Hướng dẫn cách luộc tràng lợn trắng nõn nà,cực ngon nhìn là thèm

Món ăn khoái khẩu của nhiều người trên bàn nhậu chính là tràng lợn luộc bởi ᴠị ngon,
ngọt tự nhiên cùng âm điệu giòn ѕần ѕật khi nhai khiến mọi người thích thú. Hôm nay Sawasdee sẽ
mách bạn cách luộc tràng lợn ngon “chuẩn dân nhậu”, đảm bảo không làm bạn thất ᴠọng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g tràng lợn
  • Muối hạt, rượu trắng
  • 1 đốt gừng
  • Chanh
  • Nước đá
  • Muối, tiêu, chanh, ớt để chấm kèm
  • Rau thơm ăn kèm: bạc hà, húng láng
Tràng lợn
Tràng lợn

Xem thêm: Bí quyết nấu bún dọc mùng thơm ngon,chuẩn vị như ngoài hàng

Cách chế biến

Sơ chế tràng lợn trước khi luộc

Rửa sạch tràng lợn với nước một vài lần, sau đó chà xát muối hạt để tẩy độ nhớt của tràng lợn. Tiếp theo ngâm tràng lợn vào nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để giảm mùi hôi khó chịu

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Gừng rửa sạch, đập dập.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

Bạc hà, húng láng nhặt, ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái lát chéo nhỏ.

Cách luộc tràng lợn ngon

 

Nấu 1 nồi nước, thả gừng,muối trắng vào để nấu cùng, đến khi nước sôi thì cho tràng vào luộc

Khi luộc tràng không đậy nắp nồi, để sôi ở lửa lớn. Thời gian luộc tràng chín tới trung bình là 8-10 phút.

Chuẩn bị 1 tô nước lọc đá, cho nước cốt chanh vào, khuấy đều. Khi tràng chín, vớt ra ngâm vào tô nước này. Đây là cách luộc tràng lợn giòn ngon và đặc biệt nước cốt chanh giúp cho tràng có màu trắng phau.

Khi tràng nguội, vớt ra để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Luộc tràng lợn
Luộc tràng lợn

Làm nước chấm tràng lợn luộc

Cho 3 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa canh nước cốt chanh, ớt băm, trộn đều.

Hoặc làm nước mắm tỏi ớt: 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc,1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh đánh tan hỗn hợp sau đó mới cho toit ớt băm khuấy đều

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Tràng lợn luộc thơm ngon, hấp dẫn
  • Tràng lợn luộc trắng nõn nà,giòn
  • Tràng chín mềm, không bị hôi
Thành phẩm tràng lợn luộc
Thành phẩm tràng lợn luộc

Xem thêm: Cách nấu canh củ sen,cà rốt,nấm hầm với xương cực ngon cho cả nhà

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món tràng lợn luộc cực đơn giản mà lại siêu ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles