Hướng dẫn cách luộc rau muống xanh giòn ngon

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là có thể mang đến cho cả nhà đĩa rau muống luộc xanh, giòn ngon và hấp dẫn. Luộc rau muống là một điều dễ dàng tưởng chừng như ai cũng có thể thực hiện được. Thế nhưng, để giữ được màu xanh, độ giòn ngọt cũng như các chất dinh dưỡng trong rau muống khi luộc là một điều không phải ai cũng làm được.

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu luộc rau muống xanh giòn ngon

Để thực hiện rau muống xanh giòn ngon các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • Rau muống: 1 mớ
  • Muối
  • Bột ngọt, bột canh
  • Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm dùng để pha nước chấm
 xem thêm tại: Cách chế biến món ốc móng tay xào bơ tỏi thơm nức mũi

2. Cách luộc rau muống xanh giòn ngon

a. Nhặt rau muống

– Rau muống nhặt bỏ cuống già, lá vàng và bị sâu, dập nát, chỉ nhặt ngọn non. Tùy vào thói quen, sở thích từng người hay vùng miền mà cách nhặt rau muống cũng có sự khác nhau.

– Sau khi nhặt sạch sẽ, rửa qua 2 lần rồi ngâm rau muống trong chậu nước có pha chút muối khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch thêm 1-2 lần rồi cho ra rổ, để ráo.

– Để rau muống luộc ngon, xanh thì nên chọn rau muống mới ngắt, còn tươi. Bó rau có màu xanh sáng, cuống mảnh, dùng tay bấm thử thấy còn non.

b. Luộc rau muống

– Nên chọn nồi rộng để luộc rau nhé. Đây là cách vừa giúp rau chín đều vừa giúp ngọn rau xanh hơn. Để rau muống luộc được xanh giòn và ngon hơn, bạn cần cho rau ngập hoàn toàn trong nước.

– Cho 1 lít nước lạnh vào nồi, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau. Đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều.

– Nồi rau sau khi sôi lại, bạn lại tiếp tục lật rau. Lấy đũa dìm rau xuống nước, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín. Nếu muốn ăn rau giòn thì nên luộc sôi trong 3 phút, còn nếu muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút.

– Nhiều người còn cho rằng, thay vì cho muối, hãy cho 1 chút đường, đảm bảo rau muống luộc xong có màu xanh. Ngoài ra có thể thêm giấm hoặc nước cốt chanh sẽ giúp đĩa rau luộc trở nên xanh mướt và ngon mắt hơn. Muốn sợi rau bóng bẩy, bắt mắt, chị em có thể thêm 1 chút dầu ăn vào nồi nước đang sôi. Sau đó thả rau vào, khi rau chín tới thì vớt ra đĩa.

3. Yêu cầu thành phẩm luộc rau muống xanh giòn ngon

– Nước rau muống có thể pha thêm chút mì chính và vắt chanh (vắt chanh khi nước rau nguội) thì có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm + tỏi băm nhuyễn + chanh ớt hoặc nước tương bần.

– Cách luộc rau muống với sấu muốn ngon mà không bị vàng rau là bạn cho sấu vào sau khi vớt rau nhé.

xem thêm tại: Cách làm canh ngao rau muống thơm ngon tại nhà

Vậy là đã hoàn thành xong món rau muống luộc rồi, bạn hãy trang trí và bày cho bát canh thật đẹp mắt, rồi có thể cho gia đình cùng thưởng thức thành quả của mình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.