Hướng dẫn làm bò kho tiêu xanh đơn giản tại nhà

Chào các bạn đến với chuyên mục ẩm thực của Sawasdee. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng đơn giản, được chế biến từ thịt bò, đó là món thịt bò kho tiêu xanh. Vậy cách chế biến như nào? Cùng xem công thức cách làm thịt bò kho tiêu đưa cơm cho cả nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Thời gian nấu: 1 giờ

1. Nguyên liệu làm bò kho tiêu xanh đơn giản tại nhà

Để thực hiện làm bò kho tiêu xanh các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 500g thịt bò
  • 10 tép tỏi
  • 1 củ gừng to
  • 1 thìa canh tiêu đen nguyên hạt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 chùm tiêu xanh (nếu có)
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • Muối hạt, rượu trắng
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường

xem thêm tại: Cách làm thịt bò xào giá đỗ thơm ngon tại nhà

2. Cách làm bò kho tiêu xanh đơn giản tại nhà

Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bóp cùng với muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn để làm sạch và khử mùi gây ngái đặc trưng của thịt bò. Sau đó rửa sạch lại, để thịt bò thật ráo nước. Rồi thái thịt bò thành những khúc hình vuông, hơi giống với viên xúc xắc khi làm bò lúc lắc.

Sau khi đã cắt xong thịt bò, bạn cho các gia vị bao gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1/3 phần tiêu xanh vào ướp với thịt bò trong vòng 15 – 20 phút.

Sơ chế nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng thịt bò cho thơm.

Tiêu xanh rửa sạch, để ráo.

Ớt tươi rửa sạch, đập dập.

Hành tây lột vỏ, bổ làm tư, sau đó mỗi phần lại chia thành hai.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa bông hoa.

Cho thêm hành tây và cà rốt vừa gia tăng thêm hương vị của món ăn, giúp món bò kho tiêu ăn đỡ khô hơn và đặc biệt là hấp dẫn hơn về màu sắc.

Nấu bò kho tiêu

Bắc nồi lên bếp, bạn cho tỏi và 1/2 phần tiêu xanh còn lại vào nồi để phi. Khi tỏi và tiêu xanh đã bắt đầu có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào đến khi thịt bắt đầu săn lại.

Khi thịt bò đã săn lại và thấm đều các gia vị thì bạn cho vào khoảng 50ml nước lọc rồi kho thêm khoảng 5 – 7 phút nữa với lửa vừa để thịt bò chín đều và ngấm gia vị.

Khi nước kho thịt bò bắt đầu cạn và kẹo lại thì bạn cho hành lá, ớt cắt nhỏ và phần tiêu xanh còn lại vào kho thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm bò kho tiêu xanh đơn giản tại nhà

Thịt bò chín mềm, thơm, thấm đều gia vị hòa quyện cùng với vị cay nồng của tiêu xanh và ớt, và mùi thơm của tỏi. Dùng món ăn để ăn kèm với cơm trắng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào?

xem thêm tại: Cách làm món hoa thiên lý xào trứng đơn giản tại nhà

Chỉ với vài phút vào bếp bạn đã có thể thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình ngon miệng hơn rồi nhé. Những miếng thịt bò thơm mềm, ngọt thịt, phần nước sền sệt chắc chắn cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm thịt bò kho tiêu xanh chi tiết trên đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.