Hướng dẫn cách chế biến thịt bê xào sả ớt ngon dễ làm khi nhậu tại nhà

Cách làm bê xào sả ớt đơn giản và khá dễ làm. Điều quan trọng khi chế biến món ăn này là ở khâu ướp nguyên liệu và thời gian xào hợp lý để thịt bê mềm, giòn hấp dẫn.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 5 phút

1. Nguyên liệu chế biến thịt bê xào sả ớt

Để thực hiện xào thịt bê sả ớt như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 400g thịt bê
  • 3 nhánh sả
  • 1 đốt gừng to
  • 1 trái ớt sừng
  • Ớt chuông xanh, đỏ (nếu có)
  • 2-3g vừng trắng rang
  • Muối hạt
  • Rượu trắng
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu hào, hạt tiêu
xem thêm tại: Cách nấu canh cua rau ngót mát lành dễ làm

2. Cách làm chế biến thịt bê xào sả ớt

a. Sơ chế thịt bê

Thịt bê có mùi gây ngái nên trước khi nấu cần được khử sống sạch sẽ. Theo đó, khử sống thịt bê bằng cách để nguyên tảng hoặc thái mỏng rồi bóp với ít muối hạt, rượu trắng và gừng băm nhỏ trong khoảng 5 phút. Sau đó mang đi rửa sạch, để ráo.

Sau khi thái, nên ướp thịt bê với:

    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1/2 thìa cà phê bột canh
    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1/2 thìa cà phê bột ngọt

Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong ít nhất 15 phút.

b. Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt bê.

Sả bóc bỏ lớp bẹ già, rửa sạch, xắt chéo thành những lát mỏng.

Ớt rửa sạch, xắt chéo giống như sả.

Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ lấy 1/4 quả. Cát lát dài 5cm hoặc bổ hình vuông nhỏ đều được.

c. Cách làm thịt bê xào sả ớt

Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho ½ sả đã cắt, ½ củ tỏi đã băm nhuyễn vào xào cho đến khi thơm rồi bỏ thịt bê vào xào. Bạn nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm.

Bạn xào với lửa vừa để thịt thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thấy thịt bê gần chín thì bạn cho ớt chuông cắt miếng vào xào cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay. Cuối cùng, bạn cho hết phần sả còn lại vào xào khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm thịt bê xào sả ớt

Thịt bê xào sả ớt có màu sắc hấp dẫn, thịt bê đậm đà, đặc biệt không hề bị hôi và dai do được sơ chế sạch sẽ và xào trong thời gian hợp lý. Xen lẫn với hương vị đậm đà của thịt bê xào là mùi thơm đặc trưng của sả, vị bùi bùi the the của ớt sừng và ớt chuông nên rất đưa miệng.

4. Lưu ý mua thịt bê ngon:

Thịt bê ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào phần thịt sẽ thấy thịt vẫn có độ đàn hồi tốt, sờ thịt không bị lạnh, khi ngửi thịt hơi có mùi gây đặc trưng, không có mùi hôi, thịt không có nốt.

xem thêm tại: Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi thơm ngon dễ làm

Như vậy Sawasdee đã Hướng dẫn cách chế biến thịt bê xào sả ớt ngon dễ làm khi nhậu tại nhà  Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món thịt bê xào sả ớt này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.