Trang chủ » Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Bê Xào Sả Ớt Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Bê Xào Sả Ớt Ngon Như Ngoài Hàng

by admin

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món ăn nào vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình thì nên thử ngay món thịt bê xào sả ớt nhé. Thịt bê xào sả ớt có hương vị đậm đà và mũi thơm hấp dẫn, điểm nhấn của món ăn này chính là lớp bì giòn sật kết hợp với vị ngọt của thịt và mùi thơm của sả tạo nên một hương vị lôi cuốn hấp dẫn. Cùng xem công thức món ăn này của chúng tôi và vào bếp trổ tài nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món thịt bê xào sả ớt

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món thịt bê xào sả ớt

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món thịt bê xào sả ớt

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu chế biến món thịt bê xào sả ớt

Nguyên liệu món ăn này bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt bê: 300g
  • Sả: 4-5 cây
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Gia vị: Muối, rượu trắng, muối tiêu chanh, muối ớt, hạt nêm, mì chính, nước mắm.

* Mẹo chọn nguyên liệu:

Để chọn thịt bê chế biến món thịt bê xào sả ớt ngon, bạn cần chọn loại thịt có màu đỏ tươi, khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi và có mùi thịt bê đặc trưng. Không chọn thịt có màu lạ hoặc có mùi ôi.

Xem thêm: Cách chế biến mực xào sả ớt thơm ngon dễ làm

Giá trị dinh dưỡng

Thịt bê xào sả ớt là món ăn có nhiều dinh dưỡng:

Trong 100g thịt bê có chứa:

  • Calo: 85 Kcal
  • Protein: 20g
  • Canxi: 8mg
  • Chất béo: 500mg
  • Phốt pho: 17,6mg
  • Không những thế, thịt bê còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như vitamin B1, vitamin B2, sắt, chất xơ.

Trong 100g ớt chuông có chứa:

  • Lượng calo: 31
  • Nước: 92%
  • Chất đạm: 1 gram
  • Carbs: 6 gram
  • Đường: 4,2 gam
  • Chất xơ: 2,1 gam
  • Chất béo: 0,3 gam

Cách chế biến món thịt bê xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bê rửa sạch bằng muối hoặc rượu để khử mùi hôi, sau đó để ráo. Tiếp đó, thái thịt bê thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Sả đem rửa sạch và cắt xéo từng lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Ớt chuông rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món thịt bê xào sả ớt

Chế biến món thịt bê xào sả ớt

Chế biến món thịt bê xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng.

Sau khi dầu nóng, cho ½ sả,½ tỏi vào và xào cho đến khi thơm lên thì bỏ thị bê vào xào.

Tiếp đến, nêm nếm gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm vào đảo đều ở lửa vừa cho thịt ngấm gia vị.

Sao khi xào khoảng 5 phút thấy thịt bê gần chín thì cho ớt chuông vào. Lúc này, bạn thêm 1 muỗng cafe bột ngọt và xào đều tay.

Cuối cùng, bạn cho ½ phần sả, ½ tỏi còn lại vào xào khoảng 1 phút và tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm món ngan xào sả ớt siêu ngon

Bước 3: Trang trí và trình bày thịt bê xào sả ớt

Trang trí và trình bày thịt bê xào sả ớt

Trang trí và trình bày thịt bê xào sả ớt

Sau khi hoàn thành, bạn cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa để thưởng thức.

Bạn có thể ăn món này với cơm hoặc ăn kèm bánh mì đều rất là ngon.

* Mẹo chế biến:

  • Ngoài muối và rượu thì bạn có thể khử mùi hôi thịt bê bằng gừng
  • Khi xào thịt bê nên xào ở lửa vừa để thịt chín đều và ngấm đều gia vị

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm món thịt bê xào sả ớt cần đạt được:

  • Món ăn thấm đều gia vị nhưng không làm mất vị ngọt của thịt bê, vị thơm của sả và vị bùi bùi the the của ớt chuông.
  • Thịt bê ăn mềm, ngọt không bị dai và không có mùi hôi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bê xào sả ớt thơm ngon đúng vị. Hãy áp dụng ngay công thức này để trổ tài cho gia đình mình nhé.Chúc các bạn chế biến món ăn này thành công nhé!

Xem thêm: Cách làm lươn xào sả ớt thơm ngon đậm đà

You may also like