Gà cay sốt phô mai cay đơn giản dễ làm tại nhà

Nếu đã lâu rồi bạn chưa có cơ hội thưởng thức món gà cay phô mai ngoài tiệm thì hôm nay hãy vào bếp nấu ngay tại nhà thôi nào. Sawasdee sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm gà cay phô mai đơn giản mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món gà này nhé!

1. Nguyên liệu cho món gà cay sốt phô mai

Để thực hiện cho món gà cay sốt phô mai các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 kg ức gà
  • 2 bát bánh gạo Hàn Quốc miếng nhỏ
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 3 muỗng canh mật ong
  • Phô mai que Mozzarella
  • 2 củ tỏi tép tỏi
  • Hành lá

Xem thêm tại: Cách làm gỏi gà hành tây rau răm thơm ngon

2. Cách làm món gà cay sốt phô mai ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

  • Bạn cần sơ chế sạch sẽ thịt ức gà bằng cách rửa sạch thịt dưới vòi nước sạch nhiều lần.
  • Sau đó, thái thịt gà thành miếng vừa ăn.

Lưu ý: Nên thái thịt dọc thớ để khi chín thịt không bị rời rạc.

                                      Sơ chế và ướp ức gà
  • Chuẩn bị một cái bát lớn và cho thịt gà vừa thái vào.
  • Thêm hạt nêm, tương ớt Gochujang, bột ớt, dầu mè, mật ong và 1/2 củ tỏi đã băm nhỏ vào ướp cùng thịt gà. Bạn nhớ trộn thật đều và thật kĩ để thịt ngấm gia vị nhé. Thịt gà càng được ướp lâu, hương vị món gà cay sốt phô mai sẽ càng đậm đà hơn.
                              Ướp thịt gà với gia vị sốt cay
  • Kế đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt gà ướp gia vị lại.
  • Để thịt ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế tỏi và phô mai

  • Đối với phô mai Mozzarella, bạn có thể mua ở siêu thị với cả dạng sợi và dạng miếng. Nếu mua phô mai dạng sợi thì bạn có thể giữ nguyên. Còn với phô mai dạng miếng, bạn cần bào nhỏ phô mai thành sợi để phủ gà cay sốt phô mai thêm đẹp mắt nhé.
  • Bạn bóc tỏi và băm nhuyễn. Hoặc, bạn dùng máy sinh tố xay tỏi cho nhuyễn cũng được.
                                               Sơ chế tỏi băm

Bước 3: Làm chín thịt gà

  • Đặt chảo lên bếp cho thật nóng, sau đó, cho dầu ăn (khoảng 2 thìa) vào chảo.
  • Cho tỏi đã băm nhỏ vào đảo thơm, cho bánh gạo vào đảo cùng cho mềm.
  • Tiếp theo, bạn đổ thịt gà đã ướp vào chảo, đồng thời, đảo đều cho thịt gà săn lại.
  • Đổ khoảng 1 bát con nước và đun gà trong 10 phút, nhớ đậy nắp vung để món gà chín mềm.
                                                    Chiên gà cay

Bước 4: Cách làm gà cay sốt phô mai bằng lò nướng hoặc chảo

Bạn có thể nấu thịt gà phủ sốt phô mai nhanh nhất bằng các đút lò nướng. Hoặc, bạn có thể dùng chảo thay thế nếu nhà bạn không có lò nướng.

  • Đối với cách làm gà nướng phô mai cay bằng lò, đầu tiên, bạn cần làm nóng lò ở mức độ vừa phải. Khi gà đã chín đều, đổ thịt gà vào khay nướng. Kế đến, bạn lấy phô mai phủ kín khay thịt gà và cho vào lò. Bạn nướng đến khi phô mai chảy ra, phủ đều lên gà, có mùi thơm ngậy đặc trưng thì tắt lò nướng và lấy ra.
                         Gà nướng cay sốt phô mai bằng lò
  • Đối với cách làm gà cay phô mai bằng chảo, bạn cũng thực hiện như trên. Khác ở chỗ: Thay vì cho thịt gà vào khay, thì hãy cho vào chảo và rắc phô mai phủ lên trên gà. Sau đó, đậy nắp chảo lại và tiếp tục chế biến.
                                 Gà cay phủ sốt phô mai bằng chảo
  • Lấy nồi gà cay phô mai ra ngoài, rắc hành lá và từ từ thưởng thức nhé.

Xem thêm tại: Cách làm cơm rượu nếp than lợi sữa cho các mẹ

3. Các thành phần nguyên liệu chính quyết định độ ngon món gà cay phô mai

Món gà cay sốt phô mai mang sắc đỏ của thịt gà, màu trắng kem của phô mai, cùng màu xanh của hành lá sẽ rất hấp dẫn, kích thích vị giác vô cùng. Trong đó, cách làm món gà ngon đúng vị Hàn này không thể thiếu 4 thành phần nguyên liệu chính. Đó là: tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, tỏi và phô mai.

3.1. Tương ớt Hàn Quốc Gochujang

Với tên tiếng Anh là “Hot Pepper Paste”, tương ớt Gochujang là một loại tương cay có độ sệt, dính cao. Đây là nguyên liệu phổ biến trong các công thức nấu ăn Hàn Quốc. Trong đó, phải kể đến cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc, bibimbap, hay món gà cay sốt phô mai. Tương ớt Gochujang được làm từ bột gạo, bột tiêu nóng, đậu nành lên men và chất làm ngọt. Thế nên, nguyên liệu mang hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ Hàn.

                                        Tương ớt Gochujang

3.2. Bột ớt Hàn Quốc Gochugaru

Tên tiếng Anh của bột ớt Hàn Quốc Gochugaru là “Hot Pepper Powder or Flakes”. Đây là nguyên liệu ớt bằng bột rất ngon, có mùi trái cây rất độc đáo. Kết cấu của nguyên liệu khá mịn, mức độ cay từ nhẹ đến cao, cũng là một thành phần chính khi làm kim chi Hàn Quốc chuẩn nhất, cũng như một số món ăn đặc trưng khác.

                                    Bột ớt hàn quốc Gochugaru

3.3. Tỏi

Món gà cay sốt phô mai đúng chuẩn Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn hương vị nếu không có tỏi. Đây còn là nguyên liệu có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Chẳng hạn: tỏi giúp hỗ trợ tiêu hóa, khử mùi thức ăn, kháng vi khuẩn,…

3.4. Phô mai mozzarella

Phô mai mozzarella có hương vị rất ngon, mặn, có thể bảo quản rất tốt trong tủ lạnh. Hơn nữa, loại phô mai này có khả năng tan chảy lâu, được dùng để làm món gà cay sốt phô mai thêm béo ngậy, không bị đông đặc. Ngoài ra, loại phô mai này còn được dùng kết hợp với những món ăn nướng bằng lò – như Pizza chẳng hạn.

                                        Phô mai Mozzarella

4. Yêu cầu thành phẩm Gà cay sốt phô mai cay làm tại nhà

Gà cay phô mai sau khi hoàn thành sẽ có hình thức bắt mắt, hấp dẫn. Các miếng gà giòn rụm, mềm thịt được ướp chua chua cay cay đậm đà hoà quyện cùng vị béo ngậy của phô mai khiến bạn ăn là ghiền!

                                          Gà Cay sốt phô mai

Xem thêm tại: Cách làm gỏi đu đủ tôm thịt chua cay thơm ngon

Vậy là Sawasdee đã chia sẻ đến bạn cách làm Gà cay sốt phô mai cay đơn giản dễ làm tại nhà. Hãy vào bếp thử ngay món ăn siêu hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.