Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt Cà Chua đơn giản tại nhà

Đậu phụ sốt cà chua không chưa nhiều chất đạm và năng lượng như thịt, cá song đây lại là món ăn rất ưa thích của rất nhiều người. Đặc biệt, đối với những người ăn chay hoặc trong chế độ giản cân, các bạn có thể đổi bữa bằng món ăn đơn giản và dễn làm này.

Món ăn này không chỉ dễ chế biến mà còn thanh mát, dễ ăn và không hề gây ngán. Bài viết mà Sawasdee chia sẻ các bước cách làm đậu phụ sốt Cà Chua đơn giản tại nhà

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu làm món Đậu phụ sốt cà chua

Để thực hiện làm món Đậu phụ cà chua thơm ngon như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 3 bìa đậu phụ
  • 4 quả cà chua
  • 2 củ hành khô
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu xay
xem thêm tại: Cách làm cơm rang dưa bò thơm ngon tại nhà

2. Cách làm món Đậu phụ sốt cà chua

a. Sơ chế nguyên liệu đậu phụ và nguyên liệu khác

Đậu phụ rửa qua, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 2cm.

b. Rán đậu phụ

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu ước tính ngập miếng đậu là được. Bật bếp làm nóng dầu, dùng đũa chọc xuống đáy chảo, thấy sôi bọt lăn tăn thì cho đậu vào chiên. Khi chiên bạn nhớ lật miếng đậu phụ để các mặt vàng đều nhau.

c. Làm đậu phụ sốt cà chua

Cho 2 thìa dầu vào chảo, nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào. Để cà chua nhanh mềm, đậm vị, khi xào bạn cho thêm 1 ít bột canh sau đó đậy nắp chảo. Để lửa vừa và có thể thêm chút nước lọc để cà chua không bị cháy.

Xào khoảng 2 phút là cà chua chín mềm tạo thành hỗn hợp nước sốt sền sệt. Lúc này nêm gia vị gồm có 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, đảo đều.

Cho đậu phụ vào, rim đều để các mặt thấm nước sốt cà chua. Ở bước này bạn hạ bớt nhiệt độ xuống để nước sốt không bị cạn.

Sốt đậu phụ khoảng 2 phút, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá vào, đảo đều tay, 10 giây sau thì tắt bếp.

Cho đậu phụ sốt cà chua ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay để món ăn dậy mùi thơm.

Đậu phụ sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt, thơm và khi ăn cảm nhận rõ vị chua dịu, mặn ngọt hòa quyện rất vừa phải.

3. Yêu cầu thành phẩm Đậu phụ sốt cà chua

Món đậu phụ  sốt cà chua bắt mắt vô cùng với màu vàng nhẹ của đậu phụ và màu đỏ tươi quyến rũ của cà chua. Miếng đậu hũ mềm mịn béo thơm hòa cùng vị chua dịu nhẹ của cà chua chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.

xem thêm tại: Hướng dẫn làm món Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đơn giản

Cuối tuần này, hãy vào bếp và làm món Đậu phụ sốt cà chua cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn là tất cả thành viên trong nhà của bạn đều rất thích thú với món ăn này!

 

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.