Hướng dẫn cách làm chân gà rút xương chiên mắm vàng giòn

Các món ăn từ chân gà luôn được giới trẻ và cánh mày râu ưa chuộng như: chân gà ngâm sả ớt tắc, chân gà rang muối, chân gà nướng, chân gà cay Hàn Quốc…Với sự sáng tạo của con người, có rất rất nhiều món ăn sử dụng nguyên liệu chính là chân gà. Hôm nay, Sawasdee sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà rút xương chiên mắm thơm ngon,vàng giòn cực đơn giản.

1. Cách làm chân gà rút xương chiên mắm

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g chân gà
  • 2 thìa bột năng
  • 1 quả ớt sừng
  • Vài nhánh tỏi
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • Dầu ăn
  • Nước lọc
  • Gia vị: bột nêm, tiêu, …
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách khắc phục chân gà ngâm sả tắc bị nhớt

1.2. Các bước làm chân gà rút xương chiên mắm đơn giản nhất

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu
  • Chân gà mua về loại bỏ hết da vàng,cắt móng xát ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó  rút xương và rửa sạch để ráo.
  • Đun 1 nồi nước sôi để luộc sơ chân gà trong 2 phút sau đó vớt ra cho vào nước đá để chân gà được giòn ngon.Cho chân gà vào tô thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.
  • Ớt sừng bỏ cuộc thái lát mỏng hoặc băm nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ đập dập,băm nhuyễn
Sơ chế chân gà
Sơ chế chân gà
1.2.2.  Chiên chân gà
  • Cho chảo lên bếp đỏ lượng dầu nhiều một chút để chiên chân gà
  • Đảo đều với lửa vừa để gà lên màu vàng giòn.
  • Khi chân gà đã vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Chiên chân gà
Chiên chân gà

Xem thêm: Cách luộc gà ngon bằng lò vi sóng đơn giản nhất tại nhà

1.2.3. Cách làm chân gà rút xương chiên mắm
  • Pha nước sốt với 3 thìa nước mắm,1 thìa đường,1/2 thìa hạt nêm,1/2 thìa hạt tiêu,2 thìa nước lọc khuấy đều đễ hõn hợp tan sau đó thêm ớt với tỏi băm vào
  • Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu vào phi thơm tỏi băm rồi đổ bát nước mắm vào đun sôi
  • Khi nước mắm sôi có độ sệt thì trút toàn bộ chân gà rút xương đã chiên vàng vào.
  • Đảo đều cho nước sốt ngấm đều chân gà.
  • Tắt bếp và dọn thành phẩm hấp dẫn ra đĩa trang trí cùng dưa leo, cà chua,…

2. Cách chọn chân gà ngon và hướng dẫn cách rút xương chân gà tại nhà

2.1. Mẹo chọn chân gà ngon cho bạn

  • Bạn nên chọn mua chân gà ở các siêu thị, hoặc những cửa hàng thực phẩm uy tín, để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
  • Chân gà phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.
  • Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ hay có màu sắc khác lạ.
  • Cách làm chân gà chiên mắm ngon nhất nên chọn nguyên liệu chân gà công nghiệp thay vì gà ta.Chân gà công nghiệp có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn chân gà ta.

2.2. Cách rút xương chân gà đơn giản nhất

  • Bắt đầu chặt hết các móng chân gà, lột sạch lớp da vàng dưới chân.
  • Ngâm khoảng 10 phút với nước muối và giấm, hoặc gừng, để khử mùi chân gà.
  • Sau đó, rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh, để ráo.
  • Dùng dao nhọn khứa từng đường trên từng ngón chân.
  • Bẻ từng khớp xương chân gà, rồi lấy từng khúc xương ra một cách nhẹ nhàng.
Cách rút xương chân gà
Cách rút xương chân gà

3. Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Món chân gà rút xương chiên mắm thơm ngon,hấp dẫn.
  • Chân gà chiên vàng giòn đều,không bị cháy hay khô quá.
  • Chân gà giòn sần sật ngấm đều nước sốt đậm đà.
Thành phẩm chân gà rút xương
Thành phẩm chân gà rút xương chiên mắm

Xem thêm: Cách luộc gà cúng ngon đẹp cho mâm cỗ ngày Tết

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món chân gà rút xương thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles