Hướng dẫn cách luộc rau cải xoong xanh mướt, giòn ngon

Cải xoong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào. Ngoài giá trị dinh dưỡng được dùng làm rau ăn hàng ngày, cải xoong còn là vị thuốc tốt. Nếu ngán dầu mỡ thì rau cải xoong luộc cũng là lựa chọn tốt cho bữa cơm gia đình, dưới dây Sawasdee sẽ chỉ bạn cách luộc rau cải xoong xanh mướt nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 1 bó rau cải xoong
  • Muối hạt
  • Bột canh, bột ngọt
Cải xoong
Cải xoong

Xem thêm: Cách trộn salad rau mầm không bị đắng

Cách chế biến

Cách nhặt rau cải xoong

Cải xoong nhặt cuộng, lá già, rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 10p rồi vớt ra rổ để ráo

Cách luộc rau cải xoong để giữ màu xanh

Cho nước vào nồi  nấu đến khi nước già sôi thì cho cải xoong vào luộc. Để cải xoong xanh, bạn nên cho 1 ít muối hạt để luộc cùng và không đậy nắp trong khi luộc

Đặc biệt, không giống các loại cải khác, thời gian luộc cải xoong ngắn hơn, và không quá kỹ giống câu mà ông bà ta hay nói “cần tái cải nhừ“. Cải xoong nếu luộc quá kỹ sẽ bị nhũn, dai vì cọng nhỏ. Tính từ khi nước bùng sôi trở lại sau khi thả rau vào thì chỉ cần tầm 1,5 phút là cải xoong chín vớt ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Rau cải xoong vẫn còn giữ được màu xanh
  • Rau cải xoong không được luộc chín quá

 

Thành phẩm cảu xoong luộc
Thành phẩm cảu xoong luộc

Xem thêm:Cách làm ngan cháy tỏi thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món rau cải xoong luộc xanh mướt.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles