Hướng dẫn cách làm mì Ý sốt bò bằm đơn giản tại nhà

Mì Ý sốt bò băm hay còn gọi là Spaghetti, là món ăn ngon và phổ biến, dùng kèm với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò bằm có nguồn gốc từ Italia. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì Ý sốt bò băm rất đơn giản nhất mà vẫn thơm ngon đúng điệu nhé!

Khẩu phần ăn: 5

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 30 phút

1. Nguyên liệu làm mì Ý sốt bò bằm

Để thực hiện làm mì Ý sốt bò bằm thơm ngon như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 300g sợi mì ý
  • 300g thịt bò bằm
  • 3 quả cà chua
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Tương cà
  • Sốt cà chua
  • Bơ lạt
  • Phomai
  • Gia vị: Dầu oliu, muối tinh, tiêu xay, đường

xem thêm tại: Cách rang cơm thập cẩm ngon như ngoài nhà hàng

2. Cách làm mì Ý sốt bò bằm

a. Sơ chế nguyên liệu mì Ý, thịt bò băm

Thịt bò bằm ướp cùng với 1/3 thìa cà phê muối tinh và 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh dầu oliu. Trộn đều và để thịt thấm gia vị khoảng 15 phút.

Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu tương tự như cà chua.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho 1 thìa canh dầu oliu vào chảo, phi thơm nửa số tỏi băm, sau đó cho thịt bò bằm vào xào chín tái rồi tắt bếp, trút thịt ra bát riêng.

Phần thịt bò này sẽ cho vào lại khi sốt cà chua gần hoàn thành, giúp cho thịt bò khi ăn không bị khô và dai.

b. Luộc mì Ý

Cho 3 lít nước vào nồi, thêm 1 thìa canh dầu oliu và 1/2 thìa muối vào, khuấy đều rồi nấu sôi. Dầu và muối giúp cho mì ý đậm vị và sẽ không bị dính vào nhau khi luộc chín.

Khi nước già sôi, thả mì Ý vào, chỉnh nhiệt độ bếp ở mức sôi vừa. Thời gian luộc chín mì ý trung bình khoảng 17 phút.

Mỳ ý chín vớt ra cho vào tô lớn. Ở bước này, mì ý sẽ dễ bị dính vào nhau khi nguội dần, chính vì thế, để khắc phục bạn cho 1 ít dầu oliu vào trộn cùng mì. Sợi mì sẽ rời nhau và còn có độ bóng bẩy rất đẹp mắt.

Phần nước luộc mì ý, bạn đừng vội đổ đi vì khi nấu nước sốt sẽ cần dùng đến để tạo độ sánh cho sốt vì trong nước luộc mì có tinh bột.

c. Cách làm mì ý sốt bò bằm

Cho 1 thìa canh dầu oliu vào chảo và 4 miếng bơ lạt (~40g), bật lửa nhỏ để bơ tan chảy, sau đó cho nốt số tỏi băm vào để phi thơm rồi cho cà chua vào xào.

Khi cà chua nhuyễn mềm, cho hành tây vào. Cùng với đó là 8 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh tương cà và 1 muỗng canh nước luộc mì ý. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Nấu khoảng 5 phút, khi thấy hỗn hợp cà chua đã bắt đầu có độ sánh thì cho thịt bò đã xào vào. Nêm gia vị vừa ăn gồm có 2 thìa canh đường trắng, 2 thìa cà phê muối và có thể cho thêm 1 ít tiêu xay nếu thích. Đảo đều rồi tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm mì Ý sốt bò bằm

Cho mì ý ra đĩa, rưới nước sốt bò băm lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm 1 miếng phomai nhỏ đặt trên cùng để phomai tan chảy, nhằm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Mì ý được luộc ở thời gian hợp lý nên không hề bị cứng hay quá nát. Sợi mì tơi rời, bóng sáng trong khi nước sốt bò băm có hương vị thơm nức, đậm đà, ăn rất đưa miệng và rất ngon. Đặc biệt, chỉ cần bạn trang trí thêm 1 chút, đĩa mì ý của bạn trông sẽ đẹp mắt không hề thua kém như ở nhà hàng.

xem thêm tại: Cách luộc đậu cove xanh và chín tới tại nhà

Cuối tuần này, hãy vào bếp và nấu ngay món mì Ý sốt bò bằm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn là tất cả thành viên trong nhà của bạn đều rất thích thú với món ăn này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.