

1. Nguyên liệu làm cá chim sốt cà chua thơm ngon

Để thực hiện làm món cá chim sốt cà chua các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 con cá chim trắng ~ 350-400g
  • 3-4 quả cà chua
  • 2-3 củ hành khô, 4-5 tép tỏi, 1 đốt gừng
  • Muối hạt
  • Hành lá, thì là
  • 1-2 quả ớt
  • Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu xay, tương cài

xem thêm tại: Cách làm món bông bí xào tôm tươi thơm ngon hấp dẫn

2. Cách làm cá chim sốt cà chua thơm ngon

Sơ chế cá chim

Cá chim có mùi tanh đặc trưng của biển, nên cần sơ chế kỹ 1 chút để khử tanh nhằm đảm bảo hương vị cho món ăn.

Cá chim bạn bỏ mang, cắt bỏ vây, đuôi và phần vẩy ở đuôi, đồng thời moi ruột. Răng cá chim khá sắc, chính vì thế bạn nên chặt bỏ phần khóe miệng cá.

Dùng muối hạt để xoa bóp cá, nếu có rượu trắng và gừng tươi giã nhuyễn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp này cùng với muối. Sau đó rửa sạch lại, để ráo, có thể giữ nguyên hoặc cắt cá thành khúc vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, 2/3 xắt hạt lựu, 1/3 còn lại bổ múi cau.

Hành lá, thì là nhặt rửa sạch sẽ, thái rối.

Ớt rửa sạch, cắt khúc.

Ướp cá

Để nấu cá chim sốt cà chua ngon, đặc biệt cá thơm, đậm đà thì bạn nên ướp cá trước khi nấu. Theo đó, ướp cá chim cùng với 1/2 thìa ăn cơm muối hạt, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1/3 thìa ăn cơm tiêu xay, 1 ít hành, tỏi, gừng cho thơm và có thể thêm 1 chút bột nghệ để tạo màu sắc hấp dẫn cho cá.

Thoa đều hỗn hợp trên lên khắp mình cá và ướp cá trong khoảng 20 phút. Để cá nhanh thấm gia vị, bạn cũng có thể khía nhẹ vài đường trên mình cá.

Chiên cá chim

Sau bước ướp cá, Sawasdee khuyên bạn nên chiên sơ qua cá trước khi sốt cà chua. Bước này sẽ giúp cho cá thơm hơn, thịt cá có độ dai và bùi ngậy.


Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu không cần quá nhiều như khi làm món cá chiên giòn. Dầu nóng thì cho cá vào chiên sơ qua. Khi cá chín, sẽ tự tách chảo, lúc này bạn lật mặt kia và tiếp tục chiên. Chiên cá đến khi cá săn lại, hơi xém vàng là được.

Làm sốt cà chua

Cho 3 thìa ăn cơm dầu ăn (dầu vừa chiên cá) vào 1 chảo sâu lòng hoặc nồi, phi thơm hành, tỏi gừng. Sau đó cho cà chua xắt hạt lựu vào, đảo đều tay. Ở bước này, bạn có thể nêm thêm 1 ít bột canh để cà chua nhanh mềm và đậm vị hơn.

Cho hết phần hành lá, rau mùi và ớt vào xào đều đến khi tất cả nguyên liệu chín tới, rắc thêm ít tiêu và tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm cá chim sốt cà chua thơm ngon

Cá chim sốt cà chua phải ăn lúc nóng. Thịt cá chim thơm và đậm đà, nước sốt cà chua ngon, sánh quyện, hương vị hấp dẫn.

xem thêm tại: Hướng dẫn làm canh hoa thiên lý nấu tôm tươi siêu ngon

Đây là 1 trong những món cá sốt cà chua ngon mà Sawasdee nghĩ rằng bạn không nên bỏ qua mà hãy thực hiện để gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.