Trang chủ » Hướng dẫn cách làm ngao hấp sả Dứa thơm ngon

Hướng dẫn cách làm ngao hấp sả Dứa thơm ngon

by admin

Ngao hấp sả dứa là món ăn được rất nhiều người yêu thích, món ăn này rất thơm ngon và bổ dưỡng. Trong thịt ngao chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của con người, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, chống viêm khớp, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Điều tiết lượng đường trong máu, tốt cho tuyến giáp, khỏe răng lợi, thích hợp cho người đang ăn kiêng hoặc mắc bệnh tim.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngao hấp sả dứa

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngao hấp sả dứa

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ngao hấp sả dứa

Nguyên liệu chế biến 

  •  Ngao 1 kg
  •  Dứa 1/2 quả
  •  Ớt sừng xanh 1 quả
  •  Ớt đỏ 1 quả
  •  Gừng 1/2 củ
  •  Sả 2 cây
  •  Lá chanh
  •  Hạt nêm 
  •  Nước vo gạo 

* MẸO:

Để chọn được ngao ngon, trước hết nên chọn những con ngao lớn, còn nguyên vỏ, không bị dập. Không nên chọn mua những con ngao quá nhỏ vì thường nhỏ, ít thịt và không ngọt.

Đối với dứa bạn nên chọn mua dứa có vỏ màu vàng lẫn xanh. Đây chỉ là những quả dứa vừa chín tới, có độ chua ngọt vừa phải chứ không quá chín.

Xem thêm: Cách làm canh ngao rau muống thơm ngon tại nhà

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g ngao có chứa 140 mg omega 3, và nhiều nghiên cứu cho rằng nếu cơ thể hấp thu 250-500mg mỗi ngày sẽ tốt cho hệ tim mạch. Ngao rất giàu protein, chất béo, carbohydrate, canxi, sắt, phốt pho, iốt, vitamin, axit amin và taurine và các chất dinh dưỡng khác.

Cách chế biến món ngao hấp sả dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho ngao vào tô ngâm với nước vo gạo và 1 lát ớt sừng. Sau khi ngâm khoảng 45 phút đến 1 tiếng thì vớt ra rửa lại với nước sạch 2-3 lần, vớt ra rổ cho ráo nước. Như vậy khi ăn sẽ không còn sạn và cát.

Gọt vỏ dứa và cắt bỏ mắt, sau đó rửa sạch và dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

Sả cắt gốc, rửa sạch, đập dập rồi cắt đôi theo chiều dọc.

Gừng và ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, để ráo.

Cách chế biến món ngao hấp sả dứa

Cách chế biến món ngao hấp sả dứa

Xem thêm: Hướng dẫn làm canh cải bó xôi nấu cùng ngao ngon bổ dưỡng

Bước 2: Chế biến món ngao hấp sả dứa

Cho ngao vào nồi, sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị: dứa, ớt, gừng, sả, lá chanh vào.

Tiếp đến, bạn cho 1 chén nhỏ nước lọc và 1/2 thìa cafe hạt nêm vào, đậy nắp nồi lại và bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn. Nấu đến khi nước sôi thì hấp thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Chế biến món ngao hấp sả dứa

Chế biến món ngao hấp sả dứa

Bước 3: Trang trí và trình bày món ngao hấp sả dứa

Cho phần ngao và nước vừa hấp xong ra bát tô. Trang trí thêm một bông hoa sẽ thêm hấp dẫn phải không nào.

* MẸO: Bạn có thể dùng nồi đất để hấp ngao, món ngao hấp sẽ thêm thơm ngon, giữ được độ nóng lâu hơn.

Trang trí và trình bày món ngao hấp sả dứa

Trang trí và trình bày món ngao hấp sả dứa

Yêu cầu thành phẩm

Thịt ngao mềm mềm, lẫn vị ngọt của dứa và mùi thơm của sả, lá chanh càng làm món ăn này thêm phần hấp dẫn. Vào những ngày chán ăn thịt mỡ thì món ngao hấp này rất thích hợp để bạn đổi vị đấy.

Vậy là chỉ 3 bước đơn giản bạn đã có một bát ngao hấp thơm lừng nóng hổi để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách làm canh ngao nấu dứa chua chuẩn vị

You may also like