Hướng dẫn cách luộc măng tây giòn, xanh chấm mắm tỏi ớt siêu ngon cho bữa cơm gia đình

Măng tây luộc là món ngon đơn giản, dễ làm, lại thanh mát và giàu dinh dưỡng nên rất được yêu thích trong các bữa cơm gia đình. Bây giờ chúng ta hãy cùng vào bếp và làm ngay món này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g măng tây
  • Muối hạt
  • Nước mắm
  • 2-3 tép tỏi
  • 1-2 trái ớt
  • Chanh
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh cua với rau dền đưa cơm giải nhiệt mùa hè

Cách chế biến

Sơ chế măng tây trước khi luộc

Đầu tiên, bạn dốc ngược măng tây, hứng dưới vòi nước để xả bớt lớp cát, đất bám ở đầu ngọn măng. Sau đó, cắt phần gốc tầm 1-2 cm vì đoạn này thường khô và già, khi ăn sẽ bị cứng. Rồi tước bỏ xơ ở khoảng 2-3cm ở phần tiếp theo để lúc ăn đỡ bị dai, cắt khúc dài 4-5cm.

Cách luộc măng tây xanh, giòn cực đơn giản

Măng tây sau khi đã sơ chế, rửa sạch, bạn để ráo nước. Nếu ngọn măng tây dài, bạn có thể cắt măng thành các khúc vừa ăn.

Đun một nồi nước và cho vào nồi một chút muối, hạt nêm để giữ màu xanh tươi cho măng. Khi nước sôi ta thả măng tây vào và đun thêm trong khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Sau đó, bạn chuẩn bị sẵn một tô nước đá hoặc nước lạnh, cho măng tây vào tô nước lạnh để khoảng 3-5 phút thì vớt ra đĩa. Như vậy, măng tây sẽ giữ được độ giòn ngọt và màu xanh tươi đẹp mắt.

Luộc măng tây
Luộc măng tây

Làm nước chấm măng tây luộc

Măng tây luộc chấm với nước mắm tỏi ớt cực ngon, dưới đây là công thức pha nước mắm mà Sawasdee chia sẻ với các bạn:

Pha hỗn hợp 2 thìa nước lọc, 3 thìa nước nắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh khuấy thật đều để đường tan. Sau đó cho ớt, tỏi băm vào, khuấy đều.Tùy vào khẩu vị của từng gia đình để điều chỉnh tỉ lệ cho phù hợp nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Măng tây luộc xanh, giòn
  • Măng tây luộc vừa chín không dai hoặc mềm quá
Thành phẩm măng tây luộc
Thành phẩm măng tây luộc

Xem thêm: Bí quyết luộc rau bí xanh cực dễ mà ai cũng làm được

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món măng tây luộc cực dễ làm.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles