Trang chủ » Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cực Đơn Giản Siêu Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cực Đơn Giản Siêu Ngon

by admin
Trang trí và trình bày lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm là món ăn rất được nhiều người ưa thích vào những ngày se lạnh. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau tạo nên một hương vị hài hòa và cực kỳ ngon miệng. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến cách nấu lẩu thập cẩm đơn giản và ngon như ngoài hàng, cùng theo dõi nhé

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món lẩu thập cẩm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món lẩu thập cẩm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món lẩu thập cẩm

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu chế biến món lẩu thập cẩm

  • Gà: 500g
  • Tôm: 300g
  • Mực: 500g
  • Ngao 500g
  • Thịt bò 200g
  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Trứng lộn: 3 quả
  • Ngô ngọt, khoai lang
  • Xương heo: 500g
  • Gia vị: sa tế, bột canh, mì chính
  • Các loại rau nhúng như: ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua…
  • Bún và mì tôm
  • Nấm kim châm
  • Ớt: 2-3 quả
  • Sả: 3 nhánh

* Mẹo chọn nguyên liệu

Việc chọn đồ nhúng tươi ngon là rất quan trọng:

  • Đối với phần thịt gà ngon, nên chọn gà có phần da vàng nhạt, mỏng mịn và độ đàn hồi cao. Thịt gà nhìn tươi, không có mồi hôi và trên da không có vết tụ máu hay bầm tím.
  • Khi chọn thịt bò lăn lẩu, bạn nên chọn phần thịt có màu đỏ tươi thay và vàng nhạt. Thịt phải nhỏ và mềm, thớ thịt mịn, khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Để chọn nghêu ngon nên chọn nghêu còn ngậm miệng, vỏ cứng. Bạn có thể thử dùng tay tách vỏ nghêu, nếu tách dễ dàng thì nghêu đã chết, không nên mua.
  • Tôm nên chọn loại vừa cỡ, còn sống. Chọn những con tôm có vỏ cứng dính vào thịt, tránh tôm có vỏ bóng, sần sùi hoặc có màu sắc khác thường vì đó là tôm bị thối.

Xem thêm: Cách nấu lẩu thái cực nhanh bằng gói gia vị

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt gà sẽ là: Calo (kcal): 164, Lipid: 3,6g (Chất béo bão hoà: 1g; Chất béo không bão hoà đa: 0,8g; Axit béo không bão hòa đơn 1,2 g), Cholesterol: 85 mg, Carbs: 0g (Chất xơ 0g; Đường: 0g), Protein: 31 g, Kali: 256 mg, Natri 74 mg
  • Trung bình 100 gam thịt bò xay hoặc nướng có hàm lượng chất béo 10% chứa: Lượng calo : 217, Nước : 61%, Chất đạm : 26,1 gam, Carb : 0 gam, Đường : 0 gam, Chất xơ : 0 gam, Chất béo : 11,8 gam
  • Tôm có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất dinh dưỡng. Loại hải sản này chủ yếu được tạo thành từ protein và nước. Trung bình, dinh dưỡng 100g tôm nấu chín có: Năng lượng: 99 calo, Chất béo: 0,3 gram, Carbs: 0,2 gram, Cholesterol: 189 miligam, Natri: 111 miligam, Protein: 24 gram
  • Mực có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chứa nhiều protein, riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng, selen, ít chất béo bão hòa và natri,.. 100g mực tươi chứa 92 calo và các chất dinh dưỡng, cụ thể: Chất béo: 2% DV (Giá trị hàng ngày), Cholesterol: 223 mg, Carbohydrate: 3,1 gam, Chất đạm: 15,6 gam, Vitamin A: 1% DV, Vitamin C: 8% DV, Vitamin B6: 3% DV, Vitamin B1: 1% DV, Vitamin B3: 11% DV, Vitamin B12: 22% DV, Vitamin B2: 24% DV

Cách chế biến món lẩu thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái mỏng.
  • Tôm rửa sạch rồi cắt râu.
  • Ngao ngâm nước muối loãng và vài lát ớt cay rồi rửa sạch.
  • Mực làm sạch ruột và rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
  • Nấm kim châm cắt chân và rửa sạch.
  • Cà chua rửa sạch rồi thái lát cau
  • Các loại rau nhúng đem nhặt và rửa sạch để ráo.
  • Ớt rửa sạch và thái lát.
  • Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch và đập dập.
  • Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Hành củ bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ

Bước 2: Chế biến món lẩu thập cẩm

Chế biến món lẩu thập cẩm

Chế biến món lẩu thập cẩm

Làm nước hầm xương:

  • Cho xương heo vào nước sôi chần sơ, sau đó rửa lại và bỏ vào nồi . Tiếp đến, bỏ 1.5l nước vào hầm khoảng 40 phút để lấy hầm lấy nước xương.

Làm nước lẩu.

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào và đun nóng, sau đó bỏ hành vào phi thơm.
  • Sau khi hành thơm, cho cà chua, sả vào xào sơ.
  • Cho nước hầm xương vào, đập 3 quả trứng vịt lộn vào và đun ở lửa nhỏ.
  • Tiếp đến, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và bỏ vào một ít sa tế ( tùy sở thích ăn cay mỗi người) và đun sôi là được.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu lẩu hải sản chuẩn vị, ngon như ở ngoài hàng

Bước 3: Trang trí và trình bày lẩu thập cẩm

Trang trí và trình bày lẩu thập cẩm

Trang trí và trình bày lẩu thập cẩm

Bạn cho các nguyên liệu ra đĩa và sắp cả bếp lẩu lên bàn.

Bật bếp đun sôi nước dùng và thả các nguyên liệu theo ý thích vào để ăn là được.

* Mẹo chế biến

  • Nếu có thêm ngao để nhúng lẩu thì bạn nêm nước dùng nhạt hơn bình thường để khi cho ngao vào nước dùng là vừa.
  • Khi nhúng lẩu, nên nhúng các thực phẩm như thịt gà vào trước để thịt gà chín rồi mới nhúng rau sau.

Yêu cầu thành phẩm

Nồi lẩu thập cẩm có màu sắc cực kỳ bắt mắt và hài hòa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước lẩu kết hợp với ngon ngọt của đồ nhúng lẩu.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu thập cẩm rồi phải không nào. Chúc các bạn nấu lẩu thành công và ăn ngon miệng nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang thơm ngon chuẩn vị tại nhà

You may also like