Hướng dẫn cách nấu chuối xanh xào lá lốt cực ngon

 

Ở những vùng quê món chuối xanh xào lá lốt khá phổ biến vì nguyên liệu có sẵn ngay trong vườn, chế biến cũng nhanh. Vậy cách nấu như thế nào để có nồi chuối nấu lá lốt ngon nhất hãy cùng theo chân Sawasdee vào bếp để làm nhé!

Nguyên liệu để nấu chuối xanh xào lá lốt

Để thực hiện được món chuối xanh xào lá lốt các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp

  • 5 quả chuối xanh
  • 1 bó lá lốt
  • 3-4 nhánh tía tô
  • 1-2 quả ớt (nếu thích ăn cay)
  • 1/4 củ nghệ
  • 2 bìa đậu phụ
  • 2 củ hành khô, 4-5 tép tỏi
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, dầu hào, tiêu xay,

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách chế biến

Sơ chế chuối xanh đúng cách

Chuối xanh gọt bỏ phần cuống và mủm đầu tước vỏ bên ngoài sau đó thái lát chéo có độ dày khoảng nửa phân, vì chuối sau khi cắt thái rất dễ bị thâm đen do có nhựa, chính vì vậy bạn nên ngâm lát chuối xanh trong chậu nước có pha muối hạt. Khi nấu mới vớt ra, rửa sạch lại, để ráo.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rau Ngót Cùng Với Thịt Băm Cực Ngon Mà Đơn Giản

Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu phụ cắt miếng hình bao diêm rồi đem rán. Để đậu phụ có màu vàng ruộm, bạn cho 1 ít bột nghệ vào dầu rán đậu. Đậu phụ rán vàng vớt ra, cho riêng vào 1 bát.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát chéo.

Lá lốt, tía tô nhặt rửa sạch sẽ, thái rối.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Cách xào chuối xanh, đậu phụ với lá lốt

Cho chút dầu vào chảo sâu lòng, cho đầu hành vào phi thơm, vàng rồi đổ chuối xanh vào xào. Nêm
gia vị vừa ăn, rồi đậy vung đun. Nếu khô có thể cho chút nước.
Đến khi chuối gần chín mềm thì cho đậu phụ đã chiên vàng vào, rồi nêm thêm chút gia vị, ột
nghệ, cho dấm vào đảo lên rồi đảo đều, đun tiếp. Một lúc sau cho thêm nước sâm sấp, nêm lại cho
vừa ăn rồi đun nhỏ lửa cho đến khi chuối và đậu ngấm gia vị, nước sánh, có mùi thơm hấp dẫn.
Cho tía tô và hành lá, (nếu có thêm lá lốt càng ngon) thái nhỏ vào, đảo lên và để cho vừa sôi lại một lúc sau đó tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

Xem thêm: Hướng dẫn Làm Rau Muống xào Chao ngon chuẩn vị

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món chuối xanh xào lá lốt của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Chuối xào không được nát và thâm đen
  • Đậu phụ không bị vỡ và ngấm quá nhiều nước
  • Chuối xào lá lốt có màu vàng tươi, bắt mắt
Thảnh phẩm món chuối xanh xào lá lốt
Thảnh phẩm món chuối xanh xào lá lốt

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món chuối xào lá lốt thơm ngon cực nhanh và đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles