Hướng dẫn cách nấu cà ri vịt với nước dừa ngon cực hao cơm

Xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, cà ri đã ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng khắp thế giới. Dĩ nhiên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mặc dù ngày nay, cà ri đã có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp các con phố với nhiều sự kết hợp khác nhau, nhưng bạn có biết món Cari vịt nấu với nước cốt dừa cũng không quá khó để làm tại nhà. Hãy cùng Sawasdee vào bếp thực hiện làm món này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp

  • Thịt vịt:  1/2 con
  • Huyết vịt: 1 miếng
  • Khoai lang: 2 củ(có thể dùng khoai môn)
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Ớt, rau mùi tàu
  • Bột cà ri
  • Nước dừa: 500ml
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Gia vị: Bột nghệ,muối,nước mắm,hạt nêm,đường,hạt tiêu,tỏi băm
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm vịt kho gừng chuẩn vị miền Bắc cực ngon

Cách chế biến

Sơ chế vịt trước khi nấu

Vịt vặt sạch sẽ lông, chặt bỏ phao câu.Để khử mùi hôi của vịt, bạn dùng hỗn hợp muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn để xát kỹ da vịt và bên trong vịt.

Vịt sau khi bóp muối rượu gừng kỹ càng, đem đi rửa sạch lại, để ráo nước. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp vịt: ướp với 1/2 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê các loại gia vị như nghệ, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, 2 muỗng tỏi, sả băm nhuyễn. Trộn đều lên và để vịt thấm gia vị trong 30 phút.

Cách làm nước cốt dừa

Cùi dừa bạn gọt vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đem nạo sợi. Cho dừa sợi cùng 20ml nước lọc vào máy xay sinh tố để xay, khi cùi dừa được xay nhuyễn thì bạn lấy rây để lọc chắt nước cốt dừa để riêng vào bát tí nữa dùng nấu cà ri vịt

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sả bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập đầu sả rồi băm nhỏ. Phần thân sả chặt thành 2-3 khúc.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Hành tây lột vỏ, bổ múi cau.

Ngò rí nhặt rửa sạch, thái rối.

Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc tương đương với miếng thịt vịt, ngâm qua nước muối khoảng 2-3 phút cho bớt nhựa và không bị thâm, sau đó rửa sạch lại, để ráo.

Chiên khoai lang để nấu cà ri

Khoai lang nên chiên sơ qua với 1 ít dầu ăn để khoai được bùi thơm và đặc biệt là không bị vỡ nát khi nấu.

Sau khi chiên, ướp khoai với 1/2 thìa canh bột nêm và 1 thìa cà phê bột cà ri, xóc đều và để khoai thấm gia vị.

Nấu cà ri vịt ngon

Nấu cà ri vịt
Nấu cà ri vịt

Vịt sau khi ướp được 30 phút, cho nồi ướp vịt lên bếp để nấu. Bật bếp ở mức lửa vừa, đảo đều tay đến khi miếng thịt vịt săn lại. Lúc này cho nước dừa và thêm nước lọc vào, sao cho xâm xấp mặt vịt là được. Nấu trong khoảng 35-40 phút ở mức lửa vừa.Thỉnh thoảng nhớ hớt bọt để nước cà ri vịt được trong, không bị đục đen.

Không nên nấu lửa quá lớn để giữ lại hương vị béo ngậy, thơm bùi của nước dừa.

Khi vịt đã chín và có độ mềm nhất định, cho khoai vào và nấu thêm 15 phút để khoai chín.Khi khoai đã chín mềm, cho nước cốt dừa và hành tây vào đun,nêm lại gia vị vừa ăn, . Và khi nước bùng sôi lên thì tắt bếp, múc cà ri ra tô, rắc thêm ngò rí xắt nhỏ.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Cà ri vịt thơm ngon,hấp dẫn
  • Thịt vịt chín mềm,không bị dai ngấm đều gia vị
  • Bột cà ri giúp món ăn nổi bật,bắt mắt, nước cà ri ngọt thanh,béo ngậy
Thành phẩm cà ri vịt
Thành phẩm cà ri vịt

Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên giòn thơm ngon,thay đổi khẩu vị cho cả nhà

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món cà ri vịt thơm ngpn cực dễ làm.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.