Trang chủ » Hướng Dẫn Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Cực Đơn Giản Ngon Quên Lối Về

Hướng Dẫn Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Cực Đơn Giản Ngon Quên Lối Về

by admin
Trang trí và trình bày ghẹ hấp bia

Ghẹ hấp bia là món ăn cực kỳ nổi tiếng ở vùng biển và rất được các thực khách ưa thích. Món ghẹ hấp bia không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị của nó cũng cực kỳ hấp dẫn. Món này thường được dùng để nhậu hoặc biến tấu trong thực đơn hàng ngày của gia đình đều rất tuyệt. Vậy để làm ghẹ hấp bia có khó không? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm ghẹ hấp bia cực kỳ đơn giản nhưng vẫn rất ngon ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ghẹ hấp bia

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ghẹ hấp bia

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món ghẹ hấp bia

  • Khẩu phần ăn: 3 – 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu chế biến món ghẹ hấp bia

Để làm ghẹ hấp bia, bạn cần chuẩn bị:

  • Ghẹ: 1kg
  • Bia: 2 lon
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Bột canh, tiêu xay,

* Mẹo chọn nguyên liệu

Để mua ghẹ ngon:

  • Nên mua ghẹ vào đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch thì ghẹ sẽ chắc và ngon hơn.
  • Chọn những con ghẹ cầm chắc tay, có kích thước vừa.
  • Nếu thích ăn ghẹ thịt thì nên chọn ghẹ đực, loại có yếm nhỏ hình chữ Y, nếu dùng tay đè vào phần yếm mà không bị lõm thì là ghẹ chắc thịt.
  • Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn ghẹ cái, là loại có yếm to, có màu hơi ngả vàng và dùng tay bóp vô các chân thấy chắc, không bị mềm là ghẹ ngon.

Xem thêm: Hướng dẫn làm cháo ghẹ bổ dưỡng cho bé đơn giản tại nhà

Giá trị dinh dưỡng

Ghẹ hấp bia là món ăn giàu dinh dưỡng: Trong 100g thịt ghẹ biển có 15g chất đạm, canxi, 2,6g chất béo, vitamin A,và các nguyên tố vi lượng.

Cách chế biến món ghẹ hấp bia

Các bước làm món ghẹ hấp bia như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Ghẹ mua về bạn dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm dưới yếm ghẹ để ghẹ bị tê liệt, sau đó dùng kéo cắt các dây buộc ghẹ. Sử dụng bàn chải nhỏ để chà sạch ghẹ sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món ghẹ hấp bia

Chế biến món ghẹ hấp bia

Chế biến món ghẹ hấp bia

Hấp ghẹ:

  • Bạn nên sử dụng chảo lòng sâu và một khay hấp để hấp ghẹ.  Bỏ khay hấp vào chảo, sau đó xếp ghẹ lên khay hấp và đổ bia vào.
  • Lúc này, bật lửa lớn để đun sôi, đến khi nước bia sôi thì hạ lửa nhỏ và dùng đũa lật ghẹ để ghẹ chín đều các mặt.
  • Hấp ghẹ khoảng 10-15 phút cho đến khi ghẹ chuyển qua màu đỏ gạch thì tắt bếp và vớt ghẹ ra.

Làm nước chấm muối tiêu chanh:

  • Để làm nước chấm muối tiêu chanh, bạn cho 3 thìa cà phê bột canh , 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước cốt chanh, trộn đều lên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm ghẹ rang me thơm ngon như nhà hàng mà cực kì đơn giản

Bước 3: Trang trí và trình bày ghẹ hấp bia

Trang trí và trình bày ghẹ hấp bia

Trang trí và trình bày ghẹ hấp bia

Bạn sắp ghẹ lên đĩa và để nguội và chấm cùng nước chấm muối tiêu chanh cực kỳ cuốn.

* Mẹo chế biến: Sau khi hấp ghẹ xong, nên vớt ghẹ ra ngay vì nếu ghẹ để lâu sẽ làm giảm độ ngọt của ghẹ và làm rụng các càng ghẹ trông rất thiếu thẩm mỹ.

Yêu cầu thành phẩm

Khi món ghẹ hấp bia hoàn thành, ta thấy món ăn có màu sắc cực kỳ đẹp, ghẹ có màu đỏ gạch nhìn cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn, thịt ghẹ ăn ngọt, mềm và có mùi thơm của bia thoang thoảng. Đây mà làm món nhậu cho các anh em thì ngon phải biết.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món ghẹ hấp bia, thật là đơn giản phải không? Món này làm khá nhanh và đơn giản, hãy vào bếp và trổ tài ngay món ăn này cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn hấp ghẹ với bia, sả, gừng, lá chanh, nước dừa thơm ngon đơn giản tại nhà

You may also like