Hướng dẫn cách làm gà hấp bia thơm ngon chuẩn vị

Cách hấp gà ᴠới bia hấp dẫn ᴠới ᴠị ngọt thanh từ bia là một cách biến tấu từ món gà hấp đơn giản nhất. Dạo gần đâу, món gà hấp bia rất được ưa chuộng, đặc biệt là ᴠới dân nhậu chuуên nghiệp. Hôm naу, các bạn hãу cùng ᴠào bếp ᴠới chúng để làm món gà ngon nàу nhé.

1/ Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ta đã mổ sẵn
  • 2 lon bia
  • 5 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 5 lá chanh non
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm…
  • Chọn gà còn tươi, da hồng hào

Nguyên liệu làm gà hấp bia.
Nguyên liệu làm gà hấp bia.

Xem thêm: Mách bạn cách kho cá thu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị tại nhà

2/ Các bước làm ra món gà hấp bia cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà bạn mua lựa chọn những con còn tươi, mới mổ, da có màu đều đẹp không có dấu hiệu bị thâm đen. Sau đó bạn bỏ hết phần nội tạng, rửa sạch gà với nước gừng để khử mùi hôi.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Sả cắt gọn, rửa sạch rồi dập nhỏ.
  • Lá chanh, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

  • Dùng lá chanh và sả đã sơ chế sạch sẽ nhét vào trong bụng con gà.
  • Pha hỗn hợp ướp gà bao gồm: tỏi, ớt, 1 thì hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa đường và trộn cho đều. Thoa đều hỗn hợp lên bề mặt da gà và ướp chừng 10 phút.
Gà hấp bia thơm ngon, hấp dẫn.
Gà hấp bia thơm ngon, hấp dẫn.
  • Bật bếp và cho bia vào trong nồi. Sau đó đem gà bỏ vào xửng hoặc khay inox để hấp cách thủy. Hấp trong khoảng 60 phút. Kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa chọc vào phần lưng của con gà. Nếu chọc thấy mềm và không bị ra máu nghĩa là gà đã chín.

Xem thêm: Mách bạn cách nấu mì cay chinh phục 7 cấp độ chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

  • Gà đã chín bạn vớt ra và chặt miếng vừa ăn. Rắc thêm 1 ít lá chanh lên bề mặt để trông hấp dẫn hơn.
  • Thành phẩm là món gà có vị ngọt thanh từ thịt và mùi thơm hấp dẫn từ các gia vị được tẩm ướp.
  • Bạn pha hỗn hợp nước chấm gà bao gồm: 2 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, vài lát ớt thái nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh bỏ hạt trộn đều và ăn kèm với gà.

3/ Một mẹo giúp chế biến thịt gà hấp bia chín mềm

– Dấm chính là nguyên liệu quan trọng nhất để làm mềm thịt gà. Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, sau đó ngâm gà với dấm trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Dấm giúp làm mềm thịt gà mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.
Dấm giúp làm mềm thịt gà mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.

– Miếng thịt gà sẽ mềm hơn do các thành phần của dấm thấm vào. Tuy nhiên, cần phải ngâm trong một khoảng thời gian nhất định để miếng thịt không bị chua, gây ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

– Sau khi ngâm với dấm, vớt ra để ráo rồi tẩm ướp theo các bước thông thường. Tiếp theo, Bắc chảo hoặc nồi và đun sôi dầu, phi hành tỏi cho thơm, khi thấy hành tỏi có màu vàng đẹp thì trút gà vào xào cho săn lại.

– Đảo đều cho tới khi các miếng gà săn chắc lại và có màu đẹp mắt là được.

4/ Yêu cầu thành phẩm

– Món gà hấp bia với thịt gà có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm nức mũi.

– Thịt gà mềm, thấm gia vị. Món ăn sẽ càng kích thích vị giác hơn nếu bạn chấm thịt gà kèm với 1 ít muối tiêu đấy!

Món gà hấp bia đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn. 
Món gà hấp bia đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu bún cá ngừ thơm ngon với nước lèo đậm đà vị miền Trung

Cách hấp gà ᴠới bia quả thực rất đơn giản chỉ ᴠới ᴠài dụng cụ làm bếp cơ bản. Giờ thì tự taу bạn đã có thể hấp một con gà ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Ngoài công thức gà hấp bia nguуên con thì bạn có thể chặt gà ra thành các miếng to, nhỏ tùу ý, rồi mang đi hấp cũng được. Hoặc là chỉ hấp từng phần của con gà cho dễ ăn – như chân gà hấp bia, haу phần đùi, cánh đều được nhé. Chúc bạn thực hiện món ngon thành công để mâm cơm gia đình thêm đa dạng ᴠà hấp dẫn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.