Trang chủ » Cách Nấu Ngan Với Măng Tươi Cực Ngon Không Kém Ngoài Hàng

Cách Nấu Ngan Với Măng Tươi Cực Ngon Không Kém Ngoài Hàng

by admin
Trang trí và trình bày ngan nấu măng

Ngan nấu măng là một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng với cách làm khá đơn giản. Món ăn này được yêu thích bởi hương vị thanh đạm dân dã, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua thanh mát của măng kết hợp với thịt ngan ngọt mềm ăn cực kỳ là cuốn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ngan với măng tươi cực ngon không kém nhà hàng ở bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngan nấu măng

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngan nấu măng

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngan nấu măng

  • Khẩu phần ăn: 3 – 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu chế biến món ngan nấu măng

Để làm món ngan nấu măng ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •  Ngan: 1/2 con
  •  Măng nứa: 600g
  •  Nấm hương: 100g
  •  Hành lá: 10g
  •  Hành tím: 10g
  •  Mùi tàu: 10g
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, muối, đường, bột canh, mì chính

*Mẹo chọn mua thịt ngan ngon

  • Bạn nên chọn những con ngan trưởng thành, béo, có phần da cổ và da bụng dày. Ưu tiên chọn những chú ngan đã mọc đủ lông, điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo được với nhau.
  • Không nên mua những con ngan đã đẻ nhiều lứa vì thịt sẽ bị dai ăn không ngon, để nhận biết loại ngan này, bạn để ý phần bụng dưới xệ xuống là ngan đã đẻ nhiều lứa.

Xem thêm: Cách làm món ngan xào sả ớt siêu ngon

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt ngan là thực phẩm giàu chất đạm. Ngoài ra, loại thịt này còn chứa nhiều vitamin và chất có lợi cho cơ thể. Vì vậy, món ăn từ thịt ngan sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dinh dưỡng.
  • Măng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ. Thực phẩm này có nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Ăn các món ăn từ măng có thể giúp kiểm soát cân nặng, chống viêm nhiễm và tăng cường miễn dịch.

Cách chế biến món ngan nấu măng

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, hãy bắt tay vào làm nhé. Các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi 1/2 băm nhỏ và ½ thái lát. Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch băm nhỏ.
  • Ngan sau khi đã được làm sạch thì rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Tiếp đó, dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn và đem đi ướp với nước mắm, muối, tiêu xay, hành tím, gừng băm nhỏ, ướp khoảng 15-20 phút là được.
  • Măng nứa mua về đem đi rửa sạch với nước rồi đem đi luộc cho bớt vị chua rồi vớt ra rổ. Sau đó rửa lại măng một lần nữa với nước và dùng dao cắt thành khúc vừa ăn khoảng 4cm.
  • Nấm hương rửa qua rồi bỏ vào bát nước ấm ngâm cho nở ra sau đó rửa sạch với nước và để ráo.
  • Mùi tàu, hành là nhặt sạch và rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món ngan nấu măng

Chế biến món ngan nấu măng

Chế biến món ngan nấu măng

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào và đun nóng, bỏ hành củ cắt lát vào phi thơm.
  • Tiếp theo, bỏ phần thịt ngan đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại và cho măng vào đảo đều cho ngấm gia vị.
  • Sau khi thấy măng đã ngấm đều gia vị thì bỏ nước vào sao cho mặt nước xăm xăm mặt nồi thì hạ lửa nhỏ và đậy vung, đun khoảng 20 phút rồi cho nấm hương vào.
  • Sau khi thấy thịt ngan đã mềm và dậy mùi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
  • Sau khi thịt ngan đã mềm và dậy mùi, tắc bếp và múc ngan nấu măng ra tô, rắc hành lá, mùi tàu nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ lên trên nồi canh.

Xem thêm: Cách làm ngan cháy tỏi thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Bước 3: Trang trí và trình bày ngan nấu măng

Trang trí và trình bày ngan nấu măng

Trang trí và trình bày ngan nấu măng

Sau khi thịt ngan nấu măng nấu xong, bạn múc thịt ra tô và rắc lên một ít hành lá và rau mùi là có thể thưởng thức. Ngan nấu măng có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều rất là ngon.

* Mẹo chế biến:

  • Khi luộc măng, không nên đậy vung lại để cho chất độc và mùi chua của măng bay đi.
  • Để món ngan nấu măng nhìn nước được trong và đẹp, khi nước sôi thì bạn nên dùng muôi hớt bỏ lớp bọt váng nổi.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm món ngan nấu măng khiến cho ai nhìn thấy cũng thèm. Khi ăn, thịt ngan ăn mềm, ngọt và ngấm đều gia vị, trong khi đó măng ăn giòn sật cực ngon miệng. Trong tiết trời oi bức, món ăn c này giúp trung hòa và cân bằng cơ thể của cả gia đình, rất có lợi cho sức khỏe.

Trên đây là cách nấu món ngan nấu măng ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách luộc măng tây giòn, xanh chấm mắm tỏi ớt siêu ngon cho bữa cơm gia đình

You may also like