Hướng dẫn cách luộc rau dền ngon

Cách luộc canh rau dền thanh mát, bổ dưỡng nhưng lại có cách làm cực kì đơn giản sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày hè. Hãy cùng Sawasdee Cách Làm vào bếp để cùng tiến hành những cách luộc rau dền ngon ngay sau đây nhé!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 7 phút

1. Nguyên liệu luộc rau dền ngon

Để thực hiện rau dền ngon các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 bó rau dền (lẫn rau dền đỏ, rau dền trắng)
  • Muối hạt
  • Pha nước chấm: Nước mắm, tỏi, ớt

xem thêm tại: Hướng dẫn cách luộc rau muống xanh giòn ngon

2. Cách luộc rau dền ngon

a. Sơ chế rau dền

Rau dền nhặt bỏ cọng già, lá bị sâu, héo, chỉ lấy cọng non. Nếu bó rau dền già, có hoa nơi đầu ngọn, bạn ngắt bỏ đi.

Rau dền nhặt xong rửa qua 2 lần nước, sau đó ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút để làm sạch. Sau đó, rửa lại sạch sẽ rồi cho rau dền ra rổ để ráo nước.

Khi mua, nên chọn bó rau dền tươi, không bị héo. Bó rau không có quá nhiều nụ hoa, vì nhánh rau dền nở hoa sẽ bị già, ăn hơi cứng và dai.

b. Cách luộc rau dền ngon

Cho nước vào nồi, lượng nước nhiều 1 chút để rau không bị thâm, úa. Nấu đến khi nước già sôi mới cho rau dền vào để luộc. Rau dền luộc ngon, giữ được màu tươi tắn khi bạn nấu ở nhiệt độ lớn. Và thời gian luộc rau dền chín trung bình khoảng 3 phút.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào rau dền non hay già mà bạn điều chỉnh thời gian luộc, ví dụ như rau non rất dễ chín trong khi rau già khá cứng, cần phải luộc lâu hơn 1 chút.  Và để rau dền ngon hơn, đậm hơn thì khi luộc, bạn cho thêm vào 1 vài hạt muối.

Khi rau dền chín, vớt rau ra đĩa. Ở bước này, bạn nhớ dùng đũa lẩy từ dưới lên và chắt bớt nước luộc còn đọng lại dưới đáy đĩa đi, để lớp rau dưới không bị ngấm nước mà nhũn nát, mất ngon.

Nước luộc rau dền, bạn nêm thêm ít bột canh, bột ngọt để làm canh. Rau dền luộc chấm cùng nước mắm tỏi ớt, ăn kèm cà muối giòn tan rất ngon dù món ăn đơn giản. Hoặc bạn chấm rau dền luộc với xì dầu tỏi ớt hay tương bần cũng rất đậm đà.

3. Yêu cầu thành phẩm luộc rau dền ngon

Món rau dền luộc có vị ngon ngọt, thanh mát cùng với giá trị dinh dưỡng giàu khoáng chất từ rau dền.

xem thêm tại: Cách chế biến món ốc móng tay xào bơ tỏi thơm nức mũi

Trên đây là Hướng dẫn cách luộc rau dền ngon, thanh mát và dinh dưỡng cho bữa cơm hằng ngày. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

    Related Articles