Hướng dẫn cách làm vịt om măng chua cực ngon ăn mãi không chán

Ở những chủ đề trước Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn về rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ vịt. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về món vịt nấu măng chua. Đây là món ăn từ vịt vừa ngon, vừa dễ làm mà ăn nhiều cũng không ngán. Cùng vào bếp với Sawasdee ngay nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 1,2 – 1,4kg vịt
  • 1 bát tô măng chua ớt
  • 3 củ hành khô
  • 4-5 tép tỏi
  • 1 đốt gừng nhỏ
  • Muối hạt
  • Hành lá, mùi tàu
  • Bún ăn kèm
  • 1-2 quả ớt
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường, tiêu xay
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm vịt kho gừng chuẩn vị miền Bắc cực ngon

Cách chế biến

Sơ chế vịt trước khi nấu

Vịt vặt lông sạch sẽ, bỏ phao câu và các bộ phận như lách, phổi… vì khi nấu những phần này dễ khiến thịt vịt bị đen,bóp muối hạt kỹ bên ngoài và trong mình vịt. Nếu có rượu trắng, bạn giã thêm ít gừng tươi bóp cùng muối thì thịt vịt sẽ rất thơm. Vịt sau khi bóp muối kỹ, rửa sạch lại, để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.Uớp vịt cùng với 1/2 thìa ăn cơm muối hạt, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa ăn cơm đường, 1/3 thìa ăn cơm bột ngọt, 1/2 thìa ăn cơm tiêu xay và thêm 2 thìa ăn cơm dầu ăn, hành, tỏi, gừng, mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với vịt cho thơm.Trộn đều và ướp trong 30 phút

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Măng rửa sạch và luộc qua để giảm bớt độ chua cay và các độc tố có trong măng sau đó rửa sạch để ráo cắt miếng vừa ăn.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch sẽ. Phần đầu hành giữ nguyên, phần thân hành và mùi tàu thái rối.

Ớt rửa sạch, cắt khúc.

Bún chần qua nước sôi, để ráo.

 Cách nấu vịt om măng chua ngon

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm nốt số hành, tỏi gừng băm sau đó trút thịt vịt vào để xào,đến khi miếng thịt vịt săn lại thì cho măng chua, đảo đều.

Nấu thêm  5 phút cho măng và vịt thấm đều gia vị thì cho nước vào om, tăng nhiệt độ bếp để nước dùng nhanh sôi, sau đó hạ xuống, để sôi liu riu trong khoảng 30 phút là thịt vịt sẽ mềm và đậm vị. Đặc biệt, muốn nước dùng trong, thỉnh thoảng bạn nên hớt bỏ bọt và không đậy nắp nồi.

Khi vịt đã mềm và đậm đà, thì nêm gia vị vừa ăn gồm có chút bột canh, nước mắm và ít đường để làm giảm vị chua của măng. Cuối cùng, bạn tăng nhiệt độ lớn, thả hành lá, mùi tàu và ớt tươi vào, khuấy đều khoảng 5-6 giây thì tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

Nấu vịt om măng
Nấu vịt om măng

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Vịt om măng chua thơm ngon,hấp dẫn
  • Thịt vịt chín mềm,đậm đà, không bị dai
  • Măng chua vừa phải,nước dùng ngọt thanh
Thành phẩm vịt om măng chua
Thành phẩm vịt om măng chua

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cà ri vịt với nước dừa ngon cực hao cơm

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món vịt om măng chua siêu ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.