Hướng dẫn cách rán đậu phụ giòn ngon chấm xì dầu tỏi ớt siêu ngon

Đậu phụ là một trong những món ăn ngon được nhiều người ưa thích và được dùng trong các bữa cơm, trong các món lẩu,… Thậm chí còn được dùng như một món ăn vặt được cả trẻ em lẫn người già yêu thích. Đậu phụ được làm chủ yếu từ đậu nành từ khâu làm đến thành phẩm dường như không có thêm gia vị nên đậu hũ khá “nhạt”. Thế nên, nước chấm đậu phụ rán (chiên) và đậu phụ chua ngọt luôn được chú trọng pha chế rất kỹ lưỡng để giúp món ăn thêm đậm đà.

Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 10 phút

1. Nguyên liệu rán đậu phụ giòn ngon

Để thực hiện luộc rau cải bó xôi xanh đẹp mắt như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 2 bìa đậu phụ
  • Dầu ăn
  • Muối hạt
  • Xì dầu/nước tương chinsu
  • 2 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • Nửa quả chanh

xem thêm tại: Hướng dẫn cách làm Tép Khô rang khế chua siêu ngon

2. Cách làm rán đậu phụ giòn ngon

a. Sơ chếđậu phụ và nguyên liệu khác

Đậu phụ mua về rửa qua, ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn.

Hiện nay chủ yếu có 2 loại đậu phụ là đậu phụ đặc truyền thống và đậu phụ non. Thường thì khi rán người ta hay dùng đậu phụ truyền thống. Còn đậu phụ non thường được bọc qua lớp bột chiên xù rán giòn lên hoặc làm đậu hũ non sốt cà chua.

b. Cách rán đậu phụ

Bắc chảo chống dính lên bếp. Với loại chảo mà lớp chống dính không còn tốt thì trước khi đổ dầu bạn nên cho vài hạt muối lên bề mặt chảo.

Đảo để muối phủ đều bề mặt chảo trong khoảng 1 phút thì đổ muối ra, dùng khăn khô lau sạch rồi cho dầu vào. Lượng dầu nên ngập đậu phụ là tốt nhất. Làm nóng dầu, khi thấy có bọt sủi lăn tăn dưới đáy chảo thì cho đậu phụ vào rán.

Vì trong đậu có chứa nước nên khi rán bạn cần lưu ý về nhiệt độ. Ban đầu lúc mới cho đậu vào nên để nhiệt độ cao 1 chút để nước trong đậu bay hơi, sau đó điều chỉnh xuống dần ở mức phù hợp.

Trong quá trình rán, nên lật để đậu phụ vàng đều các mặt. Rán đến khi đậu vàng ruộm thì cho ra giấy thấm dầu, rồi xếp ra đĩa, ăn lúc nóng.

c. Cách pha nước chấm đậu rán

– Bạn chuẩn bị một chiếc chén nhỏ, sau đó cho vào chén lần lượt 1 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe giấm táo và vừng rang. Sau đó bạn cho tỏi băm nhuyễn trộn với hành lá thái nhỏ vào sau cùng.

– Bạn nêm nếm lại cho vừa vị sau đó có thể thưởng thức cùng món đậu rán nóng hổi rồi.

3. Yêu cầu thành phẩm rán đậu phụ giòn ngon

Món đậu phụ rán giòn vỏ ngoài vàng giòn, thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm của gia vị. Với món này bạn hãy chấm kèm với nước tương cay và ăn cùng với bún sẽ ngon tuyệt cú mèo!

xem thêm tại: Cách luộc rau cải bó xôi xanh đẹp mắt

Cuối tuần này, hãy vào bếp và làm món Đậu phụ rán giòn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn là tất cả thành viên trong nhà của bạn đều rất thích thú với món ăn này!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.