Đơn giản với món rau cải chip luộc cực ngon

Rau cải chíp luộc là một món ăn bình dân, dễ làm lại rẻ tiền nhưng lại rất được ưa chuộng. Bạn thử tham khảo cách làm dưới đâycủa sawasdee nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 1 bó rau cải chíp
  • 1 đốt gừng tươi
  • Muối hạt
  • Bột canh
  • Bột ngọt
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Râu mực xào dứa, giá đỗ cực hấp dẫn

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi làm

Rau cải chíp cắt bớt phần gốc, tách bỏ những bẹ lá sâu và vàng úa. Nếu muốn đĩa rau thêm đẹp mắt, bạn có thể dùng dao cắt rời phần gốc của rau. Bạn để ý khi lật lên, phần gốc rau này trông giống như đóa hoa hồng vậy. Phần gốc này bạn ngâm trong tô nước muối riêng. Phần bẹ lá ngâm muối riêng, rửa sạch rồi để ráo.

Gừng nạo vỏ, đập dập hoặc thái lát.

Cách luộc rau cải chíp đơn giản

Cho nước vào nồi cùng muối và gừng tươi  khi luộc rau chúng ta không nên cho nước ít quá mà hãy cho nhiều nước,khi nước già sôi thì mới cho rau cải vào luộc. trong khi luộc các bạn hãy để lửa lớn và không nên đậy nắp, cách luộc này giúp rau cải chip giữ được màu xanh đẹp mắt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải chíp có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường thị lực và hệ miễn dịch, ổn định huyết áp cho người bị huyết áp cao, giúp giảm cân hiệu quả, tốt cho phụ nữ đang mang thai…

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Rau cải chip luộc có màu xanh bắt mắt
  • Rau chín vừa phải không bị mềm quá
Thành phẩm cải chip luộc
Thành phẩm cải chip luộc

Xem theem: Hướng dẫn cách nấu canh cua với rau dền đưa cơm giải nhiệt mùa hè

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món rau cải chip luộc bình dân.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles