Hướng dẫn cách luộc mướp xanh mướt cực dễ ngay tại nhà

Mướp là thực phẩm rất đỗi bình dân không chỉ có xào hoặc nấu canh ngon mà luộc cũng rất ngon lại cực thanh đạm để thay đổi khẩu vị cho những ngày ăn đồ dầu mỡ. Hãy cùng theo chân Sawasdee vào bếp làm món này nhé!

Nguyên liệu

  • 3 quả mướp
  • Muối hạt
  • Tỏi, ớt, chanh
  • 1-2 nhánh hành lá
  • Nước mắm , đường
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách nấu canh cua với rau muống thơm ngon cho ngày hè nóng bức

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Các bạn nên chọn mướp hương để luộc vì mướp hương thơm, khi luộc sẽ ngon hơn.Mướp cắt bỏ cuộng đầu đuôi và nạo vỏ xong mang đi rửa với nước, để ráo xong cắt khúc vừa ăn. Vì mướp nhanh chín, mềm nên không nên cắt bé quá

Cách luộc mướp xanh, ngon

Cho nước vào nồi, khoảng 1,2lít nước. Nấu nước già sôi thì thả mướp vào để luộc. Cho 1 ít muối hạt vào để mướp được đậm vị hơn. Và để mướp xanh, không úa thì bạn nên luộc mướp ở nhiệt độ lớn và không đậy nắp nồi.Mướp nhanh chín nên các bạn để ý nhé!

Cách làm nước mắm tỏi ớt

Cho 3 thìa canh nước mắm vào bát, cho 1 thìa canh đường, 1 thìa nước lọc,khuấy đều để đường tan, sau đó cho tỏi, ớt băm vào.

Mướp luộc cũng có thể chấm muối vừng cũng rất ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Mướp luộc có màu xanh ngon
  • Mướp luộc vừa chín không bị mềm quá
Thành phẩm mướp luộc
Thành phẩm mướp luộc

Xem thêm: Cách làm canh cua nấu với bầu giải nhiệt mùa hè

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món mướp luộc xanh ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.